Bitcoin mất mốc 42.000 USD, dòng tiền đang dần rút khỏi tiền điện tử?


  • Cơn sốt altcoin đả thương bitcoin

     19/05/2021 09:26


  • Elon Musk khẳng định Tesla chưa bán một đồng bitcoin nào sau đồn đoán của thị trường

     17/05/2021 14:06


  • Bitcoin ngày càng phổ biến trong các vụ đòi tiền chuộc: Nên buồn hay vui?

     17/05/2021 12:39

Theo Bloomberg, CEO của Tallbacken Capital Advisors LLC Michael Purves, người từng dự báo giá bitcoin sẽ giảm vào tháng trước, cho rằng lực bán dường như đang chiếm ưu thế trên thị trường tiền điện tử lúc này.

Theo ông Purves, 42.000 USD là ngưỡng quan trọng của bitcoin, rơi khỏi ngưỡng hỗ trợ này, giá bitcoin có thể chứng kiến nhiều đợt sụt giảm lớn hơn nữa. 

“Nhưng nếu giá có thể giữ trên mức này, đó có khả năng là khởi đầu của một đợt phục hồi mới”, vị CEO chia sẻ.

Trong vài ngày trở lại, những dòng tweet của CEO Tesla Elon Musk đã khiến thị trường tiền điện tử chao đảo. So đầu tuần trước (10/5), giá bitcoin đã giảm gần 30%, kéo theo hàng loạt đồng tiền khác “đỏ lửa”. Ghi nhận tại thời điểm 10h ngày 19/5, giá bitcoin dao động quanh mức 41.000 USD, trước đó có thời điểm xuống 40.000 USD.

So với tháng 5 năm ngoái, giá bitcoin vẫn đã tăng hơn 300%, tuy nhiên những biến động gần đây đang làm lung lay niềm tin của những nhà đầu tư mới. Họ nghi ngờ ý tưởng bitcoin đang dần trở thành một loại tài sản ổn định hơn.

'Mất mốc 42.000 USD, bitcoin có thể chứng kiến nhiều đợt sụt giảm mạnh hơn nữa' - Ảnh 2.

Diễn biến giá bitcoin thời gian gần đây. (Ảnh: Coindesk).

Một vài chuyên gia cho rằng những dòng tweet khó đoán của CEO Tesla Elon Musk khiến những nhà đầu tư truyền thống chùn bước. Cũng có một số ý kiến cho rằng dòng tiền đang dần rút khỏi tiền điện tử.

Theo chuyên gia Justin Chuh tại công ty đầu tư Wave Financial, một đợt điều chỉnh là chắc chắn xảy ra và điều đó tốt cho thị trường, dù không nhà đầu tư nào muốn điều đó.

Theo một góc nhìn khác, chiến lược gia David Grider tại Fundstrat Global Advisors lại cho rằng có nhiều yếu tố sẽ khiến giá bitcoin tăng trở lại, bao gồm việc lãi suất ngắn hạn tăng cao. Đồng thời, ông cũng cho răng những đợt điều chỉnh như vừa qua là chuyện khá bình thường trên thị trường tiền điện tử.

“Chúng tôi không biết trước tương lai, nhưng chúng tôi tin rằng giá đã ở gần mức đáy rồi và hy vọng rằng các nhà đầu tư sẽ không bán tháo ồ ạt trong thời điểm này”, ông Grider nói.

Trong khi đó, Anchorage Digital, một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số cho các nhà đầu tư tổ chức, cho biết khách hàng của họ vẫn đang duy trì, thậm chí tăng lượng nắm giữ tiền điện tử. Ông Diogo Monica, chủ tịch của công ty, cho hay: “Khách hàng của chúng tôi đang xem đây là điểm đầu vào tốt”.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC