Chậm thanh toán phí xây dựng, Evergrande bị đóng băng một phần tài sản

(VNF) – Rắc rối mới đã xảy đến với Tập đoàn bất động sản Evergrande của Trung Quốc khi bị tòa án ra quyết định phong tỏa 157 triệu USD tài sản liên quan tới việc để lỡ các khoản thanh toán phí xây dựng.

Chậm thanh toán phí xây dựng, Evergrande bị đóng băng một phần tài sản

Theo Reuters, một tòa án Trung Quốc đã ra lệnh đóng băng tài sản 640,4 triệu NDT (101 triệu USD) do một công ty con của China Evergrande Group nắm giữ, theo yêu cầu của nhà thầu là tập đoàn Xây dựng Thượng Hải (Shanghai Construction Group).

Tập đoàn Xây dựng Thượng Hải, thuộc sở hữu nhà nước, đã kiện đơn vị Evergrande ở thành phố Tây Nam Thành Đô vào tháng 12/2021 vì để quá hạn thanh toán phí xây dựng, đề nghị Tòa án Nhân dân Trung cấp Quảng Châu phong tỏa tiền gửi ngân hàng và bất động sản của công ty con thuộc Evergrande.

Đáng chú ý, chỉ 1 tuần trước đó, tập đoàn Xây dựng Thượng Hải cũng đã yêu cầu một tòa án địa phương ở Quảng Châu phong tỏa 361,5 triệu NDT (56 triệu USD) tài sản của một đơn vị Evergrande khác tại tỉnh Giang Tô vì các khoản thanh toán quá hạn.

Xem thêm

Như vậy, chỉ trong chưa đầy nửa tháng, Evergrande đã bị phong toả tới 157 triệu USD tài sản do các khoản phí xây dựng quá hạn, dù trước đó không lâu, tập đoàn này còn tuyên bố đã quay lại toàn lực sản xuất để nhanh chóng tái cơ cấu nợ.

Không chỉ công ty xây dựng Thượng Hải, nhiều nhà cung cấp và nhà thầu đã tiến hành các hành động pháp lý chống lại Evergrande do “bom nợ” này thanh toán quá hạn hoặc chậm thanh toán.

Ngoài ra, ngày càng nhiều công ty xây dựng và trang trí cũng đang thông báo gặp khó khăn về tài sản hoặc không có lợi nhuận khi các khoản nợ khủng tại Evergrande và các công ty phát triển bất động sản khác gây khó khăn cho các nhà cung cấp của họ.

Evergrande từ chối bình luận về vụ kiện với Tập đoàn Xây dựng Thượng Hải.

Trong cuộc họp hồi đầu tháng 2, Chủ tịch Hứa Gia Ấn của Evergrande đã phát biểu rằng công ty đặt mục tiêu khôi phục hoàn toàn công việc xây dựng trên khắp Trung Quốc vào tháng 2, so với mức 93,2% vào cuối năm ngoái, với mục tiêu giao 600.000 căn hộ vào năm 2022.

Ông Hứa cũng nói thêm rằng công ty cần phải xóa nợ bằng cách khôi phục hoàn toàn các hoạt động xây dựng và bán hàng chứ không phải bằng cách bán bớt tài sản với giá rẻ.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Comments are closed.

BÀI VIẾT KHÁC