Các dạng Kiosk thường được sử dụng phổ biến nhất

Tintucthitruong.net – Kiosk được hiểu là 1 cụm từ được biết đến khá nhiều trong hầu hết các hoạt động kinh doanh mở rộng hiện nay. Loại hình kinh doanh này thường sẽ được xây dựng ở khu vực đông người để tiếp thị và thu hút khách hàng hơn.

Vậy cụ thể Kiosk là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Kiosk là gì?

Kiosk được biết tới là một điểm bán hàng quy mô nhỏ chỉ với một quầy nhỏ bày các hàng hóa thông dụng, chi phí thấp như báo, tạp chí, bản đồ đường phố,…Trong quầy thường có từ 1 tới 2 nhân viên bán hàng phụ trách. Sở hữu quy mô diện tích nhỏ nên các Kiosk thường được đặt tại công viên, hay ven đường để tiếp thị và thu hút khách hàng tốt hơn.

Kiosk là gì?

Xem thêm: Lạm phát là gì? Nguyên nhân của sự lạm phát

Thông thường, các Kiosk sẽ được thiết kế với cấu trúc hình tròn hoặc vuông và có mái che để tiện đặt ở ngoài trời. Trước kia, các kiosk thường do con người điều khiển, nhưng hiện nay, dưới sự phát triển của công nghệ hiện đại, các Kiosk được điều khiển bằng điện và khách hàng sẽ được trải nghiệm phương thức bán hàng theo kiểu tự phục vụ.

Các loại Kiosk thường được sử dụng phổ biến nhất

Các Kiosk được phân loại dựa theo mục đích kinh doanh và điểm đặt. Dựa theo các tiêu chí này chúng ta có các loại Kiosk được sử dụng phổ biến sau:

Kiosk dành cho người tìm việc làm

Một số dòng Kiosk hiện nay được xây dựng để tối ưu việc tuyển dụng cho các nhà tuyển dụng đồng thời giúp cho các cá nhân có thể tiếp cận với công ty dễ dàng hơn.

Kiosk dành cho người tìm việc làm

Kiểu Kiosk này bao gồm một trạm máy tính mà tại đó các ứng viên có thể sử dụng để cập nhật lịch sự làm việc, giáo dục và dữ liệu cá nhân của họ. Một số Kiosk việc làm cũng quản lý các bài kiểm tra, đánh giá năng lực tại chỗ để xác định được điểm mạnh và điểm yếu của các ứng viên. Tất cả các thông tin được ứng viên cung cấp tại đây sẽ được chuyển ngay tới nhà quản lý tuyển dụng. Từ đó giúp ngắn thời gian cho cả nhà tuyển dụng và người ứng tuyển.

Kiosk dịch vụ ăn uống

Có thể nói đây là Kiosk được sử dụng nhiều nhất hiện nay để hợp lý hóa quá trình nhận đơn đặt hàng thực phẩm. Thông qua Kiosk khách hàng có thể tự động lựa chọn món và thứ tự món ưu tiên để sử dụng nhanh chóng mà không cần đợi nhân viên order như trước.

Các Kiosk dịch vụ ăn uống cũng được tích hợp thêm thẻ thanh toán mà không cần phải có nhân viên thu ngân như trước. Điều này không chỉ giúp cho nhà hàng tiết kiệm được lượng tiền lương phải trả cho nhân viên mà còn thúc đẩy hoạt động phục vụ khách hàng tốt hơn.

Kiosk chăm sóc sức khỏe

Kiosk chăm sóc sức khỏe cũng được các bệnh viện lớn đưa vào sử dụng để tối ưu hóa khả năng tiếp nhận bệnh nhân trị liệu. Các Kiosk chăm sóc sức khỏe cũng tích hợp phương thức thanh toán hóa đơn, kiểm tra bệnh nhân trong cuộc hẹn cũng như lưu giữ hồ sơ bệnh nhân tốt hơn.

Kiosk chăm sóc sức khỏe

Tại một số Kiosk còn hỗ trợ đo huyết áp hoặc thực hiện các xét nghiệm không xâm lấn khác. Sau đó tự động chuyển các kết quả kiểm tra tới bác sĩ chuyên khoa. Trong một số trường hợp đặc biệt Kiosk y tế cũng sẽ cung cấp các video giáo dục về các điều kiện y tế và phương pháp điều trị của người bệnh.

Như vậy các Kiosk sẽ giúp bệnh nhân giảm được các khoản chi phí y tế khác liên quan như giấy tờ thăm khám, sổ khám bệnh,…Đồng thời giúp cho bệnh viện cắt giảm được vị trí nhân viên văn thư và hỗ trợ phục vụ bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán bệnh tốt hơn.

Kiosk ảnh

Kiosk ảnh được sử dụng phổ biến trong các trung tâm mua sắm để giúp các du khách ghé thăm có thể lưu trữ được các bức ảnh ngộ nghĩnh. Kiosk sẽ tích hợp rất nhiều phông cũng như các chức năng làm đẹp khác nhau để khách hàng chọn lựa. Khách hàng chỉ cần chờ một thời gian ngắn để các Kiosk tiến hành rửa ảnh và trả ảnh.

Ở một số địa điểm, các kiosk ảnh còn cung cấp dịch vụ khác như rửa phim, in ảnh lên DVD, ổ cứng, thẻ nhớ,…Việc tích hợp nhiều tính năng như này nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Kiosk quảng cáo

Kiosk quảng cáo được sử dụng chủ đạo trong các trung tâm thương mại, khách hàng, siêu thị, thẩm mỹ viện, toàn nhà thương mại, các trường học,…Để hiển thị đầy đủ các thông tin, hình ảnh quảng cáo, marketing, chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp.

Việc sử dụng hình thức Kiosk quảng cáo càng sắc nét, hình ảnh càng ấn tượng, càng có sức hút riêng thì càng dễ dàng xây dựng hình ảnh sản phẩm, thương hiệu sản phẩm tốt.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về Kiosk là gì, và những dạng Kiosk phổ biến nhất hiện nay. Chúc các bạn sẽ thành công!

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Comments are closed.

BÀI VIẾT KHÁC