Bkav xuất lô Bphone đầu tiên sang châu Âu, người dùng là các “yếu nhân, VIP”

“Đơn hàng đặc biệt này đến từ một cường quốc về quân sự. Máy sẽ được sử dụng cho các yếu nhân, VIP”…

Mẫu điện thoại Bphone B60 của Bkav.

Trong một thông tin vừa chia sẻ trên trang cá nhân ngày 22/3, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav Nguyễn Tử Quảng cho biết hãng vừa xuất khẩu được lô hàng điện thoại Bphone đầu tiên sang thị trường châu Âu.

Ông Quảng cho biết, đơn hàng đặc biệt này đến từ một cường quốc về quân sự. “Máy sẽ được sử dụng cho các “yếu nhân, VIP”. Chúng tôi đã cùng với đối tác phát triển hệ điều hành bảo mật riêng, dựa trên BOS cho dòng máy này”, theo ông Quảng.

Bkav xuất lô Bphone đầu tiên sang châu Âu, người dùng là các "yếu nhân, VIP" - Ảnh 1.

Thông tin về đơn hàng đầu tiên (một số thông tin đã bị làm mờ) của Bphone sang thị trường châu Âu được ông Quảng chia sẻ.

Ngoài ra, lãnh đạo Bkav cũng cho biết về việc Bkav sẽ ngừng bán Bphone B40, B60 tại Việt Nam. Theo vị này, năm ngoái Bkav đã có dự định mở bán B40 và B60, tuy nhiên, việc cập nhật GPP cho hai phiên bản này chậm hơn so với dự kiến, dẫn tới thời điểm mở bán không còn phù hợp với thị trường nữa.

Trong lúc đó Bkav nhận được đề nghị từ đối tác, với máy có thiết kế ngoại hình cao cấp, mức độ đảm bảo an ninh cao, dành cho yếu nhân. Vì vậy dòng máy B40, B60 đã được chuyển đổi công năng, sang dòng máy chuyên dụng về an ninh, ông Quảng chia sẻ.

Ông Nguyễn Tử Quảng cho biết rất vui khi có một đơn hàng đặc biệt như vậy, mở ra một kênh mới triển vọng, phù hợp với năng lực của Bkav – một công ty hội tụ cả lĩnh vực an ninh bảo mật và sản xuất phần cứng cao cấp.

“Biết đâu trong tương lai khi theo dõi tin tức thời sự, chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh một nguyên thủ châu Âu sử dụng điện thoại đến từ Việt Nam”, vị lãnh đạo tập đoàn Bkav hi vọng, đồng thời thông tin tới các Bfans rằng trong thời gian tới vẫn có thể trải nghiệm B40 và B60 tại các Bphone Store.

Ông cũng cho biết tai ghe không dây AirB, vẫn sẽ ra mắt theo kế hoạch.

Riêng với các dòng điện thoại smartphone, gồm cả bản flagship (smartphone cao cấp) và smartphone giá rẻ, tầm trung mà Bkav dự định ra mắt trong năm 2021, ông Quảng trước đó nói với VnEconomy, kế hoạch này vẫn sẽ diễn ra, tuy nhiên chưa tiết lộ thời điểm cụ thể và hay tên sản phẩm.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC