Top 6 ngân hàng cho vay tiền theo cavet xe máy lãi suất thấp nhất

Nếu trước đây bạn đã nghe nói về cho vay bằng chứng minh thư thì bạn có thể vay tiền theo cavet xe máy. Nhiều khách hàng chọn vay vì đây là phương thức vay mới, dễ dàng và ít rủi ro. Nhưng thực sự có nên dùng giấy tờ xe máy để vay tiền không, hình thức vay này có ưu điểm gì? Đâu là top 6 ngân hàng cho vay tiền theo cavet xe máy lãi suất thấp nhất 2024? Hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về vay tiền theo cavet xe máy là gì?

Tìm hiểu về vay tiền theo cavet xe máy là gì?
Tìm hiểu về vay tiền theo cavet xe máy là gì?

Vay tiền theo cavet xe máy là hình thức vay tín chấp được các ngân hàng, tổ chức tài chính lớn sử dụng để mở rộng các gói sản phẩm cho vay dành cho người tiêu dùng. Đối với hình thức này, người vay chỉ cần xuất trình giấy tờ chứng minh quyền sở hữu xe máy là có thể được ủy quyền nhanh chóng.

Hiện nay nhiều bạn đang nhầm vay mua xe với vay mua nhà. Tuy nhiên, do cavet xe máy không thuộc loại tài sản đảm bảo nên các đơn vị tài chính sẽ hạn chế cho vay tín chấp. Do đó, hạn mức sẽ nhỏ hơn mức trung bình đối với khoản vay thế chấp nhưng lớn hơn nhiều so với khoản vay tiêu dùng thông thường chỉ có thẻ căn cước. 

Cầm cố xe máy

Người đi vay sẽ được vay với hạn mức lớn và lãi suất vay thế chấp xe máy hợp lý. Thủ tục và quy trình giải ngân không quá rườm rà, giúp người vay có thể nhận được tiền ngay khi có thể.

Tuy nhiên, khi cầm cố xe máy, bạn phải mang xe đến đơn vị cho vay cho đến khi trả góp xong mới được nhận lại. Do đó, bạn sẽ không thể sử dụng xe trong thời gian này.

Vay tiền theo cavet xe máy

Khoản vay mua xe máy là loại khoản vay thứ hai mà người vay không phải giao xe cho một tổ chức tài chính. Đơn giản chỉ cần trình bày chiếc ô tô như một khoản thế chấp, và người đi vay sẽ có thể nhận được khoản tài trợ cần thiết. Tuy nhiên, chỉ áp dụng đối với người cầm chìa khóa ô tô hoặc người có thẩm quyền quyết định giữa chủ sở hữu ô tô và người mượn xe.

Đối với khoản vay mua ô tô, người vay sẽ được cấp hạn mức thấp hơn so với Hình thức 1 và lãi suất cũng sẽ cao hơn.

Có nên vay thế chấp xe máy, cầm cố giấy tờ xe không?

vay tiền theo cavet xe máy

Vay thế chấp xe máy hay vay tiền bằng cavet xe đều là hình thức vay phổ biến hiện nay, được các công ty tài chính hỗ trợ cấp vốn nhiều nhất có thể. Thủ tục vay được đánh giá là khá nhanh gọn, không cần chứng minh thu nhập và được giải ngân muộn nhất trong vòng 24h giúp cho khách hàng khi cần tiền có thể nhanh chóng giải quyết được khó khăn.

Việc trả lời cho câu hỏi “có nên chọn vay dưới hình thức cầm đồ xe trả góp hay vay thế chấp giấy tờ xe hay không” thì còn phụ thuộc vào nhu cầu, khả năng hoàn trả và cách bạn đánh giá công ty tài chính như thế nào.

Nếu bạn tìm hiểu rõ về nơi mình đăng ký vay là đáng tin cậy và bạn đang thật sự kẹt tiền nhưng chỉ cần vay trong một thời gian ngắn là đã có thể hoàn trả được thì bạn có thể tự tin gửi hồ sơ vay.

Lãi suất ngân hàng cho vay tiền theo cà vẹt xe máy hiện nay

Lãi suất ngân hàng cho vay tiền theo cà vẹt xe máy hiện nay
Lãi suất ngân hàng cho vay tiền theo cà vẹt xe máy hiện nay

Tùy vào độ uy tín của người vay và các gói vay, giá trị tài sản cầm cố là xe máy, thời gian vay và hạn mức vay được ngân hàng/công ty tài chính phê duyệt mà lãi suất dao động trong khoảng 18-20%/năm. Điều này có nghĩa là người vay phải trả 1,5 đến 1,8 phần trăm mỗi tháng. 

Mức lãi suất này được cho là hợp lý trước áp lực vay tiền mua ô tô, xe máy do rủi ro khó trả nợ. So với các gói vay có tài sản đảm bảo  lớn (ví dụ sổ đỏ nhà đất, sổ tiết kiệm, nhà đất,  ô tô…) thì lãi suất vay mua xe máy  cao hơn một chút. 

Điều này được  giải thích là do giá trị tài sản đảm bảo, tài sản đảm bảo nhỏ, khả năng trả nợ của người  vay thấp. Ngoài ra, đây được coi là gói vay dành cho người có thu nhập thấp nên lãi suất cao để cân đối cho người cho vay trước những rủi ro về khoản lỗ.

Trên đây là bài viết về ngân hàng cho vay tiền theo cavet xe máy. Hy vong mọi người đã có nguồn thông tin hữu ích để thực hiện khoản vay giải ngân nhanh chóng tại một trong những ngân hàng/ công ty tài chính đã gợi ý. Việc vay tiền chỉ là giải pháp tạm thời cho nên KH cần có kế hoạch trả nợ đúng hạn cũng như cân đối chi tiêu cho cuộc sống phòng những lúc cấp bách.

Cách đăng ký vay tiền bằng cavet xe, thế chấp xe máy chính chủ

Cách đăng ký vay tiền bằng cavet xe, thế chấp xe máy chính chủ
Cách đăng ký vay tiền bằng cavet xe, thế chấp xe máy chính chủ

Điều kiện cũng như cách để làm thủ tục vay bằng cavet xe khá đơn giản, chỉ cần người vay nắm bắt được một số thông tin cơ bản sau: 

Điều kiện

Điều kiện cũng như cách để làm thủ tục vay bằng cavet xe khá đơn giản, chỉ cần người vay nắm bắt được một số thông tin cơ bản sau: 

 • Người vay sẽ được tư vấn kịp thời và giải quyết nhanh chóng nếu đáp ứng đủ các điều kiện: 
 • Công dân Việt Nam có độ tuổi hỗ trợ từ 18 tuổi trở lên lúc đăng ký khoản vay và không quá 65 tuổi lúc đáo hạn khoản vay 
 • Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại địa bàn chi nhánh ngân hàng/công ty tài chính được hỗ trợ 
 • Sở hữu cà vẹt xe máy chính chủ đối với loại xe từ 50 phân khối trở lên, không bao gồm xe máy điện. 
 • Không có tên trong danh mục nợ xấu do trung tâm Tín dụng CIC xác định 
 • Tuổi xe máy không được quá 8 năm 
 • Người vay có CMND/thẻ căn cước còn hiệu lực sử dụng 
 • Đáp ứng các điều kiện kèm theo tùy thuộc vào chính sách trong từng thời kỳ của ngân hàng/doanh nghiệp 

Thủ tục xét duyệt vay

Về thủ tục vay tiền bằng cavet xe, người vay chỉ cần chụp hai mặt ảnh của giấy chứng minh nhân dân và giấy cavet xe cho công ty tài chính là được. Những mẫu điền thông tin khác, phía cho vay sẽ soạn sẵn và ghi theo trình tự để bạn có thể theo dõi và dễ dàng điền vào.

Hướng dẫn đăng ký vay tiền bằng cavet xe online

Hướng dẫn đăng ký vay tiền bằng cavet xe online
Hướng dẫn đăng ký vay tiền bằng cavet xe online

Nhìn chung, khi bạn tham gia gói vay tại bất kỳ công ty tài chính lớn có uy tín nào, bạn cũng đều thực hiện với 5 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web chính của công ty;
 • Bước 2: Chọn nút “Đăng ký vay” và điền thông tin theo yêu cầu;
 • Bước 3: Gửi hồ sơ và chờ nhân viên gọi xác nhận, đặt lịch hẹn thẩm định xe;
 • Bước 4: Đến địa chỉ phòng giao dịch để tiến hành thẩm định;
 • Bước 5: Ký hợp đồng và nhận tiền giải ngân. 

Sau khi hoàn tất thủ tục và nhận tiền, việc kế tiếp bạn phải làm là thanh toán trả góp cho công ty tài chính theo mỗi tháng với số tiền được quy tính sẵn. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện thanh toán trước ngày đáo hạn 5-7 ngày để tránh bị lỗi hệ thống hay những trục trặc khác dẫn đến việc phải đóng thêm phí phạt do nộp trễ.

Top 6 ngân hàng cho vay tiền theo cavet xe máy lãi suất thấp nhất 2023

Top 6 ngân hàng cho vay tiền theo cavet xe máy lãi suất thấp nhất 2023
Top 6 ngân hàng cho vay tiền theo cavet xe máy lãi suất thấp nhất 2023

Hiện nay có khá nhiều đơn vị cho vay cầm cố xe máy online nhưng việc tìm một nơi uy tín và đáng tin cậy là điều không phải dễ. Hiểu được những điều trên, chúng tôi giới thiệu top 6 trang cho vay tài chính an toàn sau để bạn có thể tham khảo thêm nhằm chọn ra địa chỉ vay phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất. 

Ngân hàng VP Bank

Là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu của Việt Nam, VPBank luôn chú trọng phát triển và đa dạng hoá sản phẩm, dịch vụ, để mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho Khách hàng. VPBank chính là một trong những ngân hàng tư nhân Việt Nam đầu tiên lọt vào Top 300 ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới, theo Brand Finance công bố đầu năm nay. 

Đặc điểm gói vay 

 •  Thời hạn sử dụng của khoản vay từ 12 – 60 tháng 
 •  Lãi suất vay dao động từ 14%/năm phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau 
 •  Thời gian xét duyệt hồ sơ và giải ngân phù hợp 
 •  Hạn mức cho vay tiêu dùng cá nhân có thể lên tới 500 triệu đồng 

Home Credit

Home Credit
Home Credit

Được sáng lập vào năm 1997 ở Cộng hoà Czech, công ty Home Credit hiện đang thống lĩnh thị trường tín dụng toàn cầu với tổng tài khoản 14,7 tỷ Euro. Hiện tại Home Credit đã hoạt động ở 10 nước gồm Nga, Cộng hòa Séc, Slovakia, Kazakhstan, Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ. Hiện tại, khoảng 132.400 nhân sự của công ty đang chăm sóc 70 triệu khách hàng trên thế giới. 

Home Credit Việt Nam thành lập từ 2008, là một trong các công ty dẫn đầu trong mảng tín dụng mua trả góp với ưu điểm nổi trội: nhanh, thuận tiện và thân thiện. Home Credit hiện có trụ sở chính ở Hồ Chí Minh và chi nhánh tại Hà Nội cùng 10 văn phòng khác khắp các tỉnh/thành trên cả nước. 

Tại thị trường Việt Nam, Home Credit hiện là một trong các công ty hàng đầu về cho vay mua nhà. Sau 13 năm hoạt động, công ty đã phát triển được 9.000 địa điểm giới thiệu du lịch ở 63 tỉnh/thành. 

Đặc điểm gói vay:

 • Duyệt vay trong 10 phút
 • Thời gian vay linh hoạt
 • Số tiền vay có thể lên tới 80 triệu đồng
 • Thủ tục đơn giản

Mcredit

Mcredit
Mcredit

Chính thức đưa vào vận hành đầu năm 2017 với vốn là 800 tỷ đồng. Mcredit hướng tới trở thành một tổ chức tín dụng bán lẻ thân thiện với mọi người và giúp họ dễ dàng chọn lựa những sản phẩm dịch vụ tài chính cá nhân thuận tiện, thoả mãn yêu cầu của khách hàng có thu nhập thấp từ đô thị tới thôn quê. 

Các sản phẩm chủ lực của Mcredit là: Khoản vay tiêu dùng và Cho vay tín chấp, với ưu thế sản phẩm đa dạng, thủ tục phê duyệt nhanh chóng gọn, chế độ dịch vụ khách hàng chu đáo, giá cả hợp lý. Với hậu thuẫn mạnh mẽ từ cổ đông chiến lược là ngân hàng TMCP Quân đội MB 

Mô tả sản phẩm gửi tiết kiệm theo cà vẹt 

 •  Mức lãi suất cao nhất 
 •  Không phải cầm cố xe 
 •  Thủ tục đơn giản, người vay chỉ cần CMND/thẻ nhân dân hoặc sổ hộ khẩu, cà vẹt xe chính chủ 
 •  Tư vấn cũng như làm thủ tục miễn phí 
 •  Lãi suất 0% trong 3 tháng đầu, nợ gốc và lãi của 3 kỳ tiếp theo 

Sacombank

Sacombank cũng đang có khá nhiều chương trình hỗ trợ vay cho các khách hàng chọn lựa, trong đó có tín dụng qua cavet xe máy và xe ôtô chính chủ. Khách hàng khi đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Sacombank nếu có nhu cầu cần vay thì sẽ được nhân viên hỗ trợ giới thiệu rõ ràng. Các thông tin như điều kiện, lãi suất, thời gian vay và những loại chi phí liên quan đến chương trình này được công khai một cách rõ ràng. Một khi đã quyết vay ở Sacombank thì đương nhiên lãi suất sẽ thấp hơn so với nếu mua từ những ngân hàng cùng ngành hay app online trên thị trường tiền tệ. 

Đặc điểm gói vay: 

 •  Đối tượng vay là công dân toàn quốc 
 •  Lãi suất: 1,67%/tháng 
 •  Tiền vay từ 10 đến 50 triệu (theo giá các loại xe máy) 
 •  Thời hạn từ 3 đến 36 tháng 
 •  Độ tuổi từ đủ 20 đến 60 tuổi 

Tima 

Tima 
Tima

Với tổng số vốn đầu tư ban đầu 150 tỷ VND, Tima đã gia nhập lĩnh vực tài chính công nghệ từ năm 2015 với vai trò là cung cấp giải pháp công nghệ cho thuê ngang hàng (P 2 S) tiên phong ở Việt Nam. Tháng 6 năm 2016, TIMA đã triển khai dịch vụ tư vấn và hỗ trợ tài chính nhằm cung ứng dịch vụ tư vấn tài chính chuyên nghiệp, nhanh và ổn định cho khách hàng trên Toàn Quốc. 

Tính đến hiện tại, Tima đã huy động thành công 3 triệu USD từ Quỹ đầu tư Belt Road Capital Management, đưa tổng giá trị công ty đạt mức xấp xỉ 500 tỷ VNĐ. Và đến đầu năm 2019, TIMA lại ký kết hợp đồng với ngân hàng TMCP Nam Á (8/1/2019) , do vậy uy tín thương hiệu của công ty ngày càng được tăng cao hơn nữa. 

Theo thoả thuận hợp tác này, tiền của Người đi vay trên Sàn Tima sẽ được Nam A Bank quản lý và Người cho vay chủ động thanh toán cho Người vay. Trong khi đó, tài khoản Người vay trên Sàn Tima đã được tích hợp với nhiều kênh thanh toán của Nam A Bank. Do đó, Người vay sẽ thực hiện việc giải ngân cũng như thanh toán lãi, gốc nhanh và hiệu quả 

Mô tả gói vay theo cà vẹt xe 

 •  Tima tư vấn gói vay theo cavet xe máy với khoản vay trên 30 triệu và lãi suất thấp nhất thị trường. 
 •  Thủ tục online đơn giản, giải ngân nhanh chóng trong 2 giờ và bảo mật khoản vay mới 

Ngân hàng OCB

Ngân hàng OCB
Ngân hàng OCB

Được thành lập từ ngày 10/06/1996, trải qua 25 năm hoạt động và phát triển, OCB hiện có hơn 200 đơn vị kinh doanh trải dài tại khắp các tỉnh thành, trung tâm kinh tế trọng điểm trên cả nước. Và được đánh giá là một trong những ngân hàng có tốc độ tăng trưởng tốt và ổn định trong nhiều năm liền

OCB được Ngân hàng Nhà nước công nhận là một trong ba ngân hàng đầu tiên hoàn thành các hạng mục quản trị rủi ro theo tiêu chuẩn quốc tế Basel II vào cuối năm 2018. Moody’s Investors Service, một trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới, tăng bậc xếp hạng đánh giá rủi ro đối tác và xếp hạng rủi ro đối tác lên mức Ba3 vào năm 2019. Đây là mức xếp hạng thuộc Top cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

Đặc điểm gói tín dụng cá nhân Com – B vay tiền theo cavet xe máy

 •  KH chỉ cần có mức thu nhập từ 2 triệu đồng trở lên là được vay tại Com – B 
 •  Thời hạn vay linh động từ 6 tháng đến 36 tháng 
 •  Lãi suất tiết kiệm dao động khoảng 1,67 – 2,92%/tháng (lãi suất tính theo dư nợ gốc) 

Kết luận 

Vay tiền theo cavet xe máy hiện nay đang là xu hướng chọn lựa của các cá nhân. Trong bài viết lần này, chúng tôi đã thu thập đầy đủ những thông tin cần thiết của loại hình cho vay này. Tôi hy vọng bạn sẽ nhận được thông tin bổ ích liên quan đến hoạt động tài chính này.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC