Hướng dẫn đầu tư tiền điện tử gồm 4 yếu tố chính để mua Bitcoin, Ethereum, Ripple và Litecoin

Giới thiệu thị trường crypto

Đơn giản vì bạn đã nghe rất nhiều về tiền điện tử và muốn thử. Rất có thể, bạn đang bị choáng ngợp với biển cả những ẩn số, và tâm trí của bạn đang bay bổng bởi vô số câu hỏi: Bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để tiến hành? Các phương pháp hay nhất là gì? Làm thế nào để thoát khỏi cạm bẫy và không trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo? Cần lưu ý điều gì? Hãy hít thở sâu và thư giãn. Hướng dẫn từng bước này là lối tắt của bạn đến thế giới hấp dẫn của tiền điện tử. Chỉ cần làm theo hướng dẫn và tận hưởng hành trình tiền điện tử này một cách trọn vẹn.

Chọn đồng xu của bạn

Khi nói đến tiền tệ kỹ thuật số, bạn có nhiều sự lựa chọn có sẵn. CoinMarketCap là danh sách đầy đủ và phổ biến nhất về tiền ảo và mã thông báo và là điểm khởi đầu của bạn để thiết lập một danh mục đầu tư tiền điện tử vững chắc. Hiện tại, nó chứa dữ liệu của hơn 1.600 đồng tiền và mã thông báo với thông tin về tỷ giá hối đoái của chúng so với USD, giá trị thị trường và khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày.

Nó trông giống như rất nhiều, nhưng đừng để bị cuốn đi bởi những con số. Một phần ba số tiền được liệt kê là vô giá trị hoặc cổ phiếu xu, trong khi một phần ba khác đang di chuyển dọc theo con đường cụt. Vì vậy, nếu bạn là người mới, Bitcoin (BTC) hoặc bất kỳ đồng tiền nào khác được thiết lập tốt như Ethereum (ETH) , Ripple (XRP) hoặc Litecoin (LTC) có thể là lựa chọn tốt nhất và an toàn nhất cho bạn. Họ có đội ngũ nhà phát triển mạnh mẽ đằng sau họ, cộng đồng sôi động, một kế hoạch chiến lược rõ ràng và một lộ trình được xác định rõ ràng.

Một khi bạn trở nên tự tin hơn và có cảm nhận về thị trường tiền điện tử , bạn có thể tiến hành thay thế tiền điện tử, chọn những mã thông báo được định giá thấp của các dự án có triển vọng cao và tìm kiếm những viên ngọc ẩn. Chỉ cần đừng quên mở to mắt và lắng nghe những gì cộng đồng nói.

Cảnh báo!

Hãy cẩn thận với những gì bạn giao dịch. Trong khi các altcoin và cái gọi là mã thông báo ICO có thể bị hấp dẫn do định giá thấp và tiềm năng cao có chủ đích (hầu hết thời gian được quảng bá bởi người tạo ra chúng), nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Wall Street Journal cho thấy 20% trong số tất cả các ICO hoàn toàn là lừa đảo , có nghĩa là những người tổ chức của họ có kế hoạch chạy trốn bằng tiền của bạn ngay từ đầu.

Ngay cả khi nhóm ICO trung thực, cơ hội để đồng xu của họ thành công trong dài hạn thực sự rất mỏng vì 46% liên doanh năm ngoái đã thất bại. Vì vậy, nếu bạn muốn giao dịch các altcoin nhỏ hoặc mã thông báo ICO, hãy dành thời gian đọc Sách trắng của dự án, nghiên cứu nhóm, kiểm tra nó trên các diễn đàn và mạng xã hội và không đặt cược lớn vào những dự án như vậy.

Chọn nơi lưu trữ tiền của bạn

Khi bạn đã chọn số tiền bạn muốn mua, bạn cần có một chiếc ví để lưu trữ chúng.

Về cơ bản, ví tiền điện tử là một chương trình phần mềm, dịch vụ trực tuyến hoặc một thiết bị phần cứng lưu trữ khóa cá nhân và khóa công khai của bạn và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tài sản kỹ thuật số của mình, cho phép thực hiện các giao dịch với chúng.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là ví không thực sự lưu trữ bất cứ thứ gì. Chúng chỉ là một công cụ để đọc blockchain, nơi tất cả các bản ghi và giao dịch của bạn được viết. Hãy coi nó như thông tin xác thực cho tài khoản email của bạn – chúng không chứa bất cứ thứ gì, nhưng cho phép bạn truy cập vào thư từ được lưu giữ ở một nơi khác. Nếu bạn mất thông tin đăng nhập, bạn sẽ mất tài sản của mình, bất kể chúng là gì.

Ví là loại tiền cụ thể, có nghĩa là chúng chỉ có thể gửi và nhận các đồng tiền và mã thông báo tương thích. Ví dụ: nếu bạn cố gắng gửi Bitcoin vào ví Ethereum, rất có thể tiền của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn.

Đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về ví tiền điện tử để hiểu sâu hơn về các loại ví, cách chúng hoạt động và loại nào tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ví tiền điện tử có thể được chia thành ví nóng và ví lạnh, tùy thuộc vào việc chúng có được kết nối với internet hay không.

Để có hướng dẫn chi tiết về ví nóng và ví lạnh, khóa cá nhân, các loại ví khác nhau và bảo mật ví, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi:

Cách chọn ví tiền điện tử: Ví tốt nhất năm 2018 cho Bitcoin, Ethereum Ripple và Litecoin .

Chọn nơi lưu trữ tiền của bạn
Bitcoin, Ethereum, Ripple và Litecoin

Chọn nơi mua xu

Bây giờ chúng ta đã có sẵn một chiếc ví, đã đến lúc đi và kiếm một số đồng xu.

Bạn có thể mua tiền điện tử trên một sàn giao dịch đặc biệt hoặc trực tiếp từ những người khác bằng cách sử dụng nền tảng giao dịch P2P, không khác gì thị trường trực tuyến truyền thống cho bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào khác.

Nền tảng P2P tiền điện tử

LocalBitcoins là một trong những tài nguyên phổ biến nhất của loại hình này. Về cơ bản, đó là nơi mà người mua và người bán có thể tìm thấy nhau và giải quyết giao dịch. Người dùng xuất bản đơn đặt hàng của họ để mua hoặc bán Bitcoin cho tiền tệ fiat địa phương, chỉ định tỷ giá hối đoái ưa thích, phương thức thanh toán và số tiền được trao đổi. Đó là cách trang bắt đầu của LocalBitcoins trông như thế nào.

Bạn có thể chọn vị trí của đối tác tiềm năng của mình từ menu thả xuống và lọc các đơn đặt hàng theo số lượng được cung cấp và tiền pháp định được chấp nhận.

Bạn sẽ cần đăng ký với dịch vụ để tiến hành giao dịch; tuy nhiên, quá trình đăng ký rất đơn giản và bạn sẽ không mất quá vài phút. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một bộ dữ liệu tiêu chuẩn: tên người dùng, email và mật khẩu. Đừng quên xác minh email của bạn bằng cách nhấp vào liên kết trong thư xác nhận.

Ngoài ra, dịch vụ sẽ yêu cầu bạn cung cấp tên thật và xác minh danh tính của bạn trước khi bạn đi và tìm kiếm những ưu đãi tốt nhất từ ​​những người bán hàng trong khu vực lân cận của bạn.

Nền tảng P2P là cách nhanh nhất và dễ nhất để mua một số đồng tiền, mặc dù sự thoải mái đi kèm với cái giá phải trả: tỷ giá hối đoái ở những nơi như vậy thường cao hơn và đôi khi áp dụng phí bổ sung. Các nền tảng giao dịch thường bị tấn công và ngừng hoạt động, trong khi chủ sở hữu của chúng biến mất cùng với tiền của khách hàng. Nói cách khác, các nền tảng tiền điện tử P2P rất linh hoạt và thân thiện với người dùng, nhưng bạn cần cảnh giác với gian lận.

Trao đổi tiền điện tử

Một cách khác để nhận được một số tiền điện tử là đăng ký với một sàn giao dịch tiền điện tử hoặc các nhà môi giới như Coinbase, Bitstamp, Kraken và YoBit. Hiện tại, có hàng chục sàn giao dịch nơi bạn có thể mua và bán tài sản kỹ thuật số cho fiat, mặc dù không phải tất cả chúng đều như nhau về phạm vi các công cụ có sẵn, độ tin cậy, tính thanh khoản và bảo mật.

Nói một cách chính xác, sàn giao dịch tiền điện tử là người trung gian tạo ra và hỗ trợ cơ sở hạ tầng thuận tiện cho việc mua và bán tài sản kỹ thuật số. Họ cung cấp tỷ giá hối đoái tốt hơn nhưng mất phí giao dịch rất lớn. Trong khi chọn một sàn giao dịch, đừng quên tính đến các thông số như chênh lệch, giới hạn mua và rút tiền, khối lượng giao dịch, hỗ trợ kỹ thuật, bảo hiểm và tính thân thiện với người dùng của giao diện. Ngoài ra, hãy kiểm tra hồ sơ theo dõi của sàn giao dịch để xem liệu nó có bị tấn công, hoặc nghiêng về bờ vực phá sản hay không.

Chọn nơi giao dịch

Hy vọng rằng bạn đã mua những đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên của mình và làm quen với thế giới tiền điện tử đến mức bạn có thể muốn giao dịch để kiếm tiền. Hãy bắt đầu với việc lựa chọn các dịch vụ trao đổi và trao đổi phù hợp.

Có nhiều sàn giao dịch với một loạt các cặp tiền điện tử và dịch vụ giao dịch. Bạn sẽ không thể gửi hoặc rút tiền fiat trên hầu hết chúng, vì vậy bitcoin của bạn sẽ rất hữu ích. Họ sẽ mua cho bạn các altcoin và mã thông báo, cho phép đa dạng hóa danh mục đầu tư giao dịch của bạn và tận dụng các cơ hội được cung cấp bởi các đồng tiền ít phổ biến hơn.

Trong khi các sàn giao dịch nhỏ hơn có thể cám dỗ bạn bằng các điều kiện giao dịch thuận lợi, các công ty lớn và thành lập lại cung cấp tính thanh khoản tốt hơn, có nghĩa là bạn sẽ có thể mua và bán bất kỳ lượng tiền nào với chi phí tối thiểu.

Để có sự so sánh đầy đủ giữa các loại khác nhau, hãy xem:

Tiền điện tử và tiền tệ fiat: fiat có nghĩa là gì và ba điểm khác biệt chính cần xem xét

Giao dịch trao đổi tiền điện tử tuân theo quy luật chung của giao dịch đầu cơ: để kiếm lợi nhuận, bạn phải mua khi giá thấp và bán khi giá cao. Điều đó có nghĩa là các công cụ chính và mục tiêu giao dịch quan trọng áp dụng cho ngoại hối, cổ phiếu và hàng hóa có thể dễ dàng sử dụng để giao dịch tiền điện tử. Nếu bạn biết các nguyên tắc cơ bản của giao dịch trên bất kỳ thị trường tài chính nào, bạn sẽ như ở nhà với tiền điện tử.

Chọn nơi giao dịch
Bitcoin, Ethereum, Ripple và Litecoin

Giao dịch tiền điện tử với các nhà môi giới

Một cách khác để giao dịch tiền điện tử là với một nhà môi giới. Trái ngược với các sàn giao dịch tiền điện tử đến từ thế giới tiền kỹ thuật số mới, các nhà môi giới đến từ thế giới giao dịch, nhiều người trong số họ đến từ ngoại hối hoặc ngoại hối.

Các nhà môi giới làm cho việc giới thiệu và giao dịch trở nên dễ dàng và phức tạp hơn nhiều, nhưng họ có thể bị giới hạn về số lượng tiền và cơ hội fork. Các nhà môi giới thường được quản lý tốt hơn, cho phép sử dụng đòn bẩy và phân tích kỹ thuật nâng cao. Các công cụ biểu đồ và kinh nghiệm rộng lớn mà các công ty này mang lại giúp cho các nhà giao dịch hiểu biết và cả những người mới bắt đầu muốn tập trung vào giao dịch trở nên dễ dàng hơn. Bán khống, hoặc đặt cược chống lại giá, là một thực tế phổ biến trong giao dịch ngoại hối và nó được thực hiện dễ dàng bằng cách giao dịch tiền điện tử với các nhà môi giới ngoại hối.

Để có hướng dẫn đầy đủ về cách giao dịch tiền điện tử với các nhà môi giới, hãy xem:

Làm thế nào để chọn một nhà môi giới tiền điện tử? Các nhà môi giới cung cấp tiền điện tử

Vậy bạn nên chọn sàn giao dịch hay môi giới? Câu hỏi đầu tiên cần đặt ra là: bạn muốn sở hữu tiền điện tử hay chỉ giao dịch? Giao dịch với các nhà môi giới không yêu cầu ví và không liên quan đến việc sở hữu tiền điện tử. Như đã đề cập trước đó, nó giúp giao dịch dễ dàng hơn nhưng không cho phép tận dụng cơ hội fork. Đôi khi bạn sẽ thích ở lại với đồng tiền điện tử ban đầu và đôi khi chuyển sang đồng mới. Điều này là không thể khi bạn không sở hữu nó.

Cấu trúc chi phí khá khác nhau giữa các sàn giao dịch tiền điện tử tính phí và các nhà môi giới có chênh lệch giá. So sánh chi phí có thể phức tạp nhưng chắc chắn đáng giá thời gian của bạn. Câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu của bạn hơn bất cứ điều gì khác.

Tham khảo các hướng dẫn này để tìm hiểu thêm về giao dịch trên thị trường tài chính.

Một lời cho khôn ngoan

Tiền điện tử và công nghệ blockchain thường được quảng cáo vì các tính năng ẩn danh và quyền riêng tư của chúng, nhưng những đặc quyền đó phải trả giá. Nếu sàn giao dịch tiền điện tử của bạn bị tấn công, bạn có khả năng mất tất cả tài sản của mình và sẽ không có ai chịu trách nhiệm hoặc bồi thường thiệt hại cho bạn. Về cơ bản, nó có nghĩa là bạn đang chịu trách nhiệm về tài chính của mình ở mức độ tối đa, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện tất cả các biện pháp bảo vệ hiện có để giảm khả năng bị cướp bởi một số hacker thông minh.

Theo thống kê mới nhất của Group-IB, số lượng tài khoản bị xâm nhập trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã tăng 369% trong năm 2017 so với năm 2016. Phần lớn người dùng bị ảnh hưởng đã bỏ qua xác thực hai bước hoặc đặt mật khẩu yếu với ít hơn tám ký tự . Một thái độ công bằng như vậy khiến họ trở thành một trò chơi dễ dàng cho bọn tội phạm.

Thông tin hữu ích

Không giống như bất kỳ thị trường tài chính nào khác, tiền điện tử được giao dịch 24/7 và không có thời gian nghỉ cuối tuần hoặc ngày lễ. Thị trường sôi động nhất trong giờ Châu Á vì khu vực này chịu trách nhiệm về thị phần lớn nhất trong khối lượng giao dịch hàng ngày. Có nghĩa là phiên giao dịch châu Á có thể biến động và khó đoán hơn so với giờ châu Âu và châu Mỹ.

Các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp thủ tục đăng ký đơn giản, mặc dù hầu hết chúng đều yêu cầu xác minh ID theo AML hoặc KYС. Quá trình xác nhận có thể mất một lúc, vì vậy tốt hơn là bạn nên bắt đầu quá trình trước.

Các sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng là có dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật tồi khiến khách hàng phải chờ đợi hàng tuần và thậm chí hàng tháng; hơn nữa, bạn có nguy cơ mất tiền nếu nền tảng bị tấn công hoặc gặp sự cố kỹ thuật, có nghĩa là bạn phải đặc biệt chú ý đến các tính năng bảo mật và luôn cảnh giác.

Phí giao dịch tiền điện tử cao hơn phí giao dịch ngoại hối, nhưng chúng được bù đắp bởi sự biến động thị trường vũ trụ có thể mang lại cho bạn hàng nghìn đô la trong vài giờ. Một số sàn giao dịch cung cấp giao dịch biên với đòn bẩy tiêu chuẩn là 1: 5. Tuy nhiên, đừng để bị cuốn đi bởi những lợi ích của giao dịch cận biên. Với sự biến động nói trên, rủi ro mất tất cả mọi thứ thậm chí còn đáng kể hơn.

Mở đường đến thành công

Có một số điều cần xem xét trước khi bạn bắt đầu giao dịch tiền điện tử sẽ giúp tránh các vấn đề, tỉnh táo và bảo vệ vốn của bạn.

Bảo mật là ưu tiên hàng đầu của bạn .Sàn giao dịch tiền điện tử không phải là một thực thể được quản lý. Điều đó có nghĩa là họ không có cơ quan giám sát kiểm soát các hành động của họ và bảo vệ các nhà giao dịch khỏi các tác nhân xấu, thao túng và hành vi sai trái. Một nhà giao dịch tiền điện tử phải hết sức thận trọng khi lựa chọn một nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Đừng mạo hiểm với số tiền mà bạn không thể để mất. Quy tắc này áp dụng cho bất kỳ giao dịch đầu cơ nào và giao dịch tiền điện tử không phải là một ngoại lệ ở đây. Thị trường này được đặc trưng bởi sự biến động cực độ, có nghĩa là hy vọng bị vứt bỏ và thất bại hoàn toàn có thể thay thế một khoảnh khắc vinh quang về tài chính, cho dù bạn đang giao dịch Bitcoin hay một Altcoin ít người biết đến.

Quản lý tiền là phải. Hãy lập một kế hoạch giao dịch và kiên trì với nó cho dù thế nào đi nữa. Một chiến lược giao dịch vững chắc và kỷ luật bản thân sẽ giúp bạn tránh khỏi những quyết định hấp tấp và cuối cùng giúp bảo toàn vốn của bạn.

Cân nhắc việc đa dạng hóa và đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Lời khuyên này áp dụng cho cả danh mục đầu tư của bạn và một loạt các nền tảng giao dịch mà bạn làm việc. Xem xét việc gắn kết các mối đe dọa mạng và rủi ro lừa đảo thoát ra ngoài, thật không khôn ngoan nếu bạn giao phó tất cả các đồng tiền của bạn cho một sàn giao dịch hoặc đặt tất cả tiền của bạn vào một đồng xu duy nhất. Đa dạng hóa sẽ cung cấp cho bạn một lớp bảo vệ bổ sung và mở ra các cơ hội đầu tư mới.

Nếu bạn tuân theo bốn quy tắc vàng này, bạn không chỉ tránh bị mất tất cả vốn ngay cả khi thị trường đi ngược lại với bạn, mà còn có thể kiếm được một khoản lợi nhuận đáng kể.

Năm đặc điểm phân biệt của kẻ thất bại tiền điện tử

Họ không có chiến lược giao dịch. Những nhà giao dịch này mở các giao dịch ngẫu nhiên theo trực giác của họ hoặc các khuyến nghị từ một chuyên gia tiền điện tử khác. Họ kết thúc với việc mua và bán tự phát, không biết họ đang làm gì.

Họ không thể chấp nhận thua lỗ. Những nhà giao dịch này không hiểu rằng mất tiền là một phần không thể thiếu của quá trình. Bạn chỉ cần có quan điểm, học hỏi từ những sai lầm của mình và tiếp tục.

Họ đặt mọi thứ vào tình thế nguy hiểm. Đừng đầu tư số tiền mà bạn không thể để mất – đây là quy tắc vàng cho tất cả các loại đầu tư và tiền điện tử cũng không ngoại lệ ở đây.

Họ tin bất kỳ loại tin đồn nào. Vũ trụ tiền điện tử đầy rẫy những thông tin sai lệch và mâu thuẫn. FOMO và FUD là một phần của thị trường này, có nghĩa là bạn không thể tin vào tất cả những gì bạn nghe thấy.

Họ đã nâng cao kỳ vọng. Một số nhà giao dịch tin rằng họ sẽ có được thu nhập ổn định khi giao dịch tiền điện tử, nhưng họ có thể thất vọng một cách cay đắng vì sự ổn định không áp dụng cho thị trường tiền điện tử, vốn rất dễ bay hơi.

Làm tròn

Giao dịch tiền điện tử không phải là một quá trình mệt mỏi và khó hiểu khi bạn biết phải làm gì và mong đợi điều gì. Dưới đây là bảng tổng hợp nhanh các bài học chính. Cách mua và giao dịch tiền điện tử trong năm bước đơn giản.

Bước một: Chọn đồng tiền của bạn. Nếu bạn chưa quen với tiền điện tử, hãy bắt đầu với Bitcoin, Ethereum, Litecoin hoặc các loại tiền tệ lớn và lâu đời khác. Chúng lỏng hơn và ít bay hơi hơn.

Bước hai: Tạo ví của bạn. Cách dễ nhất để làm điều này là đăng ký với một dịch vụ trực tuyến. Đừng quên rằng ví là tiền tệ cụ thể. Điều đó có nghĩa là họ chỉ có thể gửi và nhận các đồng tiền và mã thông báo tương thích. Nếu bạn thích giao dịch thuần túy và không sở hữu tiền điện tử, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước thứ ba: Mua một số đồng tiền điện tử bằng nền tảng giao dịch P2P hoặc truy cập sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ mua tiền điện tử để lấy tiền fiat. Bạn sẽ cần cung cấp thông tin chi tiết để đăng ký với các sàn giao dịch. Một số người trong số họ sẽ yêu cầu bạn liên kết tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng để thanh toán cho Bitcoin của bạn. Nếu bạn chỉ thích giao dịch và không sở hữu tiền điện tử, bạn có thể bỏ qua giai đoạn này.

Bước bốn: Mở tài khoản với sàn giao dịch tiền điện tử có tính thanh khoản tốt và đầy đủ các cặp tiền điện tử có thể giao dịch hoặc với nhà môi giới ngoại hối. Một số sàn giao dịch và nhà môi giới sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính và bật xác thực hai bước để bảo vệ tốt hơn.

Bước năm: Xây dựng một chiến lược giao dịch vững chắc và thực hiện kỷ luật tự giác nghiêm ngặt để tránh các quyết định giao dịch vội vàng. Tự đào tạo về các nguyên tắc cơ bản trong giao dịch và các vấn đề tâm lý giao dịch tất cả chúng đều áp dụng cho thị trường tiền điện tử.

Chúc bạn giao dịch tiền điện tử vui vẻ!

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC