[Hướng dẫn] Cách tra cứu mã học sinh trên VnEdu

Hiện nay, với trình độ công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, cả phụ huynh và học sinh sẽ có nhiều công cụ sử dụng internet để tra cứu thông tin học tập của con em mình. Những công cụ này sẽ giúp tiếp cận thông tin nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng. Đặc biệt, VnEdu là mạng giáo dục được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy làm cách nào để tra cứu điểm, kết quả học tập, mã học sinh trên VnEdu? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu VnEdu là gì?

VnEdu là một phần mềm hỗ trợ giáo dục của tập đoàn VNPT, được ra mắt từ năm 2012 và sử dụng rộng khắp trên cả nước. Với việc đảm bảo các yêu cầu, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như giao diện dễ sử dụng, VnEdu đã trở thành một công cụ thật sự hữu ích. Nó bao gồm các chức năng như sổ liên lạc điện tử, kết nối thông tin giữa nhà trường và phụ huynh, cung cấp thông tin học tập của học sinh,… Để sử dụng được phần mềm này cần phải đăng ký, mỗi học sinh sẽ có một mã khác nhau.

Trang chủ VnEdu sổ liên lạc điện tử
Trang chủ VnEdu sổ liên lạc điện tử

Hướng dẫn cách tra cứu mã học sinh trên VnEdu

Để tra cứu mã học sinh trên VnEdu, trước tiên bạn cần truy cập vào website https://tracuu.vnedu.vn/so-lien-lac/ hoặc sử dụng điện thoại di động và tải ứng dụng VNEDU về. Ứng dụng này tương thích với cả hệ điều hành IOS và Android. Sau khi đã vào được website hoặc ứng dụng, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Cần truy cập vào phần dịch vụ Tra cứu mã học sinh ở trên VnEdu. Sau đó chọn thông tin ở các mục Tỉnh/Thành phố, Quận/Huyện và Tên trường của học sinh cần tra cứu. Nếu trong trường hợp bạn không tìm thấy kết quả, có thể liên hệ với nhà trường để được đăng ký sử dụng dịch vụ của VnEdu.
Điền thông tin lấy mã học sinh
Điền thông tin lấy mã học sinh
 • Bước 2: Khi đã tìm thấy được tên trường của học sinh, bạn tiếp tục điền các thông tin trong bảng yêu cầu, bao gồm tên lớp, họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh và năm học hiện tại. Sau đó chọn tìm kiếm và đợi kết quả. Khi các thông tin đã điền là chính xác, trên màn hình sẽ trả về kết quả là mã học sinh đó khi sử dụng VnEdu. Với mã này, bạn có thể sử dụng để liên lạc với nhà trường, tra cứu điểm, kết quả thi của con cũng như lắng nghe nhận xét của giáo viên chủ nhiệm.
Sau khi lấy mã có thể đăng nhập tra cứu 
Sau khi lấy mã có thể đăng nhập tra cứu

Lưu ý cần biết khi tra cứu mã học sinh trên VnEdu

Khi sử dụng phần mềm VnEdu, có một số lưu ý mà bạn cần chú ý như sau:

 • Mã học sinh trên VnEdu là mã sử dụng cho năm học hiện tại. Tức là nó có tác dụng trong 1 năm. Trong năm học tiếp theo, phụ huynh không dùng lại mã cũ nữa mà sẽ tiếp tục thực hiện các bước tra cứu mã học sinh trên VnEdu như trên để nhận được một mã số mới.
 • Phần mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm và tra cứu thông tin chính là số điện thoại của phụ huynh đã cung cấp cho giáo viên chủ nhiệm khi đăng ký làm sổ liên lạc điện tử. Qua đó, ngoài việc truy cập vào trực tiếp để xem thông tin thì phụ huynh còn nhận được tin nhắn điện thoại từ hệ thống VnEdu để thông báo.
 • Nếu như muốn đổi một mật khẩu khác để đảm bảo tính bảo mật cũng như dễ truy cập hơn thì cũng có thao tác rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng số điện thoại đã đăng ký, soạn tin nhắn theo cú pháp VNEDU MK <mật khẩu mới> gửi 8099 (tin nhắn có cước phí là 1000VNĐ/ tin). Ví dụ muốn đổi mật khẩu thành 123456, hãy soạn tin nhắn VNEDU MK 123456 gửi 8099.

Cách lấy lại mật khẩu VnEdu trên ứng dụng điện thoại

Trong quá trình sử dụng, việc quên mật khẩu đôi khi cũng sẽ xảy ra. Để lấy lại nó nhanh chóng trên ứng dụng điện thoại, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng VNEDU trên điện thoại ra, nhập số điện thoại đã đăng ký hoặc mã học sinh vào phần tên đăng nhập. Sau đó chọn đăng nhập qua OTP. Khi đó trên ứng dụng sẽ hiện ra phần cú pháp tin nhắn để bạn thực hiện và lấy được mã OTP.
 • Bước 2: Sử dụng số điện thoại đăng ký soạn tin theo cú pháp mẫu VNEDU XN <mã số trên ứng dụng> gửi 8099 để lấp được OTP.
 • Bước 3: Nhập mã kích hoạt OTP vừa nhận được vào ô cần nhập trên ứng dụng VNEDU.
 • Bước 4: Lựa chọn một mật khẩu mới và nhập lại 2 lần để đảm bảo tính chính xác. Sau đó chọn Tiếp tục. Mật khẩu vừa đổi sẽ là mật khẩu sử dụng cho ứng dụng sau này.

Cách tra cứu điểm trên VnEdu đơn giản dành cho phụ huynh và học sinh

Để tra cứu điểm có thể sử dụng trực tiếp website và ứng dụng trên điện thoại di động. Sau khi đã trang bị hết một trong số các công cụ này, bạn có thể tiếp tục thực hiện tra cứu điểm theo các bước sau:

 • Bước 1: Điền mã học sinh hoặc số điện thoại và nhập mật khẩu để đăng nhập được vào hệ thống.
 • Bước 2: Trên giao diện chính của hệ thống, hãy bấm chọn vào mục Kết quả học tập.
 • Bước 3: Chọn vào tên của học sinh, khi đó bảng điểm chi tiết tất cả các môn học đã được cập nhật lên hệ thống sẽ hiện ra và phụ huynh rất dễ dàng theo dõi.
Bảng điểm học sinh trên VnEdu
Bảng điểm học sinh trên VnEdu

Với một số hướng dẫn cơ bản về cách tra cứu mã học sinh trên VnEdu cũng như cách sử dụng như trên, hy vọng phụ huynh sẽ dễ dàng thực hiện để kết nối được với nhà trường. Từ đó kịp thời cập nhật thông tin và hỗ trợ con em mình học tập và rèn luyện được hiệu quả nhất.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC