Đầu tư bất động sản biển, chọn sở hữu ngắn hạn hay lâu dài?

Khi so sánh hai bất động sản có các đặc điểm hoàn toàn tương đồng nhau, thì hình thức sở hữu là yếu tố then chốt khiến nhà đầu tư ra quyết định…

Phối cảnh kiến trúc nhà vườn The Song.

Khi so sánh hai bất động sản có các đặc điểm hoàn toàn tương đồng nhau, thì hình thức sở hữu là yếu tố then chốt khiến nhà đầu tư ra quyết định.

Sở hữu ngôi nhà thứ 2 đang trở thành xu hướng của giới trung lưu sinh sống ở các vùng kinh tế phát triển như Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội… Khách hàng tìm kiếm những ngôi nhà thứ 2 ở nơi được quy hoạch và quản lý tốt, để dành cho cha mẹ già an dưỡng hay làm chốn nghỉ cuối tuần cho bản thân và gia đình nhỏ của mình. Nhu cầu này khiến cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trở nên sôi động trong 2 năm trở lại đây.

HÌNH THỨC SỞ HỮU LÀ YẾU TỐ THEN CHỐT ĐỂ RA QUYẾT ĐỊNH

Khi so sánh hai bất động sản có các đặc điểm hoàn toàn tương đồng nhau, thì hình thức sở hữu là yếu tố then chốt khiến nhà đầu tư ra quyết định. Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng sở hữu lâu dài đang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

“Hầu hết các sản phẩm nhà nghỉ dưỡng tại Thanh Long Bay được khách hàng tin chọn nhờ cũng nhờ ưu thế sở hữu lâu dài. Việc này khiến tài sản không dừng ở chức năng một ngôi nhà nghỉ dưỡng mà còn là tài sản thừa kế có giá trị, nhất là khi đất mặt tiền vùng biển nắng ấm như Nam Trung bộ đang ngày càng khan hiếm.” Ông Đỗ Duy Thoan, đại diện Nam Group, cho biết.

LỰA CHỌN HIẾM HOI VÌ SỞ HỮU LÂU DÀI

Trong bối cảnh quỹ đất ven biển ngày một khan hiếm và hầu hết các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng trên thị trường thuộc nhóm sản phẩm sở hữu có thời hạn, thì Dự án khu phức hợp Thanh Long Bay tại mũi Kê Gà đang là điểm đến thu hút bởi là một trong các dự án hiếm hoi có thể sở hữu lâu dài.

Ông Thoan cho biết, sản phẩm nhà phố biển thuộc Thanh Long Bay, mặt dù chưa được công bố thông tin trên thị trường nhưng hiện số lượng khách hàng quan tâm và giữ chỗ đã lên đến gần 60% trên số lượng sản phẩm dự kiến giới thiệu. Đây là các căn nhà phố kiểu mới đặt trong một tổng thể tiện ích góp phần đảm bảo giá trị thương mại thu về, bao gồm quảng trường biển, trung tâm thể thao biển, các trung tâm giải trí, ẩm thực và mua sắm. Đó là sự hội tụ của nhiều giá trị một lúc: vị trí đắc địa, thiên nhiên hoang sơ, kiến trúc xanh sinh thái và tính thương mại.

Kinh nghiệm cũng cho thấy, các bất động sản ven biển gần các tiện ích như trường học, cơ sở y tế và trung tâm mua sắm có thời gian quay vòng vốn nhanh hơn. Hiện hợp khu The Song của Thanh Long Bay đang được đánh giá cao bởi thiết kế kiến trúc mới mẻ, độc đáo và vị trí đắc địa với 2 mặt tiền (mặt tiền đường ven biển quốc gia & mặt tiền biển dài 1.7km).

Ngoài ra, do mới nổi lên trong thời gian ngắn nên bất động sản Kê Gà, Bình Thuận vẫn còn một mức giá đủ tốt và có nhiều tiềm năng để khai thác kinh doanh, cho thuê…. Như tại Thanh Long Bay, khu nhà phố vườn kiểu mới The Song không chỉ hút khách với mức giá công bố từ 6 tỷ/căn mà còn khiến người mua hài lòng bởi có thể tối ưu công năng, vừa để ở, vừa kinh doanh.

Cơ sở hạ tầng phát triển cũng là lợi thế lớn của vùng đất này. Từ năm 2015, cao tốc Tp. HCM – Long Thành – Dầu Giây được khánh thành. Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết khi hoàn thiện sẽ rút ngắn khoảng cách từ Tp HCM đến Kê Gà (Bình Thuận) chỉ còn khoảng 2 giờ di chuyển. Sân bay Long Thành đi vào hoạt động cũng giúp Bình Thuận thu hút lượng khách lớn đến đây mỗi năm, tạo đà tăng trưởng cho bất động sản địa phương.

Các dữ liệu tại các thị trường khác cũng chỉ ra khả năng duy trì tốc độ tăng giá ổn định của bất động sản biển, đặc biệt tại những vị trí mà nguồn cung khan hiếm. Chẳng hạn như số liệu dưới đây cho thấy xu hướng tăng giá của các căn nhà ven biển tại Myrtle Beach, Mỹ.

Tại Việt Nam, hiện chưa có thống kê chính thức nào về mức giá bất động sản biển, nhưng xu hướng tăng giá là điều có thể nhìn thấy rõ qua khảo sát thực tế. Đầu tư bất động sản biển sở hữu lâu dài vì vậy đang và sẽ là xu hướng đầu tư nổi bật trong vài năm năm tới.

Tọa lạc tại cung biển vàng Kê Gà – Bình Thuận, Tổ hợp Đô thị nghỉ dưỡng và Thể thao biển Thanh Long Bay với quy mô 90,3 héc-ta được phát triển bởi nhà đầu tư bất động sản hàng đầu Nam Group.

The Song là phân khu thứ 3 trong tổ hợp Đô thị Nghỉ dưỡng và Thể thao biển Thanh Long Bay đang chuẩn bị được công bố trên thị trường với mức giá dự kiến từ 6 tỷ đồng/căn. Đây cũng là những căn nhà phố theo “concept” nhà vườn kiểu mới với nội khu gồm hồ bơi, sân vườn, sân chơi….diện tích lên đến 1.400 m2 dành riêng cho duy nhất từ 36-38 chủ nhân.

* Thông tin chi tiết:

Website: https://thesong.thanhlongbay.vn/

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC