Doanh thu của Tập đoàn Sanofi đạt 37,8 tỷ euro

Doanh thu của Tập đoàn Sanofi đạt 37,8 tỷ euro

Doanh thu của Tập đoàn Sanofi đạt 37,8 tỷ euro
Doanh thu của Tập đoàn Sanofi đạt 37,8 tỷ euro

Công ty dược phẩm Sanofi của Pháp đã công bố báo cáo doanh thu năm 2021 với tổng giá trị đạt 37,8 tỷ euro (tương đương 43,3 tỷ USD), tăng 4,8% so với năm trước. Sự tăng trưởng này là nhờ vào thành công của thuốc Dupixent trong việc điều trị hen suyễn, giúp tăng lại uy tín cho công ty sau thất bại trong việc sản xuất vaccine phòng COVID-19. Với kết quả này, Sanofi hy vọng sẽ tiếp tục đạt được thành quả tốt trong năm 2022.

Công ty đã công bố báo cáo doanh thu hằng năm với tổng giá trị 37,8 tỷ euro (tương đương 43,3 tỷ USD) trong năm 2021, tăng 4,8%. Đáng chú ý hơn, doanh thu tính trên cổ phiếu (EPS) – một thước đo quan trọng về khả năng sinh lời của công ty – đã tăng 12%, vượt qua dự kiến. Công ty hiện đang hướng tới mục tiêu tăng trưởng EPS lên mức 2 con số trong năm 2022.

Trong năm ngoái, Sanofi đã quyết định từ bỏ kế hoạch phát triển vaccine phòng COVID-19 sử dụng công nghệ mRNA tiên tiến, công nghệ đã mang lại thành công cho các loại vaccine của Moderna và Pfizer/BioNTech.

Sanofi, công ty dược phẩm của Pháp, đang tiếp tục nghiên cứu một loại vaccine phòng COVID-19 sử dụng một phương pháp khác. Tuy nhiên, kết quả của các cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối đã phải lùi lại từ cuối năm ngoái sang quý I/2022.

Doanh thu của Tập đoàn Sanofi đạt 37,8 tỷ euro

Trong khi đó, thuốc Dupixent – một loại thuốc dùng để điều trị bệnh chàm bội nhiễm của Sanofi đã ghi nhận được thành công với tốc độ tăng trưởng doanh thu ở mức hai chữ số, tăng 53% so với năm 2020, đạt mức 5,2 tỷ euro trong năm 2021. Đáng chú ý, hơn 50% doanh thu được tạo ra từ thị trường Mỹ.

Theo Giám đốc Điều hành (CEO) Paul Hudson, thành tích tài chính ấn tượng của Sanofi là minh chứng cho khả năng tăng lợi nhuận thông qua các sản phẩm được cải tiến, cùng với khả năng quản lý và tái đầu tư khoản tiền dư từ các động lực tăng trưởng chính. Ông khẳng định rằng Sanofi đang trên đúng đường để đạt được các mục tiêu tài chính trong năm 2022.

Sanofi thông báo sẽ tăng lợi nhuận cho cổ đông với mức 3,33 euro mỗi cổ phiếu, cao hơn so với mức 3,20 euro của năm trước, đồng nghĩa với việc họ sẽ chi trả tổng cộng 4,1 tỷ euro cho cổ đông.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Comments are closed.

BÀI VIẾT KHÁC