Mở bán vé du lịch vũ trụ, cổ phiếu công ty của tỷ phú Richard Branson tăng 30%

(VNF) – Công ty du lịch vũ trụ Virgin Galactic của tỷ phú Anh Richard Branson đã thông báo mở bán vé cho công chúng lần đầu tiên vào ngày 16/2, yêu cầu đặt cọc 150.000 USD cho những chuyến du hành có thể khởi hành vào cuối năm nay. Sự kiện đã khiến giá cổ phiếu công ty tăng vọt hơn 30%.

Mở bán vé du lịch vũ trụ, cổ phiếu công ty của tỷ phú Richard Branson tăng 30%

Giá vé cho mỗi chuyến du lịch vào không gian của Virgin Galactic bắt đầu từ mức 450.000 USD như công ty đã tiết lộ vào năm ngoái, với ba dịch vụ: chỗ ngồi đơn, chỗ ngồi cho các cặp đôi, bạn bè hoặc gia đình và cả đặt toàn bộ chuyến bay.

Với dịch vụ này, khách hàng sẽ được ngồi trên tàu vũ trụ, tham quan rìa vũ trụ trong vòng 90 phút.

Ngay sau khi công ty đưa ra thông báo chuẩn bị bán vé vào ngày 15/2, cổ phiếu của Virgin Galactic đã tăng 32%, đóng cửa ở mức 10,74 USD.

Trong quãng thời gian từ năm 2019 tới nay, Virgin Galactic đã có khoảng 600 lượt đặt trước vé cho các chuyến bay trong tương lai, với số vé được bán phần lớn từ 200.000 – 250.000 USD/vé.

Tháng 8/2021, công ty bắt đầu mở bán vé với giá 450.000 USD/vé và đã bán được khoảng 100 vé tính tới tháng 11/2021. Công ty dự định sẽ bán tổng cộng 1000 vé trước khi hoạt động thương mại.

Trong suốt năm 2021, cổ phiếu công ty đã liên tục sụt giảm tới 80% do Virgin Galactic liên tục trì hoãn việc mở tour du hành vũ trụ.

Tháng 7/2021, công ty dường như đã sẵn sàng để bắt đầu hoạt động thương mại sau khi đưa người sáng lập công ty là tỷ phú  Richard Branson bay vào không gian.

Nhưng một báo cáo từ New Yorker sau đó tiết lộ rằng đèn cảnh báo đã tắt trong buồng lái trong chuyến bay của Branson và con tàu vũ trụ đã đi ra ngoài không phận được chỉ định của nó trong 41 giây. Sau đó, Cục Hàng không Liên bang đã ngừng hoạt động tất cả các chuyến bay của Virgin Galactic để xem xét lại toàn bộ quy trình bay.

Sau sự việc này, công ty thông báo họ sẽ hoãn việc bắt đầu các dịch vụ thương mại, với lý do là nâng cấp các công nghệ liên quan.

Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh chính của Virgin Galactic trong dịch vụ du lịch vũ trụlà công ty Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos đã 3 lần thành công đưa những người nổi tiếng và khách hàng bay vào vũ trụ, dù Blue Origin chưa tiết lộ giá vé là bao nhiêu.

Bên cạnh việc mở bán vé cho công chúng, Virgin Galactic cũng tiết lộ rằng họ sẽ thay thế hình mống mắt của tỷ phú Richard Branson trên logo của mình bằng đường viền màu tím của tàu vũ trụ.

Động thái này dường như làm tăng thêm khoảng cách giữa Virgin Galactic với người sáng lập, sau khi ông Branson đã bán hơn 1,25 tỷ USD cổ phiếu kể từ khi công ty niêm yết cổ phiếu vào năm 2019 và đạt được ước mơ bấy lâu của mình là vượt qua ranh giới không gian của Mỹ vào tháng 7/2021.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Comments are closed.

BÀI VIẾT KHÁC