Đầu tư tiền ảo nên bắt đầu từ đâu là tốt nhất?

Những thông tin về các đồng tiền ảo hoặc Bitcoin đang xuất hiện hầu hết ở khắp mọi nơi. Ở bài trước chúng tôi đã giải thích rõ tiền ảo là gì, và có nên đầu tư vào tiền ảo hay không?

Hôm nay, trong bài viết này chúng tôi sẽ nói về vấn đề bắt đầu đầu tư vào tiền ảo ở đâu là tốt nhất? Hãy cùng tintucthitruong.net theo dõi ngay sau đây!

Các hình thức phân tích tiền ảo

Các hình thức phân tích tiền ảo

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật là việc phát hiện các xu hướng thị trường dựa trên lịch sử dữ liệu biến động giá của tài sản đó trong các giai đoạn. Hình thức phân tích này giúp các nhà đầu tư kiểm tra biến động giá thông qua các công cụ như các đường đồ thị, biểu đồ và chỉ báo.

Nguyên lý của phân tích kỹ thuật là niềm tin vào việc giá sẽ biến động theo xu hướng và lịch sử sẽ lặp lại. Do đó, các nhà đầu tư sẽ sử sử dụng dữ liệu của quá khứ để dự đoán liệu giá sẽ tăng hay giảm trong tương lai. Có thể nói, phân tích kỹ thuật giống như dự báo thời tiết – tức là kết quả dự đoán tương đối đúng nhưng không đảm bảo tính chính xác 100%.

Phân tích cơ bản

Khác với phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản lại tiếp cận thị trường bằng cách xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến các con số như nền kinh tế hoặc cách một công ty đang được quản lý để xác định giá trị tài sản.

Hình thức phân tích này loại bỏ cảm xúc khỏi quá trình phân tích và tuân theo triết lý rằng thị trường có thể đã đánh giá quá thấp hoặc quá cao một loại tiền điện tử, từ đó đưa ra một sự điều chỉnh.

Phân tích theo cảm xúc

Trong phân tích theo cảm xúc, các nhà giao dịch thường đi theo phản ứng của những thành phần có ảnh hưởng và người tiêu dùng hàng ngày để phán đoán hướng đi sắp tới của thị trường.

Cơ sở của phân tích theo cảm xúc là niềm tin vào việc dữ liệu không phải lúc nào cũng nói lên toàn bộ câu chuyện. Các xu hướng cực đoan của thị trường như bán tháo ồ ạt hoặc mua sắm cuồng nhiệt có thể được dự đoán trước dựa trên nhận thức và mong đợi của công chúng.

Đầu tư tiền ảo nên bắt đầu từ đâu là tốt nhất?

Đối với những ai chưa từng tiếp xúc với tiền ảo thì thì sẽ không thể nào biết được nên bắt đầu từ đâu.

Giao dịch mua bán

Giao dịch mua bán

Đầu tư dài hạn

Nếu bạn là người đi làm, bạn không có nhiều thời gian và bạn muốn đầu tư vào Crypto. Thì đây chính là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Hình thức này đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn, không quan tâm biến động ngắn hạn. Những sai lầm của người mới đó chính là muốn kiếm thật nhanh.

Muốn kiếm tiền thật nhanh thì rủi ro của nó đi kèm cũng cao. Bạn có thể được nhiều và cũng có thể mất trắng. Với người mới thì mình khuyên đầu tư hình thức này vì nó đơn giản.

Ví dụ: Bạn thấy Bitcoin giảm về 3,200$. Sau khi đã phân tích, lựa chọn điểm mua tốt thì bạn quyết định mua giá này.

Đến tháng ngày 26/06/2019 giá BTC đạt mức 13,000$. Tại mức giá này bạn có thể bán ra và đợi giá tốt để mua vào.

Mục tiêu của bạn dài hạn hơn và bạn tin Bitcoin chính là tương lai. Bạn tin rằng Bitcoin sẽ chạm móc 100,000$ trong vòng vài năm nữa thì bạn có thể lưu trữ lâu hơn.

Lướt sóng

Đây là kiểu giao dịch dành cho người đã có kinh nghiệm. Hình thức này có thể mang lại lợi nhuận nhanh nếu bạn thuận lợi.

Với kiểu giao dịch này bạn phải dành thời gian nhiều để tìm được những sóng ngắn. Tức là biến động giá trong ngày.

Ví dụ: Mỗi ngày bạn đành nhiều thời gian để theo dõi đặt lệnh. Mỗi lệnh bạn thắng được 0.2% và lập lại quá trình này nhiều lần.

Thì trong vòng một ngày nếu bạn thuận lợi có thể kiếm được 1-2%. Nếu vốn của bạn là 10,000$ thì mỗi ngày bạn có thể lướt được 100-200$ nếu bạn thuận lợi.

Tất nhiên có thắng thì cũng có thua, vì vậy nên bạn phải có tính kỹ luật cao.

Giao dịch theo tin tức

Giao dịch kiểu này bạn phải cập nhật tin tức thật nhanh. Thông thường thì giá khả năng tăng tùy vào mức độ ảnh hưởng của tin tức.

Không phải tin nào giá cũng sẽ lên. Có những tin sẽ được đưa ra nhằm thao túng thị trường.

Bạn phải chọn lọc tin nào có khả năng tăng và tin nào không. Hình thức giao dịch này có khả năng mang lại lợi nhuận nhanh nhưng cũng cực kỳ nguy hiểm.

Ví dụ: Có tin lãnh tụ của một quốc gia lớn như Trung Quốc hay Mỹ công nhận Bitcoin. Lúc này bạn sẽ mua vào thật nhanh chờ cơ hội tăng giá và bán ra.

Giao dịch ngắn hạn

Với kiểu giao dịch này bạn phải học phân tích kỹ thuật, phân tích tâm lý… Chọn điểm mua thích hợp và đặt dừng lỗ cũng như chốt lời một cách có kỹ luật.

Có như vậy thì bạn mới có lợi nhuận với hình thức giao dịch này.

Ví dụ: Bạn đang theo dõi và phân tích NEO. Bạn thấy NEO sẽ đảo chiều với mức lợi nhuận 15%. Lúc này chỉ cần đặt dừng lỗ để giảm rủi ro và chốt lời ở mục tiêu đề ra.

Máy đào

Máy đào

Đào hay khai thác coin là dùng các phần mềm để giải các thuật toán đào coin cực kì phức tạp để có được coin.

Chỉ cần máy đào được kết nối internet là bạn có thể thực hiện việc đào coin rồi. Việc đào cũng có thể mang lại lợi nhuận tùy vào giá thị trường và tiền điện.

KẾT LUẬN

Trên đây là thông tin chi tiết về vấn đề Đầu tư tiền ảo nên bắt đầu từ đâu là tốt nhất? Mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình một cách đầu tư phù hợp nhất nhé!

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC