Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy online uy tín

Các loại giấy tờ bao gồm: bảo hiểm xe máy, bằng lái xe, cà vẹt xe khi bạn đi xe máy ra đường nếu không muốn bị CSGT phạt đổng thời chứng minh xe của bạn có nguồn gốc rõ ràng, không phải xe trộm cắp. Khi biết CSGT sẽ phạt khi không có bảo hiểm xe máy mọi người đổ xô đi mua. Vậy bảo hiểm xe máy mua ở đâu uy tín và mua như thế nào?

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy online uy tí
Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy online uy tí

Phân loại bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy gồm 2 loại: bảo hiểm xe máy tự nguyện và bảo hiểm xe máy bắt buộc

Bảo hiểm bắt buộc

Hay còn được gọi tên là bảo hiểm trách nhiệm dân sự đây là loại bảo hiểm không phải dành cho cá nhân của chủ xe, mà là bảo hiểm dành cho người bị tai nạn xe nếu chẳng may bạn gây tai nạn cho người khác, vì thế bảo hiểm bắt buộc mang lại công bằng cho xã hội.

Loại bảo hiểm xe máy bắt buộc có mức giá chỉ khoảng 60.000 – 70.000 VNĐ / năm, và mức đền bù khá cao, lên đến 100 triệu / người, và 50tr/xe. Đa số khi xảy ra tai nạn người dân vẫn tự mình đứng ra đền bù mặc dù có bảo hiểm, từ giờ các bạn nếu có gây tai nạn thì có thể đến làm việc với bảo hiểm để đền bù thay bạn rồi.

Bảo hiểm bắt buộc không đền bù cho bạn khi:

 • Bạn cố tình gây tai nạn
 • Không có bằng lái xe
 • Gây tai nạn xong rồi bỏ chạy
 • Tai nạn do chiến tranh, khủng bố, động đất, thiên tai v.v…

Nếu bạn không có bảo hiểm bắt buộc thì sẽ bị phạt khoảng 150.000 VNĐ

Bảo hiểm không bắt buộc

Các công ty bảo hiểm có nhiều sản phẩm bảo hiểm khác nhau bao gồm:

Tai nạn người ngồi trên xe: Khi bạn mua loại bảo hiểm này, giả sử bạn lái xe và bị tai nạn, thì bạn và người ngồi trên xe sẽ được đền bù, số tiền đền bù phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà bạn mua. Ví dụ bạn mua gói 30 triệu thì mức đền bù cao nhất chỉ 30 triệu, nhưng phải biết mua bảo hiểm xe máy ở đâu uy tín nếu không mức đền bù nhiều khi sẽ ít hơn số tiền mà bạn mua gói bảo hiểm.

Bảo hiểm thân xe: bao gồm bảo hiểm cháy nổ và bảo hiểm mất cắp. Tùy theo công ty bảo hiểm gộp chung 2 loại này lại hoặc có công ty phân ra từng loại. Nếu bị mắt cắp thì phải chứng minh được xe bạn bị mất và thủ tục khá rườm rà. Nhìn chung nếu xe bạn bị cháy nổ thì được đền bù 80% giá trị xe và dễ được đền bù hơn nếu bạn bị mất cắp.

Xem thêm: Cách tính phí bảo hiểm xe ô tô mới nhất

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy online

Hiện nay thay vì bạn phải đến trực tiếp các của hàng để mua bảo hiểm xe máy bắt buộc thì bạn có thể hoàn toàn ngồi tại nhà mua bảo hiểm xe máy online và chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản qua Momo, Viettelpay, My Viettel … thì bạn đã có thể sở hữu cho mình bảo hiểm xe máy bắt buộc rồi.

Sau khi đặt hàng thành công thì bên bán sẽ gửi cho bạn qua địa chỉ mà bạn đã đăng ký trước đó. Mua bảo hiểm xe máy online vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm được chi phí và thời gian và giá lại rẻ.

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy qua ví MOMO

Truy cập vào app Momo trên điện thoại

Bấm chọn mục “bảo hiểm xe máy” >> chọn công ty bảo hiểm mà bạn muốn mua

Với mức phí 66.000 đồng cho một thẻ bảo hiểm xe máy bắt buộc, hoặc có thể cao hơn là do bạn tăng thời hạn hoặc mức bồi thường của loại bảo hiểm này.

Các loại giấy tờ cần thiết

 • Tất cả các tài liệu có chứa thông tin cá nhân về bạn và phương tiện của bạn: bằng lái xe hoặc hộ chiếu, Cà vẹt
 • Dữ liệu về cách thức nhận hàng (không nhất thiết phải giống thông tin cá nhân)
 • Sau đó điền đầy đủ thông tin theo trình tự và ghi rõ địa chỉ nhận giấy chứng nhận bảo hiểm.

Sau khi thanh toán thành công, các bạn sẽ nhận được email xác nhận của công ty bảo hiểm.

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy qua app Viettel Money

Cũng giống như app MOMO, các bạn truy cập ứng dụng trên điện thoại

Chọn mục “xem tất cả” >> tài chính và bảo hiểm >> mua bảo hiểm >> xe  >> sản phẩm nổi bật >> chọn mua bảo hiểm TNDS PTI >> đăng ký >> điền thông tin theo mẫu app yêu cầu >> tiếp tục >> xác nhận >> nhập mật khẩu Viettel Money và mã otp >> xác nhận.

Mặc dù chi phí bảo hiểm xe máy bắt buộc thấp nhưng lợi ích mang lại rất đáng kể. Ngày nay, có nhiều phương thức phân phối bảo hiểm xe máy nên khả năng hàng giả, hàng nhái lẫn lộn là điều khó tránh khỏi. Để yên tâm hơn, bạn có thể mua bảo hiểm xe máy trên Ví MoMo với các quyền lợi:

 • Các bước dễ dàng để mua bảo hiểm, quy trình một nút bấm, một cú nhấp chuột.
 • Nhiều công ty bảo hiểm uy tín để xem xét: Bảo Việt, PVI, PTI.
 • Chứng thư điện tử có thể truy cập ngay trên Ví MoMo, Viettel money, Viettelpay, My Viettel nếu cần có thể truy cập nhanh chóng.
 • Tự động yêu cầu tái tục hợp đồng trước khi hết thời hạn bảo hiểm.

Tổng kết

Ngày nay, cảnh sát giao thông có quyền dừng bất kỳ phương tiện nào để kiểm tra ngay cả khi người lái xe không mắc lỗi. Một trong những lý do vô lý nhất để bị phạt là quên giấy tờ hoặc thiếu giấy tờ. Cũng dễ dàng bỏ qua là chính sách bảo hiểm bắt buộc cho xe máy. Hi vọng bài viết này, các bạn sẽ biết được cách mua bảo hiểm xe máy online thông qua các app ứng dụng uy tín.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC