Elon Musk và các tỷ phú ủng hộ tiền mã hóa nói gì về cú rớt thảm của bitcoin?

Elon Musk và các tín đồ tiền mã hóa nổi tiếng nói gì về cú lao dốc thảm của bitcoin? - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk, CEO Tesla. (Ảnh: Bloomberg).

Giá bitcoin cứ giảm, giảm, giảm mãi, có lúc giảm hơn 30% chỉ trong ngày 19/5. Rất nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa đang tự hỏi: Elon Musk đang nghĩ gì?

Khi bitcoin bắt đầu hồi phục, Elon Musk cuối cùng cũng đăng tải trên Twitter: “Tesla có bàn tay kim cương”, ám chỉ Tesla kiên quyết không bán bitcoin, ngay cả trong giai đoạn hỗn loạn.

Elon Musk và các tín đồ tiền mã hóa nổi tiếng nói gì về cú lao dốc thảm của bitcoin? - Ảnh 2.

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tweet của CEO Tesla có vẻ đã giúp bitcoin hồi phục phần nào. Ghi nhận tại thời điểm 6h52 sáng 20/5, bitcoin đang được giao dịch ở mức 37.218 USD, giảm hơn 13% so với 24 giờ trước, theo Coindesk

Dòng tweet của Elon Musk là một trong khá nhiều lời ủng hộ bitcoin từ những tín đồ tiền mã hóa giàu có. Một vài người trong số họ đã đặt cược hàng tỷ USD và tương lai của tiền mã hóa.

Bà Cathie Wood, nhà quản lý quỹ nổi tiếng và người sáng lập ARK Investment Management, khẳng định bà vẫn tin rằng bitcoin sẽ cán mốc 500.000 USD.

“Chúng tôi trải qua những thời khắc thử thách như thế này và xóa bỏ các mô hình, và niềm tin tưởng của chúng tôi vẫn vững chắc như trước”, bà Wood nói trên Bloomberg TV.

Bà Wood không rõ bitcoin có thể giảm xuống mức giá bao nhiêu, nhưng nói rằng thị trường đang ở trong “giai đoạn từ bỏ”.

“Bạn chẳng bao giờ biết được đâu là đáy khi thị trường bị cảm xúc chi phối. Chúng tôi đã xem xét mọi chỉ báo sáng nay. Chúng đều cho thấy chúng ta đang ở trong giai đoạn từ bỏ, nghĩa là thời điểm rất tốt để mua vào, bất kể tài sản đó là gì”, bà Wood nói.

Trong tài chính, giai đoạn từ bỏ là khi đa số nhà đầu tư từ bỏ việc cố gắng thu lại số tiền đã mất do giá tài sản giảm và cắt lỗ.

Tỷ phú Mike Novogratz, nhà sáng lập công ty đầu tư tiền mã hóa Galaxy Digital, gần đây đã nói rằng giá bitcoin sẽ lên đến 100.000 USD. Hôm 19/5, ông đăng trên Twitter hình ảnh rất nhiều quả bóng rổ xịt hơi. Ông Novogratz giải thích đó là hình minh họa cho danh mục đầu tư tiền mã hóa của ông. “Chúng ta sẽ bơm thổi một lần nữa khi đợt bán tháo chấm dứt”, ông tuyên bố. 

Elon Musk và các tín đồ tiền mã hóa nổi tiếng nói gì về cú lao dốc thảm của bitcoin? - Ảnh 3.

Những người bán ra bitcoin không lớn tiếng thông báo động thái của họ, Bloomberg cho biết.

Ông Michael Sonnenshein, CEO Grayscale Investments, công ty điều hành quỹ tín thác tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đăng trên Twitter ảnh gif thí sinh trong trò chơi truyền hình Mỹ “Supermarket Sweep” đang đẩy giỏ hàng. Ý của ông Sonnenshein là đã đến lúc mua vào.

Elon Musk và các tín đồ tiền mã hóa nổi tiếng nói gì về cú lao dốc thảm của bitcoin? - Ảnh 4.

Ông Christian Armbruester đã bắt đáy. Văn phòng quản lý tài sản gia đình Blu Family Office của ông quản lý khoảng 700 triệu USD cho người nhà Armbruester và những khách hàng giàu có khác. “Những ai đầu tư vào tiền mã hóa phải có khả năng đối phó với biến động. Tất cả đều phụ thuộc vào quy mô của khoản đặt cược. Thị trường vẫn còn cơ hội, do tiềm năng tài sản kỹ thuật số vẫn tiếp tục gia tăng”.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC