Cách tính phí bảo hiểm xe ô tô mới nhất

Học cách tính chi phí bảo hiểm xe ô tô giúp người lái xe chủ động trong việc lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp và nâng cao sự tự tin khi lái xe. Bảo hiểm vật chất xe ô tô là hợp đồng bảo hiểm bổ sung khi mua xe ô tô. Tuy nhiên, gói bảo hiểm cho xe ô tô có ý nghĩa quyết định, nó thúc đẩy chủ sở hữu xe tăng thêm sự tự tin khi sử dụng xe. Vì đây là gói bảo hiểm bảo vệ thân vỏ, máy móc trên xe… và nếu xe bị hư hỏng, trầy xước, đâm va thì công ty bảo hiểm sẽ chia sẻ chi phí với chủ xe, sẽ giúp đỡ họ. giảm bớt gánh nặng tài chính.

Cách tính phí bảo hiểm xe ô tô mới nhất
Cách tính phí bảo hiểm xe ô tô mới nhất

Cách tính phí bảo hiểm xe ô tô

Chi phí bảo hiểm = giá trị của chiếc xe * tỷ lệ bảo hiểm.

Xác định giá trị của chiếc xe:

Giá trị thực của chiếc xe là tỷ lệ phần trăm chất lượng còn lại tối thiểu sau thời gian sử dụng * giá thành của chiếc xe mới.

Trong đó mức chất lượng tối thiểu còn lại của phương tiện sau thời gian sử dụng được xác định:

 • Xe mới: 100%
 • Xe đã sử dụng 1-3 năm: 85% giá thành
 • Xe đã sử dụng từ 3 – 6 năm: 70% giá trị xe.
 • Xe đã sử dụng 6-10 năm: 55% giá trị xe.
 • Xe đã sử dụng trên 10 năm: 40% giá thành.

Tỷ lệ bảo hiểm: Trên thị trường có rất nhiều mức phí bảo hiểm dao động từ 1,4%-2% giá trị xe, tùy thuộc vào các điều khoản trong chính sách bồi thường của công ty bảo hiểm.

Cách thức tính toán bảo hiểm ô tô dựa trên tỷ lệ phần trăm nhân với chi phí của chiếc xe khi nó được mua. Nếu đã trích khấu hao xe ô tô thì giá trị còn lại của xe sẽ được tính để tính chi phí bảo hiểm.

Phí bảo hiểm xe ô tô chi trả cho người mua

Bao gồm 5 loại bảo hiểm xe ô tô:

 1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (bắt buộc)
 2. Bảo hiểm vật chất xe (bảo hiểm thân vỏ xe) – hay được gọi là bảo hiểm 2 chiều.
 3. Bảo hiểm tai nạn lái phụ xe và người ngồi trên xe
 4. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện
 5. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự hàng hóa trên xe

Đối với ô tô con thì thường sẽ mua 3 loại bảo hiểm trên và trong đó Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (là bắt buộc).

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự:  nhà nước quy định các chủ xe ô tô đều phải tham gia để đảm bảo quyền lợi của bên thứ 3. Tức nghĩa trong trường hợp bạn lái xe ô tô gây tai nạn cho người khác, thì Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của bạn sẽ bồi thường cho người đó, bao gồm thiệt hại về người (100 triệu/1 người / 1 vụ) và tài sản (100 triệu / 1 vụ)

Mức phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự: là một mức phí chung do nhà nước quy định cụ thể như đối với xe 5 chỗ (480.700 đồng), xe 7 chỗ (873.400 đồng)

Bảo hiểm vật chất xe (bảo hiểm thân vỏ xe): 

 • Nếu bạn mua xe trả thẳng – bảo hiểm vật chất tự nguyện.
 • Nếu bạn mua xe ô tô trả góp – bảo hiểm vật chất bắt buộc (do ngân hàng bắt buộc)

Quyền lợi của bảo hiểm vật chất xe là các bạn sẽ được bồi thường thiệt hại nếu xe bạn không may bị tai nạn hư hỏng ( móp vỏ xe, trầy sơn v.v…). Mức đền bù của bảo hiểm vật chất xe ô tô từ 80-100% tùy theo các trường hợp thủ tục khác nhau.

Các điều khoản cơ bản mà các bạn chỉ được bảo hiểm vật chất đền bù trong những trường hợp: xe bạn bị tai nạn ( đâm, đụng xe) – Bị cháy nổ hỏa hoạn – bị hư hại do thiên tai bị mất luôn chiếc xe (rơi xuống vực, chìm xuống sông v.v…). Ngoài ra các bạn có thể mua thêm các gói bảo hiểm khác như: xe bị nghập nước (hay còn gọi là thủy kích), xe bị mất các bộ phận v.v…

Bảo hiểm tai nạn lái phụ xe và người ngồi trên xe: mức phí 10.000 đồng / 1 người và sẽ được bồi thường 10 triệu / người nếu xảy ra tai nạn.

Xem thêm: Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy online uy tín

Liên hệ bảo hiểm khi xảy ra sự cố tai nạn

Nhiều chủ xe không biết làm thế nào để nhận được tiền bồi thường cho những nguy hiểm liên quan đến phương tiện của họ. Cách hiệu quả nhất để liên hệ với đường dây nóng của công ty bảo hiểm đã cung cấp cho bạn ban đầu.

 • Nếu va chạm nhẹ thì nên đến trung tâm giám định hoặc sẽ giám định tại gara của hãng xe hoặc hãng bảo hiểm gần nhất nếu có hãng bảo hiểm gần đó. Đó là đơn giản như nó được. Xe của bạn được sửa chữa như mới.
 • Nếu va chạm lớn phải gọi ngay cho công ty bảo hiểm, đồng thời sẽ đến chi nhánh gần nhất để nhân viên chụp ảnh và hướng dẫn trực tiếp hoặc phải có giám định của cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Sau đó sẽ tiến hành thẩm định và bạn sẽ nhận lại 100% giá trị.

Bảo hiểm xe ô tô phổ biến trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bảo hiểm cho ô tô khiến người mua không biết nên mua bảo hiểm nào là tốt nhất hiện nay. Dưới đây là những công ty bảo hiểm ô tô hiệu quả nhất, được xác định dựa trên đánh giá của công ty về tình hình tài chính, chất lượng dịch vụ, hỗ trợ và hệ thống ô tô. Bạn có tùy chọn:

Công ty bảo hiểm Việt An Toàn

Bảo hiểm Bảo Việt là công ty bảo hiểm lâu đời tại Việt Nam được đánh giá là dẫn đầu cả về thị phần và doanh thu. Đơn vị này luôn giữ vai trò chủ đạo và nâng cao trách nhiệm tại Việt Nam trong việc hỗ trợ, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Đặc biệt với gói bảo hiểm vật chất xe ô tô được bao gồm trong bộ sản phẩm này, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng xe.

Bảo hiểm ô tô Minh Bảo

Khi nói đến bảo hiểm xe hơi hiệu quả nhất, Bảo Minh cũng phổ biến với các gia đình. Bảo Minh cũng được coi là công ty bảo hiểm uy tín tại Việt Nam. Các gói bảo hiểm cho ô tô của đơn vị này bao gồm: bảo hiểm thân vỏ, bảo hiểm vật chất xe, bảo hiểm người ngồi trên xe…

Bảo hiểm ô tô tại BIDV

Cùng với Bảo hiểm BIDV, BIDV cũng gia nhập thị trường Việt Nam từ rất sớm. Hiện nay, Bảo hiểm BIDV nằm trong top 10 thương hiệu bảo hiểm có thị phần và tốc độ tăng trưởng cao nhất Việt Nam. Chính sách bảo hiểm của BIDV nhất quán, tốc độ xử lý mạng nhanh, phí bảo hiểm ở mức trung bình phù hợp với đại đa số người tiêu dùng.

PTI  bảo hiểm xe hơi

Bảo hiểm ô tô PTI là một trong những dịch vụ của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện hiện là nhà cung cấp bảo hiểm xe cơ giới hàng đầu tại Việt Nam. Phương thức bảo hiểm mà PTI sẽ chi trả các chi phí của hạng mục, các chi phí liên quan đến tổn thất và phạm vi bảo hiểm của những người tham gia.

Chủ đề của bảo hiểm là thiệt hại vật chất đối với ô tô được pháp luật cho phép sử dụng trên đường. Giá trị thực tế của xe tại thời điểm tham gia bảo hiểm tối thiểu là 100 triệu đồng, thời gian sử dụng xe không quá 15 năm.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC