TOP các mã cổ phiếu tập đoàn Vingroup tiềm năng nhất hiện nay

Vingroup nổi tiếng trên thị trường chứng khoán với giá trị cổ phiếu lớn, giá trị vốn hóa thị trường và tính thanh khoản cao, thật không lạ khi tập đoàn này được đánh giá là một trong những công ty có khả năng sinh lời cao để đầu tư. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin cơ bản liên quan đến mã cổ phiếu Vingroup và những thông số cụ thể để xem hiệu quả doanh thu, lợi nhuận hàng năm ra sao. Đặc biệt, danh sách top các mã cổ phiếu tập đoàn Vingroup được dự đoán sẽ tăng mạnh khi lên sàn vào năm tới sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn để đầu tư. 

Đầu tư vào cổ phiếu Vingroup có tốt không?

Đầu tư vào cổ phiếu Vingroup có tốt không?
Đầu tư vào cổ phiếu Vingroup có tốt không?

Vingroup là tập đoàn lớn nhất Việt Nam, với 91 công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực bao gồm y tế, giáo dục, siêu thị, bất động sản, du lịch, giải trí và chăm sóc sức khỏe. Vingroup đã trở thành một trong những doanh nghiệp tại Việt Nam có vốn hóa thị trường cao nhất.

Theo giới phân tích, bất chấp thị trường chứng khoán biến động liên tục, nhóm cổ phiếu bluechip của VinGroup tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, rủi ro thấp, giá trị vốn hóa cao. Như vậy, cổ phiếu Vingroup là cổ phiếu “màu mỡ” với nhiều tiềm năng tăng giá.

Theo báo cáo tài chính năm 2021 của Vingroup, tổng doanh thu thuần đạt 125.306 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2020, trong đó bất động sản chiếm phần lớn thu nhập. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế là số âm; bội chi sau thuế năm 2021 xấp xỉ 7.523 tỷ đồng. Khoản lỗ của công ty trong năm 2021 còn do mảng kinh doanh mới như xe điện – Vinfast với giá bán có phần “đắt đỏ” nên lượng khách hàng còn khá hạn chế.

Về giá cổ phiếu, cổ phiếu Vingroup hiện đang có xu hướng giảm dần qua các phiên giao dịch, tuy nhiên mức giá này vẫn ở mức rất cao. Tuy nhiên, với một mã chứng khoán đầy hứa hẹn như vậy, bây giờ là thời điểm và giá rẻ để các nhà đầu tư mua đi bán lại kiếm lời sau này.

Nhìn chung, phần lớn cổ phiếu của Vingroup có thanh khoản tốt và tốc độ tăng trưởng ổn định. Dù hạng mục Vinfast vẫn chưa chín muồi và có thể tiếp tục thua lỗ trong 5 năm tới, nhưng chắc chắn những cổ phiếu này sẽ bứt phá khi khách hàng dễ dàng tiếp cận với xe điện.

Top các mã cổ phiếu Vingroup đang được niêm yết trên thị trường

Top các mã cổ phiếu Vingroup đang được niêm yết trên thị trường
Top các mã cổ phiếu Vingroup đang được niêm yết trên thị trường

Vingroup nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay với số lượng lớn cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán và mức định giá hàng tỷ đồng. Cổ phiếu Vingroup đã tạo ra lợi nhuận đáng kể và tốc độ tăng trưởng hiện tại đang thu hút sự chú ý nhiều nhất trên thị trường Việt Nam, cụ thể bao gồm:

Cổ phiếu Tập đoàn Vingroup – CTCP – VIC

Vingroup tiền thân là tập đoàn Technocom được thành lập tại Ukraine năm 1993 và hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm. Sau một thời gian sáng tạo và trưởng thành, Technocom đã quay trở lại Việt Nam đầu tư để góp phần xây dựng đất nước từ năm 2000. Tập đoàn Vingroup hiện là một trong những doanh nghiệp lớn và giàu có nhất Việt Nam với mã chứng khoán VIC niêm yết trên sàn HOSE.

Thông tin cơ bản

 • Mã cổ phiếu: VIC
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • KLCP đang niêm yết: 3.382.430.890 CP
 • KLCP đang lưu hành: 3.805.214.791 CP
 • Vốn hóa thị trường: 358.070,71 tỷ đồng

Cổ phiếu Công ty Cổ phần Vinhomes – VHM

Cổ phiếu Công ty Cổ phần Vinhomes - VHM
Cổ phiếu Công ty Cổ phần Vinhomes – VHM

Công ty Cổ phần Vinhomes, tiền thân là Công ty Cổ phần Đô thị BIDV – PP, là nhà phát triển bất động sản thương mại lớn nhất Việt Nam, được thành lập năm 2008 với tư cách là công ty con của Tập đoàn Vingroup và sau đó được Tập đoàn Vingroup mua lại. trở thành tập đoàn đại chúng lớn thứ 2 tại Việt Nam. Cổ phiếu Vinhomes được giao dịch trên HOSE với mã VHM và có giá trị thị trường hàng trăm tỷ đồng.

Năm 2021, mảng bất động sản của Công ty Cổ phần Vinhomes sẽ tạo ra phần lớn doanh thu của công ty mẹ, chiếm 63% tổng doanh thu. Nhờ đó, hoạt động của công ty đạt hiệu quả cao; cụ thể doanh thu năm 2021 tăng 18,93% và lợi nhuận sau thuế tăng 39,08% so với cùng kỳ năm 2020. Ngoài ra, tổng tài sản của Vinhomes tăng đột biến trong khi nợ phải trả giảm 27,3%. Các chỉ số tài chính cũng được duy trì ổn định. Như vậy, rõ ràng VHM là một công ty tương đối an toàn, đáp ứng được kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư.

Các cổ phiếu của Vingroup đều được định giá cao nên với mức giá giao dịch hiện tại khoảng 77.000 – 78.900 đồng/cổ phiếu, nhà đầu tư có thể mua ngay và bán lại kiếm lời.

Thông tin cơ bản

 • Mã cổ phiếu: VHM
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • KLCP đang niêm yết: 3.349.513.918 CP
 • KLCP đang lưu hành: 3.349.513.918 CP
 • Vốn hóa thị trường: 358.063,04 tỷ đồng

Cổ phiếu công ty cổ phần Vincom Retail – HOSE – VRE

Cổ phiếu công ty cổ phần Vincom Retail – HOSE - VRE
Cổ phiếu công ty cổ phần Vincom Retail – HOSE – VRE

Tình hình kinh doanh của công ty trong năm 2021 không mấy khả quan do doanh thu và lợi nhuận sau thuế sụt giảm nghiêm trọng, đồng thời hệ số tài chính P/E đang được duy trì ở mức rất cao nên nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi đầu tư vào cổ phiếu VRE.

VRE được định giá khá thấp so với các cổ phiếu VIC và VHM, dao động trong khoảng 32.500 – 34.000 đồng/cổ phiếu. Mọi người có thể sở hữu cổ phiếu ngay bây giờ nếu họ có chiến lược đầu tư dài hạn. Còn nếu đầu tư lướt sóng trước viễn cảnh công ty không hiệu quả thì rất có thể sẽ không sinh lãi, thậm chí thua lỗ.

Thông tin cơ bản

Mã chứng khoán: VRE

Sàn giao dịch niêm yết: HOSE

KLCP niêm yết: 2.328.818.410 cổ phiếu

KLCP đang lưu hành: 2.272.318.410 cổ phiếu

Vốn hóa thị trường: 61.807,06 tỷ đồng

Có nên mua các mã cổ phiếu của Vingroup ngay bây giờ

Có nên mua các mã cổ phiếu của Vingroup ngay bây giờ
Có nên mua các mã cổ phiếu của Vingroup ngay bây giờ

Trong tình hình hiện tại, cổ phiếu của bộ 3 tập toàn Vingroup vẫn giữ vững được giá trị trên thị trường và doanh thu vẫn ổn định, vốn hóa vẫn cao, cho thấy tiềm năng cao khi đầu tư vào cổ phiếu này. Được xem là cổ phiếu bluechips của Việt Nam với giá trị cao và ít rủi ro hơn so với các cổ phiếu vốn hóa thị trường nhỏ, cổ phiếu tập đoàn Vingroup đáng đầu tư bởi những lý do sau: 

 • Tăng trưởng giá trị: Bởi vì, trung bình giá cổ phiếu của vingroup tăng hơn 70% mỗi năm và có bề dày thành tích tăng trưởng ổn định khi so sánh với các kênh đầu tư thay thế như gửi tiết kiệm. Đầu tư vào cổ phiếu Vingroup vẫn lãi lớn hơn.
 • Do là tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam, với các lĩnh vực kinh doanh đều dẫn đầu thị trường về uy tín và chất lượng nên độ an toàn của bộ ba cổ phiếu này nằm trong biên độ kiểm soát. Bởi vì nhóm được yêu thích, một số nhà đầu tư có thể thư giãn.
 • Tính thanh khoản của cổ phiếu Vingroup trên thị trường thường tốt, khối lượng giao dịch hàng ngày tương đối lớn giúp linh hoạt trong mọi giao dịch.
 • Tiềm năng tăng trưởng ổn định là một lợi thế cho phép các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ và tạo ra lợi nhuận trong khi vẫn không sợ rủi ro.

Doanh thu thuần của Tập đoàn Vingroup năm 2021 tăng trưởng so với năm 2020, tuy nhiên lợi nhuận sau thuế lại âm và hoạt động thương mại không có lãi. Như đã nhận định, phần lớn nguyên nhân dẫn đến lợi nhuận âm là do phân khúc Vinfast chưa được ưa chuộng và đón nhận. Cũng trong năm 2021, tổng tài sản của công ty tăng lên, mặc dù chỉ tăng nhẹ, khoảng 1,12%, trong khi nợ phải trả của Vingroup giảm đáng kể. Đây là một chỉ báo tốt để các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu VIC yên tâm.

Giá cổ phiếu VIC hôm nay đã tăng nhẹ sau chuỗi ngày giảm liên tục trong các phiên giao dịch. Tuy nhiên, nhìn vào các thông số tài chính của công ty, đặc biệt là tỷ lệ P/E âm, cho thấy cổ phiếu VIC đang có nguy cơ giảm giá, nhà đầu tư cần lưu ý điều này.

Nên mua cổ phiếu tập đoàn Vingroup ở đâu

Nên mua cổ phiếu tập đoàn Vingroup ở đâu
Nên mua cổ phiếu tập đoàn Vingroup ở đâu

Cổ phiếu Vingroup được giao dịch trên sàn chứng khoán HOSE, tuy nhiên để mua cổ phiếu này, nhà đầu tư phải tạo tài khoản đầu tư tại công ty chứng khoán như:

 • Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt – VCSC
 • Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam
 • Công ty cổ phần chứng khoán FPT – FPTS
 • Công ty TNHH chứng khoán ngân hàng TMCP Ngoài thương Việt Nam – VCBS
 • Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt – BVSC
 • Công ty cổ phần chứng khoán VPS
 • Công ty cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn SSI
 • Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect
 • Công ty cổ phần chứng khoán MB – MBS
 • Công ty cổ phần chứng khoán Thành phố HCM – HSC

Người dân tạo tài khoản, thực hiện giao dịch trên sàn, mua cổ phần của Vingroup thông qua các công ty chứng khoán. Những doanh nghiệp này đều được coi là có vị thế thị trường mạnh mẽ và đáng tin cậy. Để thuận lợi trong việc đầu tư vào thị trường chứng khoán, trước hết người tiêu dùng phải tìm hiểu về công ty chứng khoán và thủ tục giao dịch cổ phiếu trên sàn.

Cách mua cổ phiếu Tập đoàn Vingroup

Cách mua cổ phiếu Tập đoàn Vingroup
Cách mua cổ phiếu Tập đoàn Vingroup

Để mua các mã cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup sau khi đã lựa chọn được công ty chứng khoán phù hợp, vui lòng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản giao dịch chứng khoán trực tuyến.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản chứng khoán trực tuyến tại VCBS và các công ty chứng khoán khác.

+ Truy cập website chính thức của công ty chứng khoán VCBS tại địa chỉ http://vcbs.com.vn.

+ Chọn Khách hàng từ menu chính, sau đó Đăng ký tài khoản trực tuyến +. Điền đầy đủ các thông tin hệ thống cần: tài khoản mở chi nhánh, họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND, số điện thoại,..

+ Kiểm tra thông tin đăng ký + Ký hợp đồng và đợi 24h để Trung tâm lưu ký chứng khoán kích hoạt tài khoản

Bước 2: Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán qua tài khoản ngân hàng hoặc trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Bước 3: Vào trang web của công ty chứng khoán để mua cổ phiếu.

Bước 4: Sau khi mua cổ phiếu thành công, mọi người giữ nguyên lệnh giao dịch và tiếp tục theo dõi biến động của thị trường.

Mọi người có thể ngồi tại nhà và đầu tư vào cổ phiếu Vingroup một cách nhanh chóng và an toàn bằng cách thực hiện theo các quy trình nêu trên.

Kết luận

Top các mã cổ phiếu của tập đoàn Vingroup có tiềm năng tăng trưởng mạnh trên sàn chứng khoán mà chúng tôi đã tổng hợp và phân tích dựa trên dữ liệu hiện tại trên Internet được liệt kê ở trên. Tuy nhiên, cổ phiếu thường biến động trên thị trường chứng khoán, vì vậy trước khi đầu tư vào bất kỳ cổ phiếu nào, nhà đầu tư nên suy nghĩ về nó, phân tích kỹ thuật và xem xét thị trường.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC