Bitcoin xuống gần 30.000 USD, thị trường tiền điện tử chìm trong ‘biển lửa’

Bitcoin xuống gần 30.000 USD, thị trường tiền điện tử chìm trong 'biển lửa' - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: MarketWatch).

Bitcoin và thị trường tiền điện tử tiếp tục chứng kiến đà giảm mạnh vào tối ngày 19/5. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, tại thời điểm 8h15′, giá bitcoin đã giảm xuống mốc 30.681 USD, tương đương mức giảm hơn 30% chỉ trong chưa đầy 12 tiếng. 

Còn nếu so với  giá cao nhất hơn 64.000 USD vào giữa tháng 4 qua, chỉ sau một tháng giá của đồng tiền điện tử giá trị nhất thế giới đã giảm hơn 55%.

Đà lao dốc của bitcoin đã kéo theo hàng loạt đồng tiền điện tử khác chìm trong sắc đỏ, vốn hóa toàn thị trường “bốc hơi” hàng trăm tỷ USD, xuống dưới mức 1.400 tỷ USD.

Ghi nhận lúc 8h30, lực mua tăng trở lại, giúp giá bitcoin trở về quanh mốc 35.000 USD và hiện tại đang ở mức 35.429 USD (vào 21h03).

Bitcoin xuống gần 30.000 USD, thị trường tiền điện tử chìm trong 'biển lửa' - Ảnh 2.

Diễn biến giá bitcoin trong một tuần trở lại. (Ảnh: CoinMarketCap).

Thị trường tiền điện tử giảm mạnh trong bối cảnh liên tiếp các thông tin bất lợi đưa ra trong thời gian gần đây.

Trong ngày 12/5, tỷ phú Elon Musk tuyên bố Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng đồng bitcoin do lo ngại vấn đề môi trường xoay quanh hoạt động “đào” tiền ảo. Thông báo của CEO Tesla khiến vốn hóa của thị trường tiền điện tử bốc hơi hơn 300 tỷ USD trong cùng ngày.

Tiếp đến, vào ngày 18/5, ba cơ quan chính phủ Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán không được cung cấp cho khách hàng các dịch vụ liên quan đến tiền ảo; đồng thời cảnh báo nhà đầu nên tránh xa các giao dịch đầu cơ tiền ảo.

CEO Tallbacken Capital Advisors LLC Michael Purves dường như đã đúng khi chỉ mới đây, ông Purves còn nhận định rằng 42.000 USD là ngưỡng quan trọng của bitcoin, rơi khỏi ngưỡng hỗ trợ này, giá bitcoin có thể chứng kiến nhiều đợt sụt giảm lớn hơn nữa, theo Bloomberg.

Có cái nhìn tích cực hơn, chuyên gia Justin Chuh tại công ty đầu tư Wave Financial cho rằng một đợt điều chỉnh là chắc chắn xảy ra và điều đó tốt cho thị trường, dù không nhà đầu tư nào muốn điều đó.

Theo một góc nhìn khác, chiến lược gia David Grider tại Fundstrat Global Advisors lại cho rằng có nhiều yếu tố sẽ khiến giá bitcoin tăng trở lại, bao gồm việc lãi suất ngắn hạn tăng cao. Đồng thời, ông cũng cho răng những đợt điều chỉnh như vừa qua là chuyện khá bình thường trên thị trường tiền điện tử.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC