Lockheed Martin: thương vụ đáng đầu tư nhất đầu năm 2023

Lockheed Martin: thương vụ đáng đầu tư nhất đầu năm 2023

Đối với đại đa số bộ phận người Việt Nam, Lockheed Martin có lẽ là cái tên rất xa lạ vì bởi lẽ thương hiệu này sản xuất những sản phẩm không phải ai cũng có thể sử dụng được. Để đổi lại sự bình yên cho xã hội, chúng ta cần những người chiến sĩ và để đổi lấy sự an toàn cho các chiến sĩ chúng ta cần Lockheed Martin. Là một trong những nhà sản xuất vũ khí quân dụng lớn nhất thế giới, gần như tất cả các vũ khí quân dụng thời hiện đại đều có mặt của công ty này. Từ máy bay, vũ khí, tên lửa, vệ tinh đến các loại khí tài và kỹ thuật tiên tiến dành cho quốc phòng, Lockheed Martin đều đáp ứng đủ tất cả các tiêu chí khắt khe của bộ quốc phòng Mỹ.

Và với sự đi lên đầy hứng khởi của đại bộ phận các nền kinh tế, trong động thái mới nhất với giới chức kinh tế Lockheed Martin đã công bố kết quả kinh doanh kèm theo đó là thông báo thời gian nắm giữ cổ phiếu để chia cổ tức với mức sinh lời thấp nhất mà nhà đầu tư nhận được là 12,45%. 

Lịch sử phát triển của công ty Lockheed Martin

Được hình thành bởi sự sát nhập của hai công ty Lockheed và Martin Mariette, đến nay sau gần ba mươi năm thành lập và phát triển, Lockheed Martin đã gần như  trở thành đối tác chiến lược với Bộ Quốc Phòng Mỹ. Với khoảng 135.000 nhân viên trải dài khắp thế giới, chỉ tính riêng doanh thu quốc phòng, Lockheed Martin đã đứng trên Boeing (hãng máy bay lớn nhất thế giới). Tính từ năm 2005, 95% doanh thu của Lockheed Martin đến từ các đơn hàng của Bộ Quốc Phòng Mỹ, 5% còn lại đến từ các cơ quan hành pháp khác của Mỹ và các đơn hàng từ nước ngoài (đa số là đồng minh của Mỹ). Với 19 năm liên tiếp đứng đầu danh sách “Washington Technology Top 100”, việc lợi nhuận hàng năm của Lockheed Martin đạt hàng tỷ đô la là điều vô cũng dễ hiểu. Theo số liệu được công bố bởi các nhà phân tích Wall Street, doanh số bán hàng quân sự 47,2 tỷ USD, lợi nhuận ròng đạt 2,7 tỷ USD, đứng đầu danh sách “10 công ty thu lợi nhiều nhất 2012 nhờ vũ khí”

Lockheed Martin: thương vụ đáng đầu tư nhất đầu năm 2023
Lockheed Martin: thương vụ đáng đầu tư nhất đầu năm 2023

Tính tới thời điểm hiện tại, trong mọi ngóc ngách của thị trường vũ khí, không nơi nào không xuất hiện hình ảnh của thương hiệu Lockheed Martin với những tình năng ưu việt của sự cải tiến kịp thời cùng tính bền bỉ theo thời gian. Để đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng lớn của mình, các cơ sở của Lockheed Martin có mặt gần như rộng khắp cả nước Mỹ. Bên cạnh trụ sở chính, công ty còn đặt cơ sở tại Marietta, Georgia và Palmdale thuộc California, đây là nơi mà các chương trình tân tiến nhất của Lockheed Martin được phát triển (Advanced development programs – gọi tắt là ADP). Hơn thế nữa, các chương trình này còn được gọi là Skunk Works – thuộc nhóm các công việc không bị chi phối bởi công ty mẹ, các chương trình quốc phòng thuộc hàng tuyệt mật thường được nhóm này phát triển. Còn lại các bộ phận khác được đặt tại Florida, Mississippi, Pennsylvania và Tây Virginia.

Tình hình kinh doanh và những bước tiến mới trong công nghệ của công ty Lockheed Martin

Chiến tranh là điều không một quốc gia nào mong muốn, đây là bài học vô cùng đắt giá được rút ra từ hai cuộc chiến tranh quy mô toàn thế giới ở thế kỷ trước. Tuy nhiên, để cả thế giới được bình yên thì các nước bắt buộc phải chạy đua vũ trang để cân bằng cán cân năng lực quân sự. Điều này dựa trên cơ sở quân bình hóa khả năng xâm lược – đáp trả của các nước. Với cơ sở đó, trong vòng bốn năm qua, các nhà nghiên cứu của Lockheed Martin đã liên tục nghiên cứu, phát triển các sản phẩm của mình nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ của mình.

Lockheed Martin: thương vụ đáng đầu tư nhất đầu năm 2023

Sản phẩm chính giúp Lockheed Martin đánh bại các đối thủ không những ở quê nhà mà còn ở lục địa già đó chính là máy bay tiêm kích tàng hình F- 35. Với độ hiếu chiến của mình, các quốc gia thuộc lục địa già đã trang bị rất nhiều máy bay tiêm kích loại này để củng cố sức mạnh quân sự của chính mình. Trên lãnh thổ của Đan Mạch, Italy, Hà Lan, Na Uy và Anh, tiêm kích F – 35 đều có mặt và trực chiến bất cứ lúc nào. Theo dự báo của các chuyên gia, từ đây đến năm 2030, sẽ có đến 550 chiếc F35 được trang bị trên toàn bộ Châu Âu. Đây là một trong những hành động khiến Trung Quốc cẩn trọng hơn với các hoạt động tại Biển Đông và bán đảo Đài Loan.

Và với những hướng đi tích cực đó, giá cổ phiếu của Lockheed Martin đã mang về không ít tiền cho các nhà đầu tư trong vòng bốn năm qua. Và tại Dex Investing, khi tham gia thương vụ chia cổ tức của Lockheed Martin, quý khách hàng không những nhận được cổ tức mà còn là sự phục vụ tận tình của các hỗ trợ viên của Dex Investing. Với sự đi lên về giá trị cổ phiếu và các hợp đồng kinh doanh, khi nhà đầu tư Mua 1,000 cổ phiếu LMT (giá 24,1 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy), nhà đầu tư nhận được hai phần lợi nhuận rõ rệt. Một là nhận ngay 3,000 USD cổ tức vào ngày 28/02/2023. Hai là sự tăng giá của 1,000 cổ phiếu đang nắm giữ khi sắp tới Lockheed Martin sẽ ký kết thỏa thuận để thêm công nghệ AI vào tiêm kích F35.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC