Có được mang gương soi lên máy bay không?

Đối với các chị em phụ nữ thì gương là phụ kiện trang điểm không thể nào thiếu dù ở bất cứ đâu. Đó cũng là lý do mà nhiều người thắc mắc rằng có được mang gương lên máy bay không? Gương soi giúp các nàng có thể chỉnh trang lại lớp trang điểm và mái tóc sao cho gọn gàng và tươi tắn nhất. Chỉ khi mang theo gương bên người thì phái nữ mới có thể tự tin trong mọi cuộc giao tiếp. Hãy dành một vài phút đọc bài viết dưới đây để được giải đáp câu hỏi này nhé!

Có được mang gương lên máy bay không?

Gương soi có thể được coi là vật bất ly thân của chị em phụ nữ. Nó luôn nằm trong túi xách của các nàng mỗi khi ra khỏi nhà. Đặc biệt là khi chị em có những chuyến đi xa hoặc đến những sự kiện quan trọng thì gương soi lại càng là một phụ kiện không thể thiếu. Thế nên, “có được mang gương lên máy bay không?” là câu hỏi mà nhiều chị em đặt ra, nhất là đối với những người lần đầu tiên di chuyển bằng phương tiện này. Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này một cách cụ thể.

Gương soi là vật bất ly thân của chị em
Gương soi là vật bất ly thân của chị em

Hiểu rõ quy định tại mục I phụ lục I được ban hành và Quyết định 1531/QĐ-CHK năm 2017 đối với danh mục những vật phẩm cấm được cho là nguy hiểm không được mang theo người, hàng lý khi di chuyển bằng máy bay và danh mục vật nguy hiểm được cho phép mang theo người, hành lý khi di chuyển bằng máy bay sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này.

Chỉ nên mang gương soi loại nhỏ khi lên máy bay
Chỉ nên mang gương soi loại nhỏ khi lên máy bay

Gương soi không nằm trong danh mục vật phẩm nguy hiểm bị cấm. Vậy nên hành khách có thể mang theo người và hành lý khi đi máy bay. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, gương trang điểm phải có kích thước nhỏ gọn, có thể để trong túi xách, vali và phải còn nguyên, không bị nứt, vỡ. Gương phải có vần viền ngoài hoặc được bọc bảo vệ để đảm bảo rằng các góc sắc, nhọn không gây nguy hiểm cho hành khách và phi hành đoàn. Để không tốn thời gian thì hành khách nên mang theo các loại gương cầm tay, có túi hoặc hộp bảo vệ.

Xem thêm: Máy cạo râu, dao cạo râu có được mang lên máy bay không?

Có được mang gương soi trong hành lý xách tay cá nhân lên máy bay không?

Các chị em luôn mong muốn mình phải trông thật gọn gàng và xinh đẹp mọi lúc mọi nơi. Vậy nên các nàng luôn mang theo gương soi bên mình. Khi lên máy bay, để có thể sử dụng gương trong chuyến bay thì phải để gương trong hành lý xách tay cá nhân, bởi hành lý ký gửi sẽ được để riêng ở một khoang và không thể lấy ra trong suốt chuyến bay. Vì vậy có được mang gương soi trong hành lý xách tay cũng là thắc mắc mà nhiều người muốn được giải đáp.

Gương soi cần được bọc kỹ trong hành lý xách tay
Gương soi cần được bọc kỹ trong hành lý xách tay

Dựa trên các quy định và điều khoản thì chúng ta được phép mang gương soi trong hành lý xách tay cá nhân lên máy bay. Tuy nhiên, như những gì đã nêu ra ở trên, bạn chỉ nên đem theo các loại gương nhỏ gọn, gương cầm tay có phần bảo vệ xung quanh các cạnh sắc nhọn để bảo đảm an toàn cho tất cả mọi người trên chuyến bay. Lưu ý, đối với các loại gương soi có gắn đèn hoặc có pin thì bạn bắt buộc phải mang theo nó trong hành lý cá nhân. Nếu bạn để chúng tách rời nhau thì khi làm thủ tục sẽ có những rắc rối và rất mất thời gian để xử lý. Từ đó làm chậm trễ chuyến bay và gây ra những cảm xúc tiêu cực không đáng có.

Gương trang điểm được phép mang theo trong hành lý xách tay cá nhân
Gương trang điểm được phép mang theo trong hành lý xách tay cá nhân

Mỗi hãng hàng không và mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng về việc có được mang gương lên máy bay không. Vì vậy để có thể tối ưu thời gian nhất và đảm bảo chuyến bay thuận lợi, bạn hãy tìm hiểu thông tin chính thống từ hãng bay trước khi làm thủ tục cho chuyến đi của mình. Dẫu biết là phái nữ thì luôn luôn muốn mình thật xinh đẹp, tự tin nhưng nếu gương soi nằm trong danh mục vật phẩm cấm khi đi máy bay của hãng hoặc đất nước nào đó thì bạn cũng không nên cố chấp mang theo. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến an toàn bay mà còn khiến bạn có nguy cơ bị hủy chuyến bay do không tuân thủ quy định.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này về việc có được mang gương lên máy bay không sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn sẽ có những chuyến bay an toàn và thuận lợi!

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC