IFC Markets là gì? Review sàn IFC Markets mới nhất 2022

Công ty IFC Markets cung cấp dịch vụ môi giới ngoại hối và ký hợp đồng cho các tài khoản chênh lệch. Họ đã giành được nhiều giải thưởng kể từ quý đầu tiên của năm 2022, bao gồm “Nhà môi giới CFD đa tài sản tốt nhất 2022” và “Giải thưởng nền tảng giao dịch MT5 tốt nhất 2022.”

IFC Markets là một phần của IFC Markets Group, cung cấp các dịch vụ đẳng cấp thế giới với nhiều ưu điểm. Chỉ có tại IFC Markets Group là bộ công cụ giao dịch độc quyền mà các công ty khác không có quyền truy cập. Để có cái nhìn chi tiết hơn về những gì IFC Markets cung cấp, hãy xem bài đánh giá sàn IFC Markets mới nhất bên dưới!

IFC Markets
IFC Markets

Tổng quan về sàn IFC Markets

IFC Markets là một phần của IFCM Group, được thành lập vào năm 2006. Tên của họ là tên viết tắt của tên đầy đủ của nhóm, Interfin Commodities Markets. Vị trí của họ là Síp và họ cung cấp dịch vụ giao dịch cho khách hàng sử dụng NetTradeX, MetaTrader 4 và MetaTrader 5.

IFC Markets đã cạnh tranh với nhiều công ty lớn trong hơn 15 năm. Mặc dù vậy, công ty vẫn giành được hơn 185.000 khách hàng từ 80 quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, IFC Markets đã triển khai hơn 600 công cụ khác nhau và ba phần mềm giao dịch khác nhau. Nó cũng đã giành được 15 giải thưởng chỉ trong hai năm; bao gồm Nhà môi giới tốt nhất Đông Nam Á, Nhà môi giới ngoại hối đáng tin cậy nhất Đông Nam Á và Nhà môi giới quốc tế tốt nhất Việt Nam.

Dưới đây là những đánh giá cụ thể trả lời câu hỏi liệu IFC Markets có đạt tiêu chuẩn chất lượng dành cho các nhà giao dịch trong cộng đồng đầu tư hay không.

Xem thêm: Sàn Oanda là gì? Review sàn Oanda 2022

Giấy phép chứng nhận hoạt động sàn IFC Markets

Các công ty khác nhau của IFCM Group đã hoạt động được 15 năm. Mỗi công ty được cấp phép hoạt động tại các quốc gia khác nhau.

IFCMARKETS. Corp đã nhận số đăng ký BVI 669838 cho các nền tảng trao đổi MetaTrader 4, MetaTrader 5 và NetTradeX. Cả ba đều được cung cấp bởi IFC Markets. IFC Markets đã đăng ký các nhà giao dịch AIG Europe Limited để bảo vệ các vị thế của họ. Điều này được thực hiện với sự hợp tác của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quần đảo Virgin thuộc Anh, hoặc BVI FSC và công ty nắm giữ giấy phép là SIBA LTD.

Theo quy định của Châu Âu, Infin Markets Limited – trước đây là IFCM CYPRUS LIMITED Company – được cấp phép bởi CySEC. Công ty hoạt động theo hội đồng MiFID, viết tắt của Chỉ thị về thị trường trong công cụ tài chính. Tên này đã được ký thành luật như 11/147.

NetTradeX Ltd được đăng ký tại Síp theo số đăng ký HE404377.

IFC Markets Ltd đã được đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch theo số đăng ký MB / 20/0049.

Sau khi đánh giá danh tiếng của các giấy phép khác nhau, giấy phép FSC và CySEC được coi là đáng tin cậy thứ hai sau FCA, ASIC và các cơ quan khác. Bất kỳ ai muốn có uy tín từ các cơ quan này đều phải trải qua sự kiểm soát hoa hồng nghiêm ngặt. Phòng Dịch vụ Tài chính BVI – còn được gọi là IFC Markets – là đối tác kinh doanh đáng tin cậy để lựa chọn.

Các loại tài khoản sàn IFC Markets

IFC Markets cung cấp 3 nền tảng giao dịch: NetTradeX, MetaTrader 4 và MetaTrader 5. Họ cũng cung cấp nhiều loại tài khoản cho nhà đầu tư lựa chọn. Chúng bao gồm Beginner, Standard, Micro và Standard trên cả MetaTrader 4 và 5.

Nền tảng NetTradeX

Standard (Fixed & Floating)Beginner (Fixed & Floating)
Số dư tài khoản*1000 USD 1000 EUR 100000 JPY1 USD 1 EUR 100 JPY
Số vốn lớn nhất**5000 USD
Tỷ lệ đòn bẩy1:1 – 1:2001:1 – 1:400
Spread tối thiểuTừ 1.8 pipsTừ 1.8 pips
Spread nổi tối thiểuTừ 0.4 pipsTừ 0.4 pips
Khối lượng giao dịch tối thiểu10000 đơn vị100 đơn vị
Stop out10%10%

Nền tảng MT4

Standard-FixedMicro-Fixed
Số dư tài khoản*1000 USD 1000 EUR 100000 JPY1 USD 1 EUR 100 JPY
Số vốn lớn nhất**5000 USD 5000 EUR 500 000 JPY
Tỷ lệ đòn bẩy1:1 – 1:2001:1 – 1:400
Spread tối thiểuTừ 1.8 pipsTừ 1.8 pips
Khối lượng giao dịch tối thiểu0.1 lot0.01 lot
Stop out10%10%

Nền tảng MT5

Standard-FloatingMicro-Floating
Số dư tài khoản*1000 USD 1000 EUR 100000 JPY1 USD 1 EUR 100 JPY
Số vốn lớn nhất**5000 USD 5000 EUR 500 000 JPY
Tỷ lệ đòn bẩy1:1 – 1:2001:1 – 1:400
Spread nổi tối thiểuTừ 0.4 pipsTừ 0.4 pips
Khối lượng giao dịch tối thiểu0.1 lot0.01 lot
Stop out10%10%

Để giao dịch trên IFC Markets, bạn phải mở một trong hai tài khoản: tài khoản Micro hoặc tài khoản Người mới bắt đầu. Nếu bạn mở một trong những tài khoản này và kiếm được lợi nhuận từ giao dịch, sàn giao dịch sẽ không cho phép bạn mở bất kỳ vị thế mới nào. Thay vào đó, bạn phải chuyển đổi tài khoản của mình sang Standard hoặc rút tiền để giảm vốn chủ sở hữu mới có thể tiếp tục giao dịch.

Phí spread, commission và đòn bẩy sàn IFC Markets

Spread

IFC cung cấp hai lựa chọn cho spread: spread cố định hoặc spread thả nổi. Mức chênh lệch thả nổi thay đổi dựa trên tỷ giá hối đoái, nhưng mức chênh lệch cố định vẫn giữ nguyên trong suốt thời gian giao dịch. Ví dụ: chênh lệch EUR / USD cố định lên đến 1,8 pips. IFC Markets cung cấp tùy chọn chênh lệch giá thả nổi,  bắt đầu ở mức 0,4 pip. Tuy nhiên, họ có mức chênh lệch khắc nghiệt hơn hầu hết các nhà môi giới ngoại hối khác. Ngoài ra, bạn có thể chọn mức chênh lệch cố định là 0,6 pip.

Spread trên một số cặp tiền chính tại IFC Markets

NetTradeXMT4MT5
EURUSD1.81.80.4
USDJPY1.81.80.5
GBPUSD3.03.02.4
USDCHF2.02.00.6
AUDUSD2.02.00.5
USDCAD3.03.00.5
NZDUSD3.03.02.4

Commission

IFC Markets không tính phí hoa hồng trên tất cả các tài khoản hoặc tất cả các sản phẩm giao dịch. Ngoại lệ duy nhất là CFD cổ phiếu, phải chịu phí giao dịch cổ phiếu là 0,02 đô la. Đối với các giao dịch liên quan đến chứng khoán Hoa Kỳ, còn được gọi là “# S-…”, phí này là $ 0,02 cho mỗi cổ phiếu. Đối với cổ phiếu Canada, còn được gọi là “# CA-…”, phí là $ 0,03 CAD cho một cổ phiếu. Các cổ phiếu khác phải chịu một khoản phí từ 0,1% đến 1% trên tổng khối lượng được giao dịch.

Nếu giao dịch liên quan đến cổ phiếu Hoa Kỳ (# S-…), phí giao dịch tối thiểu là $ 1. Đối với tài khoản MT5, phí tối thiểu cho tất cả các tài khoản bất kể tiền tệ là 1. Tuy nhiên, phí này có thể được miễn với mức phí $ 10. Ngoài ra, phí giao dịch tối thiểu là 1,5 CAD đối với cổ phiếu Canada (# CA-…). Ngoài ra, phí giao dịch tối thiểu cho S-AAPL và S-NVDA là $ 10.

Đòn bẩy

So với các nhà môi giới khác, IFC Markets cung cấp đòn bẩy rất thấp. Đây là một bất lợi cho các nhà giao dịch có tài chính hạn chế muốn đầu tư vào thị trường. Tuy nhiên, đó là một lợi thế cho các nhà đầu tư mới; đòn bẩy cao có thể khiến họ có nguy cơ thua lỗ đáng kể. Có tỷ lệ đòn bẩy thấp cho phép nhà đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra.

Sản phẩm giao dịch sàn IFC Markets

IFC Markets cho phép mọi người giao dịch nhiều loại sản phẩm; bao gồm kim loại, tiền xu, chỉ số, cổ phiếu, CFD, tiền điện tử và Ethereum. Trước đây, các nhà đầu tư chỉ có thể đầu tư vào Bitcoin tại sàn giao dịch. Tuy nhiên, bây giờ họ có thể đầu tư vào CFD tiền điện tử cho Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple và Bitcoin; với quyền truy cập 24/7 vào các ngày thứ bảy và chủ nhật. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể tận dụng khoản đầu tư của họ với đòn bẩy 1:10.

Danh mục sản phẩm:

 • Tiền tệ: 54 cặp tiền tệ bao gồm các cặp tiền chính, cặp tiền chéo và ngoại lai
 • Kim loại: 4 sản phẩm bao gồm vàng, bạc, bạch kim, pladium
 • Chỉ số: 12 chỉ số chứng khoán phổ biến trên thế giới gồm: AU200, DE30, DJI, EU50, FR40, HK50, SP500…
 • Cổ phiếu: Rất nhiều mã cổ phiếu của các quốc gia khác nhau bao gồm: Mỹ, Nhật, Đức, Anh, Úc,…
 • Hàng hóa: Bao gồm hàng nông sản: cacao, cà phê, bông, lúa mì,…
 • Năng lượng: dầu Brent, dầu WTI, gas,…
 • Quỹ ETFs: 4 quỹ ETFs
 • Tiền điện tử: Bitcoin, Bitcoin Cash, Litecoin, Ethereum, Ripple,…

IFC Markets hỗ trợ nền tảng giao dịch nào?

IFC Markets hỗ trợ 3 nền tảng giao dịch khác nhau: NetTradeX, MetaTrader 4 và MetaTrader 5. Các nền tảng này có sẵn trên máy tính bảng, thiết bị di động, PC và máy tính xách tay mà không cần tải phần mềm. Ngoài ra, WebTerminal có thể được sử dụng để giao dịch trực tuyến với MT4 và MT5 mà không cần tải xuống phần mềm.

NetTradeX

NetTradeX là một nền tảng giao dịch được phát triển bởi NetTradeX.Corp., Một thành viên của IFCM Group. Phần mềm được phát triển từ năm 2006 và cung cấp một loạt các sản phẩm giao dịch. Chúng bao gồm cổ phiếu, hợp đồng tương lai hàng hóa, CFD, chỉ số và các cặp ngoại hối.

Các nhà giao dịch có thể mua nhiều hơn là chỉ các sản phẩm tài chính truyền thống trên nền tảng. Họ cũng có thể mua các sản phẩm được tạo độc đáo được gọi là Chỉ số tổng hợp cá nhân hoặc PCI. Với PCI, các nhà đầu tư có thể tạo các chỉ số tùy chỉnh của riêng họ bao gồm cổ phiếu hoặc các công cụ tài chính khác. Các chỉ số này có thể dựa trên bất cứ thứ gì từ giá vàng đến chỉ số Dow Jones.

Đặc điểm của NetTradeX

 • Hỗ trợ giao dịch trên thị trường tài chính
 • Giao dịch quyết toán hoặc khóa
 • Mở vị thế với bất kỳ khối lượng nào
 • Thực hiện các lệnh giao dịch nhanh chóng
 • Trailing Stop hoạt động trên máy chủ riêng biệt
 • Hỗ trợ NTL+ cho phần mềm giao dịch tự động
 • Thiết lập cài đặt cá nhân (phương pháp GeWorko)

Phần mềm MT4, MT5

Nền tảng NetTradeX ấn tượng chỉ là một trong những tính năng hấp dẫn của IFC Markets. Họ cũng cung cấp nền tảng MT4, nền tảng môi giới phổ biến nhất trên thế giới. Nó có thể được truy cập trực tiếp qua máy tính để bàn, điện thoại di động hoặc web. Nhiều nhà giao dịch thích MT4 vì nó cho phép họ kiểm tra lại, sử dụng các công cụ kỹ thuật, sử dụng các biểu đồ nâng cao và thuê Cố vấn Chuyên gia. Ngoài các tính năng này, MT4 là nền tảng duy nhất cung cấp dịch vụ tín hiệu giao dịch.

Đặc điểm của MT4

 • Phân tích kỹ thuật đầy đủ
 • An toàn và tin cậy
 • Thao tác với số lượng cửa sổ mở bất kỳ, với các thiết lập và chỉ báo riêng
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ
 • Giao dịch chỉ với 1 cú click
 • Hiển thị và sắp xếp lịch sử giao dịch theo tùy biến

Đặc điểm của MT5 (nâng cấp từ MT4)

 • Phân tích kỹ thuật cao cấo, mở rộng danh sách các chỉ báo và đối tượng
 • Đáng tin cậy và an toàn
 • Đa dạng khung thời gian hiển thị biểu đồ
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ
 • Giao dịch nhanh với 1 cú nhấp chuột
 • Hiển thị và liệt kê lịch sử lệnh với các tham số khác nhau
 • Hỗ trợ giao dịch netting và hedge

Nạp và rút tiền sàn IFC Markets

Một nhược điểm của IFC Markets là nó rất khó nạp/rút tiền. Đây là một vấn đề quan trọng bởi vì các nhà giao dịch thường chọn một sàn giao dịch dựa trên sự dễ dàng của việc gửi và rút tiền. Để chọn một nhà môi giới ngoại hối uy tín, điều quan trọng là phải xem xét điểm yếu này.

Khách hàng của IFC Markets chỉ có thể gửi hoặc rút tiền bằng các phương thức thanh toán như Chuyển khoản Ngân hàng Quốc tế, Perfect Money, thẻ ngân hàng, WebMoney và các hệ thống thanh toán điện tử khác. Ngoài ra, họ có thể sử dụng Tiền điện tử để gửi và rút tiền.

Chuyển khoản ngân hàng quốc tếThời gian chuyển tiền: Thường từ 2 đến 3 ngày làm việcPhí chuyển tiền: phụ thuộc vào ngân hàng của bạn, thường khoảng 30$ / 30€ / 3000¥ cho 1 lần chuyểnMức nạp tiền tối thiểu:100$ / 100€ / 10.000¥Phương pháp rút tiền:Chuyển khoản ngân hàng quốc tế
Perfect MoneyThời gian chuyển: Ngay lập tứcPhí: 0.5 – 1.99 %Số nạp tối thiểu: 1$ / 1€Nạp tối đa: 5000$ / 5000€
Thẻ ngân hàngThời gian chuyển tiền: Tức thìPhí hoa hồng: không cóMức nạp tiền tối thiểu: $100 / €100 / ¥10 000Mức nạp tiền tối đa: $5000 / €5000 / ¥500 000
Hệ thống thanh toán điện tử WebMoneyThời gian chuyển tiền: Tức thìPhí chuyển tiền của WebMoney: 20%Mức nạp tiền tối thiểu: 1 USD
Tiền CryptoThời gian xử lý: < 1 ngày làm việcPhí nạp tiền: KhôngNạp tiền tối thiểu: 100$ / 100€ / 10000¥ / 2000 uBTC

Dịch vụ chăm sóc khách hàng IFC Markets

IFC Markets cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng chất lượng cao thông qua 28 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt. Khách hàng có thể liên hệ với công ty qua email, trò chuyện trực tiếp, điện thoại, skype, telegram, WhatsApp và bàn giao dịch chuyên dụng. Các tùy chọn này mang lại sự linh hoạt tuyệt vời cho các nhà đầu tư lựa chọn. Ngoài ra, hỗ trợ của IFC Markets luôn sẵn sàng 24/7.

Ưu nhược điểm sàn IFC Markets

Ưu điểmKhuyết điểm
 • IFC Markets là sàn forex được cấp phép từ FSC, CySEC hoạt động minh bạch trên thị trường
 • Sàn cung cấp đa dạng tài khoản giao dịch, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau
 • Mức nạp tối thiểu trên một số tài khoản thấp
 • Đa dạng sản phẩm giao dịch
 • Miễn phí hoa hồng trên tất cả các sản phẩm và tài khoản ngoại trừ cổ phiếu
 • Hỗ trợ nền tảng giao dịch hiện đại, tiên tiến MT4 và MT5
 • Cho phép giao dịch tiền điện tử 24/7
 • Yêu cầu mức nạp tối thiểu cao đối với các tài khoản Standard
 • Đòn bẩy tối đa chưa cao
 • Chưa đa dạng các phương thức nạp rút tiền

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng ta có thể thấy rằng IFC Markets là một nhà môi giới ngoại hối tuyệt vời. Mặc dù nó không phổ biến như Exness, XTB và XM, nhưng nó vẫn là một nhà môi giới an toàn và đáng tin cậy. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về IFC Markets, vui lòng để lại bình luận bên dưới. Chúc may mắn với các giao dịch của bạn!

Đánh giá bài viết

4.4 / 5. Lượt đánh giá: 11

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC