Các hình thức đầu tư chứng khoán phổ biến nhất thị trường hiện nay

LỜI MỞ ĐẦU

Thị trường chứng khoán Việt Nam mới ra đời đầu năm 2000. Thuật ngữ “Thịtrường chứng khoán” còn khá mới mẻ đối với công chúng Việt Nam. Trong khi đó ở nhiều nước trên thế giới, thị trường chứng khoán đã phát triển rất sôi động. Đầu tư vào thị trường chứng khoán đã trở nên quan trọng đối với mọi người.

Để tham gia vào thị trường chứng khoán, mọi người đều phải có các kiến thức nhất định về thị trường chứng khoán. Thị trường chứng khoán chỉ có thể phát triển được nếu có sự tham gia ngày càng đông của những người có đầy đủ kiến thức về thị trường chứng khoán. Do đó, kiến thức của mọi người dân về thị trường chứng khoán ở Việt Nam cần được nâng cao.

Thị trường chứng khoán có sự hấp dẫn vốn có của nó. Nó không chỉ quan trọng đối với nền kinh tế của một nước mà nó còn quan trọng đối với mỗi người bởi vì khảnăng đầu tư sinh lợi của nó. Vì vậy, mỗi người tuỳ theo điều kiện, khả năng của mình mà cần phải tiếp cận thật nhanh để tham gia đầu tư có hiệu quả vào thị trường chứng khoán. Chính các hoạt động đó sẽ góp phần đưa thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển.

Xem thêm: Small cap là gì? Có nên đầu tư vào cổ phiếu small cap không?

Bạn muốn lựa chọn chứng khoán làm kênh đầu tư mới?

Bạn băn khoăn chưa biết nên lựa chọn hình thức đầu tư nào phù hợp khi bước chân vào chứng khoán?

Dưới đây là 4 hình thức đầu tư chứng khoán phổ biến mà nhà đầu tư có thể lựa chọn tùy thuộc theo hoàn cảnh, điều kiện tài chính:

Bạn muốn lựa chọn chứng khoán làm kênh đầu tư mới?

Đầu tư trực tiếp

Phù hợp với Nhà đầu tư cá nhân hay tổ chức có tiềm lực về tài chính, muốn đầu tư dài hạn và thiết lập cơ sở kinh doanh riêng.

Đầu tư gián tiếp

Nhà đầu tư mua cổ phiếu của Công ty đang hoạt động, trở thành cổ đông, được quyền mua hay bán số cổ phiếu hiện có.

Quỹ đầu tư

Nhà đầu tư góp tiền vào Quỹ đầu tư của tổ chức, đơn vị tài chính, lợi nhuận từ sự tăng trưởng giá của đơn vị quỹ.

Ủy thác đầu tư

Đây là hình thức phù hợp với Nhà đầu tư mới chưa có nhiều kiến thức về đầu tư và cả Nhà đầu tư có giá trị tài sản lớn nhưng không có nhiều thời gian quản lý tài khoản, bằng cách lựa chọn tổ chức hay cá nhân khác có uy tín để đầu tư vào một công ty, đơn vị triển vọng.

Nhà đầu tư có nhu cầu được hỗ trợ trong quá trình đầu tư, hãy lựa chọn dịch vụ Ủy thác đầu tư của Công ty Cổ phần Chứng khoán để có chiến lược đúng đắn nhất.

Dịch vụ đảm bảo an toàn, quản trị đầu tư chuyên nghiệp dựa theo 3 nguyên tắc:

Quy trình Đầu tư kỷ luật

Phương pháp tiếp cận năng động để đưa ra quyết định Đầu tư

Quản trị rủi ro nghiêm ngặt và hiệu quả

Đặc biệt, Ủy thác Đầu tư tại công ty chứng khoán có ưu điểm nổi trội:

Không thu phí quản lý tài khoản (các Quỹ Đầu tư thu khoản phí này thường là 1,5-2%)

Tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng cao

Tiết kiệm tối đa thời gian cho Nhà đầu tư dựa trên sự chuyên môn hóa trong hoạt động đầu tư.

Kết luận:

Do qui mô của bài viết và thời gian làm bài bị hạn chế, cho nên bài viết này chỉ ập trung đề cập vào những nội dung cơ bản nhất của thị trường chứng khoán. Kiến thức về thị trường chứng khoán rất lớn nhưng những kiến thức trong bài viết này cũng tương đối đủ để hiểu về thị trường chứng khoán. Về phần nói về thực trạng và một số giải pháp cho thị trường chứng khoán Việt Nam, cũng do đó có nhiều hạn chế. Vì vậy, bài viết này cũng chỉ tập trung vào những vấn đề cơ bản nhất, quan trọng nhất đối với thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC