Giá bitcoin lao dốc xuống gần 31.000 USD, nhà đầu tư vào bắt đáy

Sau một tuần giao dịch nhiều sóng gió, ngày hôm qua (23/5), các nhà đầu tư bitcoin tiếp tục bán tháo trong bối cảnh các nhà chức trách Trung Quốc và Mỹ tiến hành thắt chặt quy định và tuân thủ thuế đối với tiền điện tử.

Đêm qua, ghi nhận tại lúc 23h45′ (giờ Việt Nam), giá bitcoin đã giảm hơn 16% xuống gần mốc 31.000 USD.

Đến hiện tại (7h45′ ngày 24/5), giá đồng tiền điện tử giá trị nhất thế giới đã hồi phục và được giao dịch quanh mức 35.000 USD, theo Coindesk.

Giá bitcoin lao dốc sau tuyên bố thắt chặt kiểm soát của Trung Quốc và Mỹ, nhà đầu tư vào bắt đáy - Ảnh 1.

Diễn biến giá bitcoin thời gian gần đây. (Ảnh: Coindesk).

Trong tháng này, bitcoin và tiền điện tử nói chung đã phải hứng chịu một loạt các thông tin tiêu cực từ những người có ảnh hưởng và cơ quan quản lý lớn.

CEO Tesla Elon Musk, người đã giúp thúc đẩy tâm lý tăng giá khi công ty của ông mua 1,5 tỷ USD bitcoin và tháng 2 vừa qua, thì nay đã giáng một đòn lên thị trường tiền số khi ông thông báo rằng hãng ô tô này đã đình chỉ việc mua xe bằng tiền điện tử vì lo ngại về môi trường.

Không những vậy, ông Musk sau đó đã đăng một dòng tweet ngụ ý  rằng Tesla có thể đã bán số bitcoin của mình, nhưng sau đó lại làm rõ sau đó rằng họ đã không làm như vậy. Các động thái của vị CEO Tesla đã khiến vốn hóa thị trường tiền điện tử “bốc hơi” hàng trăm tỷ USD.

  • Elon Musk úp mở rằng Tesla đã bán sạch bitcoin, giá bitcoin liền giảm sâu xuống dưới 44.000 USD

    Elon Musk úp mở rằng Tesla đã bán sạch bitcoin, giá bitcoin liền giảm sâu xuống dưới 44.000 USD

     17/05/2021 07:33

  • Elon Musk khẳng định Tesla chưa bán một đồng bitcoin nào sau đồn đoán của thị trường

    Elon Musk khẳng định Tesla chưa bán một đồng bitcoin nào sau đồn đoán của thị trường

     17/05/2021 14:06

Bên cạnh đó, một báo cáo của JPMorgan cho thấy các nhà đầu tư tổ chức lớn đang bán tháo bitcoin để ủng hộ vàng. Tin tức này đã đặt ra câu hỏi về sự hỗ trợ của các tổ chức cho tiền điện tử.

Thị trường tiền số còn tiếp tục trượt giá khi các nhà chức trách Trung Quốc kêu gọi quy định chặt chẽ hơn về khai thác và giao dịch tiền điện tử và Bộ Tài chính Mỹ thông báo rằng họ sẽ giám sát tiền điện tử chặt chẽ cho những hành động phi pháp trong đó có trốn thuế.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC