Nợ xấu có vay tiền, vay mua trả góp được không?

Mua trả góp, vay tiền khi bị nợ xấu có được không? Cách nhanh nhất để xóa nợ xấu? Bạn ơi, bị nợ xấu muốn mua trả góp thì phải làm thế nào? Có được mua trả góp khi có nợ xấu không? Khi bạn có nợ xấu, lịch sử sẽ được lưu tại Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia, và bạn sẽ bị các ngân hàng và tổ chức tài chính phát hiện khi bạn vay tiền hoặc vay trả góp.
Ngoài ra, nhiều bạn đang tìm cách xóa nợ xấu cic. Vậy thực chất xóa nợ xấu của CIC là gì? Nhiều người đang tìm cách để ngân hàng xóa nợ xấu, xóa nợ xấu fe, xóa nợ xấu cic, có xóa được không, xóa nợ xấu như thế nào, mọi người làm thử và video kết thúc tại đây, mình sẽ chia sẻ chi tiết với bạn.
Nợ xấu có vay tiền, vay mua trả góp được không?
Nợ xấu có vay tiền, vay mua trả góp được không?

Nợ xấu có mua trả góp được không?

Câu trả lời là có và không? Vì sao? Khi các bạn thực hiện việc vay tiền mua trả góp, nếu các bạn mua trả góp ở các cửa hàng lớn như: điện máy xanh, thế giới di động, Hnam v.v… thì các cửa hàng này liên kết với các tổ chức tài chính lớn và phổ biến như hiện nay là Home Credit và FE credit.

Khi nào bạn bị nợ xấu?

Khi các bạn đi vay tiền của các công ty tài chính, các ngân hàng các bạn không thanh toán hoặc trả chậm trên 9 ngày, qua ngày thứ 10 thì sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu, và nếu dưới 9 ngày mà bạn trả thì sẽ không bị nợ xấu.

Nợ xấu không thể vay được tiền

Các bạn bị nợ xấu khi thực hiện vay tiền trả góp của 2 đơn vị trên: là Homecredit & FE Credit thì chắc chắn các bạn sẽ không vay tiền mua trả góp được nhé. Vì khi các bạn bị nợ xấu, CIC của các bạn sẽ được lưu lại trên hệ thống ngân hàng. Khi quyết định cho các bạn vay hay không, các tổ chức này sẽ check CIC đầu tiên =>> kiểm trả CIC nếu các bạn dính nợ xấu sẽ không cho các bạn vay tiền mua trả góp nữa.

Nợ xấu có thể vay được tiền

Tuy nhiên, có những hệ thống cá nhân nhỏ lẻ, họ mở ra những của hàng điện thoại, xe máy v.v..các bạn vẫn có thể bị nợ xấu mà vay tiền mua trả góp vẫn được, nhưng với mức lãi suất rất cao, không thông qua tổ chức tài chính nào hết.

Điển hình như có một số cửa hàng, các bạn đến vay tiền mua trả góp điện thoại iphone thì cửa hàng sẽ kiểm soát icloud của máy đó, nếu đến tháng các bạn không trả tiền thì họ sẽ khóa icloud đó đồng nghĩa với việc điện thoại của các bạn cũng bị khóa.

Lịch sử nợ xấu tín dụng trong 5 năm gần nhất

Hình trên là lịch sử nợ xấu tín dụng trong 5 năm gần nhất, nếu các bạn bị nợ xấu mà muốn vay tiền ở các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng uy tín lãi suất thấp thì chỉ còn một cách là trả sạch nợ xấu và sau 5 năm hệ thống CIC sẽ xóa hồ sơ nợ xấu của bạn thì bạn mới có thể vay tiền được nhé.

Cảnh giác lừa đảo khi xóa nợ xấu

Trên mạng hiện tại có nhiều cá nhân quảng cáo bao nợ xấu, bùa hồ sơ hoặc đảm bảo hồ sơ vay tiền bất chấp các bạn có bị nợ xấu hay không vẫn vay tiền được nhưng phải trả họ 1 khoản phí thì đó là lừa đảo nhé.

Danh sách các app cho vay tiền khi các bạn bị nợ xấu

Đây là những app web, vay tiền nền tảng online, không cần biết bạn có bị nợ xấu hay không, những vẫn cho các bạn vay được tiền mà nhiều người đã vay được tiền.

 1. Money Cat
 2. Doctordong
 3. Tamo
 4. Senmo
 5. Tiền Ơi
 6. Robosh cat
 7. ATM Online
 8. Findo
 9. Vanmo
 10. Money Veo
 11. Onecredit
 12. Vayvn ĐỒng
 13. Kamo

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu, xóa CIC 100% để có thể tiếp tục vay tiền

Nợ xấu với khoản vay dưới 10 triệu

Theo thông tư 03 ngân hàng nhà nước, các khoản nợ các bạn bị nợ tổ chức tài chính, ngân hàng mà dưới 10 triệu thì sẽ tạo điều kiện hỗ trợ cho các bạn xóa nợ xấu.

2 bước xóa nợ xấu khoản vay dưới 1o triệu

Bước 1: Phải đi trả tiền – Các bạn phải tính được số tiền nợ bao gồm Gốc – Lãi – Phạt tổng là bao nhiêu trên hệ thống mà các bạn đang nợ. Lưu ý Các bạn nên check CIC của các bạn trên hệ thống ngân hàng xem tổng số tiền là bao nhiêu, hoặc nếu các bạn trả nợ trực tiếp thì yêu cầu người làm hồ sơ phải cung cấp giấy tờ tất toán hợp đồng nghĩa là bạn không còn khoản nợ nào nữa.

Bước 2: Xóa CIC bằng cách gửi văn bản (tờ đơn + giấy xác nhận thanh toán hợp đồng vay) tới trung tâm tín dụng quốc gia để họ cập nhật lại.

Nợ xấu với khoản vay trên 10 triệu

Bước 1: Bạn cũng vẫn phải đi trả tổng số nợ – liên hệ tổng đài của đơn vị các bạn vay tiền hỏi về tổng số tiền nợ phải trả

Bước 2: Ra các điểm đóng tiền thu hộ đóng tiền và tiếp tục gọi cho tổng đài của đơn vị các bạn vay tiền, để thông báo với họ bạn đã đóng số tiền theo yêu cầu và nhớ ghi âm lại cuộc gọi và giữ lại hóa đơn đón tiền. Yêu cầu tổng đài tất toán hợp đồng vay và điều chỉnh lại CIC. Nếu không làm bước này các bạn dù có trả tiền vẫn bị nợ xấu nhé.

Bước 3: Sau 60 ngày, các bạn gọi lên trung tâm tín dụng quốc gia, nhờ điều chỉnh hệ thống CIC và check xem bạn có còn bị nợ khoản vay nào hay không.

Bước 4: Nếu bạn muốn tiếp tục vay, thì đợi thêm trên 1 tháng nữa, nhưng các bạn chỉ nên vay số tiền nhỏ từ 10-30 triệu hoặc bạn có thể mua trả góp sản phẩm nào đó, trả trước 50-60% và các bạn đóng đều và đầy đủ hợp đồng vay trả góp đó để điểm tín dụng của các bạn cao lên thì sẽ vay được số tiền lớn hơn.

Thang điểm CIC

Tổng kết

Tóm lại Nợ xấu hay còn gọi là nợ khó đòi là khoản nợ quá hạn, bị nghi ngờ mất khả năng thanh toán, hoặc vốn không có khả năng thu hồi của tổ chức cho vay vốn. Đây là khoản nợ mà cá nhân hoặc người đi vay không có khả năng trả lại cho bên cho vay khi đến thời hạn trả nợ được quy định trong hợp đồng. Thời hạn đến hạn thường dài hơn 3 tháng và phụ thuộc vào khả năng trả nợ của người đi vay để được xếp vào nhóm thích hợp.

Bạn hiểu rằng việc nợ quá hạn với ngân hàng sẽ khiến bạn khó nhận được khoản vay. Tuy nhiên, nếu bạn muốn vay tiền để chi tiêu hàng ngày, hãy cân nhắc lựa chọn trả nợ theo đợt. Bị nợ xấu vẫn có thể vay để trả góp trong một số trường hợp mà bài viết đã chia sẻ.

 

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC