Cung Sư Tử – Tính cách, Sự nghiệp, Tình yêu? Hợp với cung hoàng đạo nào?

Cung sư tử còn được biết đến với tên gọi là Hải Sư. Nó thuộc chòm sao thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo. Hải sư nằm giữa độ thứ 120 và 150 trong kinh độ thiên thể. Vậy thực chất cung sư tử là gì? Tính cách, công danh, sự nghiệp và chuyện tình cảm của Hải Sư năm 2024 ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây để có thông tin bạn nhé.

Thông tin chung về Cung sư tử

Cung Sư Tử có tên tiếng Anh là LEO. Những người sinh từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 22 tháng 8 đều thuộc cung Hải Sư. Đứng thứ năm trong bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo. Cung Sư Tử thuộc nhóm cung lửa, bao gồm cả Bạch Dương và Nhân Mã. Ngoài ra, cung hoàng đạo này còn đại diện cho các bộ phận trên cơ thể như: Tim, cột sống, lưng và máu.

Thông tin chung về Cung sư tử
Thông tin chung về Cung sư tử

Hầu hết những người thuộc Cung sư tử đều là người có niềm kiêu hãnh vô cùng lớn, tính tự lập cao. Biết lắng nghe người khác. Vì thế, họ thường để mọi người đưa ra ý kiến cá nhân trước sau đó mới đưa ra ý kiến của mình. Ở tất cả các lĩnh vực cung hoàng đạo này đều thể hiện quyền thế, năng động và sự nhiệt huyết. Nhằm mong muốn có được sự công nhận của mọi người.

Tính cách đặc trưng của Cung Sư Tử

Cung Sư Tử có đại diện linh thú là Sư Tử – Chúa tể rừng xanh. Đồng thời, là loài vật có sức mạnh khủng khiếp, khiến cho những con vật khác phải khiếp sợ. Vì thế, tính cách đặc trưng của cung sư tử chính là thể hiện sức mạnh và uy quyền. Với mong muốn có được sự công nhận và tin tưởng của mọi người xung quanh.  Đặc trưng tính cách của cung Hải sư còn thể hiện qua các đặc điểm sau:

Lý tưởng, khát vọng của Cung Sư Tử

Nhìn chung, cung Sư Tử luôn có trong mình sự khát khao được mọi người chú ý và công nhận, khi sư Tử đạt được một thành tựu nào đó. Vì thế, mỗi công việc Sư tử đã và đang thực hiện đều rất “hoành tráng”. Cũng như luôn muốn mọi người chú ý đến việc mà họ làm.

Lý tưởng, khát vọng của Cung Sư Tử
Lý tưởng, khát vọng của Cung Sư Tử

Sư Tử luôn mang cho mình những khát vọng, những mục tiêu và lý tưởng rằng họ sẽ trở thành những người dẫn đầu. Sư Tử còn  rất coi trọng danh dự của mình cũng như sự khao khát có được công nhận và sự tôn trọng của mọi người. Khi bắt tay làm một việc gì đó, cung hoàng đạo này luôn trong tâm thế chủ động. Đồng thời, tin tưởng rằng chiến thắng luôn dành cho họ.

Tính sở hữu cao

Tính sở hữu cao
Tính sở hữu cao

Có thể nói, đây chính là tính cách đặc trưng nhất của cung hoàng đạo này. Cho dù là đồ vật hay con người, có thể ở trong tình bạn, tình yêu thì tính chiếm hữu của Sư Tử cũng rất cao. Họ luôn mong muốn những điều đó thuộc về mình. Chính tính cách này có thể là điểm yếu của cung hoàng đạo này.

Cái “Tôi” của cung Sư Tử rất lớn

Cái “Tôi” của cung Sư Tử rất lớn
Cái “Tôi” của cung Sư Tử rất lớn

Cung Sư tử được xem là chúa tể sơn lâm, là chúa của muôn loài. Nên thường cái TÔI rất cao. Vì thế, những người thuộc cung hoàng đạo này thường rất “cứng đầu” cố chấp. Luôn cho rằng mình đúng và không chịu cúi đầu nhận lỗi.

Trách nhiệm

Trách nhiệm
Trách nhiệm

Lời nói của cung Sư tử thường đi đôi với trách nhiệm. Bởi một khi sư tử đã hứa điều gì đó. Dù bằng cách nào đó họ cũng cố gắng thực hiện lời hứa đó cho bằng được. Với niềm kiêu hãnh, nên khi gánh vác trách nhiệm một việc nào đó. Sư Tử sẽ thể hiện rằng mình có thể đảm nhiệm và hoàn thành tốt việc này.

Thoải mái, phóng khoáng

Thoải mái, phóng khoáng
Thoải mái, phóng khoáng

Cung sư tử thường vô cùng phóng khoáng. Vì thế, nếu biết cách tự tạo ra niềm vui riêng cho cuộc sống của mình. Cũng như tiếng cười của mọi người xung quanh. Với tính cách thoải mái nên sẽ không đề phòng với kẻ thù, họ cho rằng “xã hội có người thích mình thì cũng sẽ có người ghét mình. Điều này hoàn toàn bình thường”.

Sư Tử rất Thích được khen ngợi

Một trong những tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo này chính là được sự công nhận và khen ngợi của mọi người. Sự ủng hộ và chân quý từ mọi người sẽ là động lực giúp cho Hải sư vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Tử Vi Cung Sư Tử trong năm 2024

Năm 2024 dự báo cung sư tử sẽ gặt hái được rất nhiều thành công. Sư tử sẽ liên tiếp nhận được tin vui về tiền bạc, sự nghiệp. Chỉ cần Hải sư kỉ luật thêm một chút, chăm chỉ thêm một chút thì mọi thứ sẽ luôn thuận lợi. Mục tiêu đặt ra cũng vì thế mà đạt được một cách dễ dàng hơn. Đôi khi Sư tử cũng gặp phải những thăng trầm nhưng cuộc sống của cung hoàng đạo này trong năm 2024 vẫn gặt hái được những thành công nhất định.

Sự nghiệp của cung sư tử trong năm Quý Mão

Sự nghiệp của cung sư tử trong năm Quý Mão
Sự nghiệp của cung sư tử trong năm Quý Mão

Bước sang năm Quý Mão, Sư Tử có thể sẽ phải đối mặt với một số thách thức trong sự nghiệp của mình. Rất có thể Hải sư sẽ bị các đồng nghiệp ghen tị với những thành tích mà bạn đạt được. Nhưng cũng đừng vì thế mà quá lo lắng Sư tử nhé. Bởi chỉ cần tập trung vào bản thân và mục tiêu của mình sư tử sẽ trở thành người giỏi nhất trong công việc. 

Tử vi năm 2024 của Cung sư tử cho thấy. Sự nghiệp của cung hoàng đạo này sẽ được cải thiện và khởi sắc vào cuối năm. Sư tử sẽ chọn và làm được những việc mà mình thích. Đây chính là thời điểm hợp nhất để bắt tay vào làm việc chăm chỉ.

Dự báo đường tình duyên của Hải Sư năm 2024

Dự báo đường tình duyên của Hải Sư năm 2023
Dự báo đường tình duyên của Hải Sư năm 2024
Đường tình duyên của cung Sư tử năm 2024 cũng có nhiều biến động. Có thể cung hoàng đạo này sẽ phải thay đổi một số mối quan hệ như đối tác hoặc tình cảm. Sư tử cần phải hết sức bình tĩnh để đưa ra quyết định đúng đắn, tránh hối hận với những quyết định nhất thời.

Đa số những người thuộc cung sư tử đều đang trong mối quan hệ khó khăn sẽ phải quyết định rời đi. Họ chọn rời đi vì không muốn bị tra tấn về tình cảm, thể chất và tài chính. Đừng quá tham công tiếc việc mà ép buộc mình vào những thứ không thuộc về mình. Những gì không tốt cho bạn thì bạn không nên nhận sự quan tâm hay không gian cuộc sống của chính bạn.

Tài chính của “chúa sơn lâm” năm 2024 sẽ ra sao?

Tài chính của “chúa sơn lâm” năm 2023 sẽ ra sao?
Tài chính của “chúa sơn lâm” năm 2024 sẽ ra sao?
Năm 2024, Sao Mộc bạch hoạt động mạnh hơn. Điều này nó có tác động mạnh mẽ đến tình hình tài chính của cung sư tử theo một hướng tích cực. Vì thế, tình hình tài chính sẽ tăng dần đều từ đầu năm cho đến cuối năm. Tuy nhiên cung Sư tử phải thông minh hơn trong việc chi tiêu tránh tình trạng chi tiêu vào những việc mua bán không hợp lý.

Ngoài ra hải sư cũng nên cân nhắc lựa chọn tham gia những hoạt động tạo Thu nhập khác.  nhằm tăng nguồn thu cho nguồn cho tài chính của mình.  Nếu sư tử chỉ dựa vào thu nhập nghề nghiệp thì rất có thể sẽ không đáp ứng được cho nhu cầu. Cũng như mong muốn tiết kiệm nợ và chi phí tài chính của mình.

Sức khỏe của cung Sư Tử trong năm Quý Mão

Trong năm Quý Mão sức khỏe của cung Sư Tử cần phải cẩn trọng hơn. Bởi hải sư rất dễ bị ốm trong những lúc thời tiết chuyển mùa. Vì thế, bạn cần phải để bản thân thật thoải mái, tránh áp lực hoặc stress sẽ giúp sức khỏe của bạn tốt hơn.

Cung Sư Tử hợp với cung hoàng đạo nào?

Nhìn chung mỗi cung hoàng đạo đều sẽ có cung khắc và cung hợp. Sư tử cũng không ngoại lệ. Mỗi cung hoàng đạo sẽ có một cung hợp với mình,  với sư tử thì những cung hoàng đạo sau được xem là phù hợp nhất.

Cung Sư Tử hợp với cung hoàng đạo nào?
Cung Sư Tử hợp với cung hoàng đạo nào?

Đối với cung Sư Tử nam

Hầu hết các cung Sư Tử nam đều có cảm giác chinh phục và theo đuổi một điều gì đó. Chính vì vậy họ luôn mong muốn thể hiện mình có khả năng chở che cho người bạn đời của mình. Theo đó cung Sư Tử nam sẽ hợp với các cung hoàng đạo nữ như bạch dương Cự Giải và Kim Ngưu.

Đối với cung Sư Tử nữ

Những người thuộc cung Sư Tử nữ thường có cá tính mạnh mẽ Độc Lập Chính vì thế họ luôn bị thu hút bởi những người lạnh lùng trầm tính. Những người có tính cách trái ngược với họ. Những cung hoàng đạo nam phù hợp với cung sư tử nữ bao gồm: Ma Kết Thiên Bình và Bạch Dương.

Cung hoàng đạo khắc với cung sư tử

Cũng giống như những cung hoàng đạo khác. Cung sư tử cũng có những cung khắc và cung hợp. Nói về cung khắc thì sư tử khắc với hai cung là cung Ma Kết và cung Thiên Yết: Tại sao ư?

Cung hoàng đạo khắc với cung sư tử
Cung hoàng đạo khắc với cung sư tử

Giữa sư tử và ma kết

Hai cung hoàng đạo này có rất nhiều điểm bất đồng. Cụ thể: nếu Ma kết sống thực tế, không bao giờ mơ mộng thì cũng sư tử luôn bay bổng và đam mê với hoài bão của mình

Còn sư tử và Thiên Yết

Cả hai cung hoàng đạo này đều có cái tôi quá cao. Vì thế, sự cố chấp lại trở thành rào cản của mối quan hệ này. Ngay cả trong tình yêu hai bạn này đều kiểm soát người yêu và ghen tuông quá mức cho phép.

Lời khuyên tốt nhất dành cho cung sư tử trong năm 2024 

Trong năm Quý Mão sư tử không nên quá nóng vội. Bạn cần phải kiên nhẫn bước đi trên con đường mà bạn đã chọn. Dĩ nhiên trong cuộc sống bạn sẽ phải gặp những lúc khó khăn, chán nản nhưng nếu bạn không biết bình tĩnh sẽ khiến cho bạn đánh mất vận may của mình.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cung sư tử trong năm 2024. Hi vọng rằng với những thông tin có trong bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này. Chúc các bạn cung sư tử sẽ có một năm Quý Mão gặt hái được nhiều thành công và may mắn. 

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC