Máy cạo râu, dao cạo râu có được mang lên máy bay không?

Máy cạo râu, dao cạo râu có được mang lên máy bay không? Đây là câu hỏi mà không chỉ các anh mà cả các chị em cũng thắc mắc. Vật dụng này giúp cho phái mạnh trông gọn gàng và tự tin hơn khi ra ngoài và trong mọi cuộc giao tiếp. Nếu bạn chuẩn bị đi công tác hoặc đi du lịch, nghỉ dưỡng mà quan tâm về vấn đề này thì hãy dành ra vài phút để đọc bài viết dưới đây nhé!

Máy cạo râu, dao cạo râu là hạng mục sản phẩm nào theo luật hàng không?

Dao cạo râu là một phụ kiện phổ biến trong đời sống thường ngày không chỉ với phái nam mà còn cả phái nữ hiện nay. Trên thị trường bán rất nhiều loại dao cạo râu với các mẫu mã và giá cả khác nhau. Tuy nhiên, sản phẩm chủ yếu vẫn được phân làm hai loại gồm: Dao cạo truyền thống và dao cạo râu tự động hay còn được gọi là máy cạo râu. Ngoài ra, dao cạo râu còn được phân loại theo yếu tố dao cạo có thể tháo rời lưỡi và dao cạo râu lưỡi liền.

Máy cạo râu thuộc danh mục vật dụng thiết yếu
Máy cạo râu thuộc danh mục vật dụng thiết yếu

Dù được phân loại với các yếu tố nào thì dao cạo râu vẫn được xếp vào hạng mục sản phẩm sinh hoạt cá nhân thiết yếu. Tần suất sử dụng dao cạo râu, đặc biệt ở nam giới khá thường xuyên. Vì thế nên rất nhiều người thắc mắc rằng máy cạo râu, dao cạo râu có được mang lên máy bay không?

Xem thêm: Có được mang gương soi lên máy bay không?

Máy cạo râu, dao cạo râu có được mang lên máy bay không?

Nắm được quy định tại phụ lục II Quyết định 633/QĐ-CHK được ban hành vào năm 2016 về danh mục những vật nguy hiểm cấm được mang bên người và trong hành lý khi di chuyển bằng máy bay và danh mục vật nguy hiểm được phép mang bên người và hành lý khi di chuyển bằng máy bay sẽ giúp chúng ta biết được máy cạo râu, dao cạo râu có được mang lên máy bay không.

Bạn nên mang theo dao cạo râu lưỡi liền khi lên máy bay
Bạn nên mang theo dao cạo râu lưỡi liền khi lên máy bay

Theo đó, các loại máy cạo râu, dao cạo râu đều được phép mang lên máy bay. Một số người nghĩ rằng vì dao hay máy cạo râu có chứa lưỡi dao sắc bén nên có thể gây ra nguy hiểm. Tuy nhiên, đây là vật dụng ngoại lệ và có thể mang theo khi đi bằng phương tiện máy bay. Vì hầu như nó không gây ra nguy hại lớn đến sự an toàn của tất cả mọi người trên chuyến bay.

Dao cạo râu, máy cạo râu được thiết kế với các kiểu dáng và cơ chế khác nhau. Vậy nên để có thể qua cửa kiểm tra an ninh một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất, bạn nên chọn mang những loại có thiết kế lưỡi liền, không tháo rời. Hoặc tốt nhất, bạn nên mang các loại máy cạo râu chạy bằng pin.

Bạn cần lưu ý, loại pin được dùng cho máy phải đáp ứng tiêu chuẩn được quy định tại Phần III, Mục 38.3 trong Sổ tay Thử nghiệm và Phân loại của UN. Pin dành để dự phòng cho máy phải được bảo quản riêng từng viên để tránh xảy ra hiện tượng đoản mạch. Bạn chỉ được mang theo trong hành lý xách tay cá nhân. Ngoài ra, mỗi viên pin lithium metal không được vượt quá 2 gam lithium, mỗi viên pin lithium-ion không được vượt quá 100 Wh. Các hãng bay khuyến cáo hành khách chỉ nên mang số lượng vừa đủ với nhu cầu sử dụng của mình.

Pin của máy cạo râu phải đạt tiêu chuẩn của UN
Pin của máy cạo râu phải đạt tiêu chuẩn của UN

Có được mang máy cạo râu trong hành lý xách tay khi đi máy bay không?

Dao cạo râu, máy cạo râu được phép mang theo khi đi máy bay. Vậy nó có được phép để trong hành lý xách tay không? Đối với các loại dao cạo thông thường, không dùng pin thì bạn có thể để trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi phụ thuộc vào mong muốn của bạn. Tuy nhiên, nếu máy cạo râu bạn mang theo chạy bằng pin dù là pin rời hay pin liền bạn bắt buộc phải để chúng trong hành lý xách tay cá nhân.

Quy định này được đặt ra dựa trên nghiên cứu của các chuyên gia về việc nhiệt độ và áp suất trên cao ở khoang hành lý sẽ khiến cho các viên pin nóng lên và có nguy cơ gây ra cháy nổ. Từ đó ảnh hưởng đến an toàn của chuyến đi. Vậy nên, hành khách bắt buộc phải để các vật dụng chạy bằng pin trong hành lý xách tay khi lên máy bay.

Máy cạo râu chạy bằng pin phải để trong hành lý xách tay
Máy cạo râu chạy bằng pin phải để trong hành lý xách tay

Ngoài ra, mỗi quốc gia và mỗi hãng hàng không khác nhau sẽ có những quy định riêng về việc mang dao cạo râu, máy cạo râu lên máy bay. Có một số hãng bay không chấp nhận cho hành khách đem theo dao cạo râu lưỡi rời lên máy bay để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đây có lẽ không phải là một quy định quá khắt khe bởi vật dụng này có giá thành khá rẻ. Nó được bán ở mọi nơi nên bạn có thể mua tại điểm đến để không gây ra ảnh hưởng nào đến chuyến đi của mình. Bên cạnh đó, bạn hãy tham khảo thông tin chính thống về các quy định đối với danh mục sản phẩm được mang theo và không được mang theo của hãng bay để có sự chuẩn bị tốt nhất cũng như tránh xảy ra những rắc rối không đáng có khiến có lịch trình bị trì hoãn.

Hy vọng với những thông tin về việc máy cạo râu, dao cạo râu có được mang lên máy bay không được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn có những chuyến bay an toàn và thuận lợi!

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC