5 Cách tra cứu hóa đơn tiền nước đơn giản, nhanh chóng

Hiện nay cách tra cứu hoá đơn điện nước đã trở nên đơn giản hơn nhờ sự phát triển công nghệ và Internet. Vậy có bao nhiêu cách tra cứu hóa đơn điện nước?

Công nghệ phát triển đã mang lại nhiều sự tiện lợi cho con người. Đặc biệt là sự ra đời của hóa đơn điện tử cho hóa đơn tiền tiền nước. Chúng ta có thể tra cứu và thanh toán tiền nước ở bất cứ đâu thông qua các ứng dụng khác nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những cách tra cứu hóa đơn tiền nước đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách tra cứu hóa đơn trên website

Hiện tại các công ty nước tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,… đã có các website riêng nhằm hỗ trợ người dân tra cứu hóa đơn nước một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. Mỗi công ty cấp nước sẽ có một website riêng nhưng hầu hết cách tra cứu đều như nhau. Sau đây là cách tra cứu hóa đơn nước của TỔNG CÔNG TY CẤP NƯỚC SÀI GÒN TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN TP. Hồ Chí Minh.

Cách tra cứu hóa đơn trên website
Cách tra cứu hóa đơn trên website

Bước 1: Bạn cần truy cập trang web của công ty tại

https://hddt.sawaco.com.vn/Account/LogOn để truy cập. Sau đó trên màn hình sẽ hiển thị tra cứu hóa đơn nước để bạn nhập thông tin.

Bước 2: Nhập số danh bộ, số này sẽ do công ty cấp nước đưa cho bạn để tra cứu, tiếp theo là tháng và mã kiểm tra bên dưới để xác nhận.

Bước 3: Cuối cùng nhấp vào “Tra cứu hóa đơn” để nhận kết quả

Đối với tra cứu trên website ưu điểm của cách này là hiển thị những thông tin trên đồng hồ đo nước đầy đủ cũng như những khoản nợ mà bạn chưa thanh toán. Chỉ cần số danh bộ hoặc mã khách hàng mà không cần những thông tin cá nhân khác.

Cách tra cứu hóa đơn nước trên VinID

Một ứng dụng tra cứu hóa đơn nước đơn giản và nhanh chóng được nhiều người sử dụng đó chính là VinID. Sau đây là cách sử dụng VinID cũng như cách tra cứu hóa đơn nước trên ứng dụng này.

Cách tra cứu hóa đơn nước trên VinID
Cách tra cứu hóa đơn nước trên VinID

Bước 1: Bạn cần cài đặt ứng dụng này về trên thiết bị di động của mình. Hiện tại ứng dụng đã có trên cả Android và iOS. 

Bước 2: Sau khi ứng dụng đã được cài đặt thành công trên thiết bị bạn hãy truy cập vào ứng dụng để đăng nhập hoặc đăng ký trong trường hợp chưa có tài khoản. Khi đăng nhập ứng dụng bạn cần sử dụng số điện thoại hoặc CMND và mật khẩu tương ứng. 

Bước 3: Bạn cần thực hiện các hướng dẫn của ứng dụng để biết cách sử dụng. Vào phần Ví của tôi để thực hiện liên kết ngân hàng của mình. Nhấn đã hiểu để kết thúc thao tác.

Bước 4: Cuối cùng vào phần tiện ích và đi đến mục nước để tra cứu hóa đơn. Tương tự tra cứu trên web bạn cũng cần nhập mã khách hàng để tra cứu.

Đối với tra cứu hóa đơn nước trên VinID ưu điểm là nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần phải đăng ký tài khoản để sử dụng được ứng dụng ngoài ra VinID cũng bị hạn chế về công ty cấp nước.

Tra cứu hóa đơn nước thông qua Zalo

Zalo cũng là một ứng dụng phổ biến để tra cứu hóa đơn nước trực tuyến. Sau đây là cách tra cứu hóa đơn nước trên Zalo.

Tra cứu hóa đơn nước thông qua Zalo
Tra cứu hóa đơn nước thông qua Zalo

Bước 1: Bạn cần có một tài khoản Zalo để thực hiện tra cứu. Trong Zalo tại mục tìm kiếm gõ Công ty cấp nước tại khu vực bạn đang sống. Lúc này Zalo sẽ hiện ra tên của Công ty cấp nước ở phía dưới tìm kiếm.

Bước 2: Trong đoạn chat của Công ty cấp nước bạn cần soạn tin với cú pháp “ID”dk với ID là mã khách hàng được in trên hóa đơn. Với những công ty cấp nước khác nhau sẽ có yêu cầu khác nhau về mã khách hàng là ID hoặc mã danh bộ.

Bước 3: Sau khi thực hiện các bước trên thành công thì lúc này trên đoạn chat sẽ hiện tra cứu. Bạn chọn vào mục nước để tra cứu hóa đơn tiền nước của nhà mình và nhận kết quả ngay sau đó.

Với Zalo sẽ giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng dù ở bất cứ đâu. Mọi thông tin về tiền nước đều sẽ được hiển thị đầy đủ và chính xác. Tuy nhiên với một số công ty cấp nước không liên kết với bên Zalo thì bạn  sẽ không thể dùng ứng dụng này để tra cứu. Một số công ty cấp nước được hỗ trợ trên Zalo:

 • CTCP Cấp nước Bà Rịa – Vũng Tàu
 • CTCP Cấp thoát nước Phú Yên
 • CTCP Công trình Đô thị Vạn Ninh
 • Nước Sạch và VSMT Bà Rịa-Vũng Tàu
 • CTCP Cấp thoát nước tỉnh Hà Giang
 • CTCP Cấp nước Ninh Thuận
 • CTCP Cấp nước Cái Răng
 • CTY CP CTN-CTĐT Hậu Giang
 • CTCP Cấp thoát nước và Xây dựng Quảng Ngãi
 • Công ty CPĐT XDPT Việt Đức
 • Trung tâm Nước sạch và VSMTNT An Giang
 • CTCP Cấp nước tỉnh Lào Cai

Vẫn còn rất nhiều công ty cấp nước khác đang được hỗ trợ tra cứu cũng như thanh toán trên Zalo. Xu hướng hóa đơn điện tử đang ngày càng phát triển chính vì vậy đang ngày càng nhiều công ty cấp nước được Zalo hỗ trợ nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất.

Tra cứu tiền nước bằng MOMO

Một ứng dụng phổ biến không kém Zalo dùng để thanh toán các khoản tiền nước được nhiều người sử dụng đó là MOMO. Sau đây là cách chúng ta có thể tra cứu và thanh toán tiền nước trên MOMO chỉ với 4 bước đơn giản.

Tra cứu tiền nước bằng MOMO
Tra cứu tiền nước bằng MOMO

Bước 1: Bạn cần tạo cho mình một tài khoản MOMO tương tự với Zalo. Cách đăng ký MOMO sẽ bằng số điện thoại và mật khẩu tương ứng với bạn.

Bước 2: Sau khi đã có tài khoản và đăng nhập thành công thì tại giao diện chính bạn nhấp vào mục thanh toán hóa đơn và chọn mục nước.

Bước 3: Tiếp theo tại mục tìm kiếm của MOMO bạn nhập tên công ty đang cấp nước tại khu vực bạn đang sinh sống. Lúc này tên công ty sẽ hiện phía bên dưới thanh tìm kiếm.

Bước 4: Bạn nhập ID khách hàng của mình tại ô Mã số hồ sơ và nhấp vào ô Kiểm tra để tra cứu thông tin. 

Với việc tra cứu tiền nước trên MOMO sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt thông số về số tiền nước cần phải đóng một cách nhanh chóng. Ngoài ra bạn cũng có thể lưu thông tin công ty cấp nước một lần và MOMO sẽ nhắc nhở bạn. Khi thanh toán trên MOMO người dùng cũng được áp dụng các mã ưu đãi mà MOMO dành cho khách hàng. Tuy nhiên tra cứu tiền nước trên MOMO khá nhiều thao tác phức tạp và bạn cần phải có một tài khoản MOMO thì mới thực hiện được.

Hiện tại các công ty cấp nước được hỗ trợ thanh toán trên MOMO rất nhiều và trên khắp cả nước:

+ Hồ Chí Minh: toàn bộ các quận, huyện tại TP.HCM. MoMo là đối tác của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) – công ty mẹ của hơn 10 công ty con cung cấp nước sạch cho toàn bộ TP.HCM bao gồm: Công ty Cấp nước Gia Định, Công ty Cấp nước Nhà Bè, Công ty Cấp nước Tân Hòa, v.v.

+ Hà Nội: các quận, huyện được cấp nước bởi các công ty sau: Nước VIWACO, Nước Sạch Hà Nội (Hawacom), Nước Sạch VTS, Nước Sạch Nam Hà Nội.

+ Toàn bộ các khu vực thuộc các thành phố/tỉnh sau: Đà Nẵng, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai, Đồng Tháp, Thừa Thiên Huế, Vũng Tàu, Hải Phòng.

Tra cứu bằng trang web bên thứ 3

Một cách tra cứu và thanh toán tiền nước nữa cho mọi người đó thông qua trang web thứ ba như thế giới di động. Đây là một cách tra cứu được khá nhiều người sử dụng vì tính nhanh chóng và đơn giản. Để có thể thực hiện tra cứu bằng cách này bạn phải thực hiện các bước sau.

Tra cứu bằng trang web bên thứ 3
Tra cứu bằng trang web bên thứ 3

Bước 1:Bạn cần truy cập vào trang web để thực hiện các tiện ích. Tại mục dịch vụ tiện ích bạn chọn đóng tiền nước.

Bước 2: Nhập mã khách hàng và số điện thoại đăng ký đóng tiền nước của bạn. Tiếp theo phía dưới nhấn vào Xem hóa đơn và thanh toán để thông tin về tiền nước của bạn được gửi về.

Việc tra cứu thông tin qua trang web thứ 3 giúp người dùng thao tác tra cứu dễ dàng và đơn giản hơn so với các ứng dụng. Mọi thông tin đều được thị đầy đủ. Tuy nhiên một điểm bất lợi của các này là bạn sẽ không thể tra cứu thông tin tiền nước của những tháng trước.

Một số lưu ý khi tra cứu hóa đơn tiền nước

Những hóa đơn điện tử như tiền nước luôn là nơi để người xấu lợi dụng và lừa gạt. Bạn cần phải đọc kỹ thông tin trên hóa đơn nếu phát hiện sai sót cần phải liên hệ ngay với đơn vị cấp nước tại địa phương để làm việc. 

Một số lưu ý khi tra cứu hóa đơn tiền nước
Một số lưu ý khi tra cứu hóa đơn tiền nước

Chọn những ứng dụng và trang web uy tín để tra cứu hóa đơn tránh những trường hợp bị lừa gạt đáng tiếc xảy ra. Bạn có thể lựa chọn những ứng dụng có chức năng nhắc nhở để không bị nhầm lẫn. Tìm hiểu kỹ các trang web tra cứu về mức độ uy tín để yên tâm sử dụng.

Kết luận

Hiện tại vẫn còn rất nhiều cách khác giúp tra cứu tiền nước nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài tra cứu tiền nước những cách trên cũng có thể giúp bạn kiểm tra tiền điện trong nhà và cách làm tương tự với tiền nước. Trên đây chỉ là một số cách tra cứu hóa đơn tiền nước của tintucthitruong.net đơn giản nhanh chóng nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn hy vọng chúng hữu ích với mọi người.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC