Nova Consumer sắp IPO, đặt mục tiêu vốn hóa doanh nghiệp tỷ USD

(VNF) – Nova Consumer đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận trong giai đoạn 2022 – 2026 đạt mức 1.300 đến 1.500 tỷ đồng và vốn hoá vượt ngưỡng 1 tỷ USD trong ba năm tới.

Hướng đến công ty vốn hoá tỷ USD

Mục tiêu trở thành công ty vốn hóa tỷ USD, tăng trưởng lợi nhuận trong giai đoạn 2022 – 2026 từ 4 – 5 lần, đạt mức 1.300 đến 1.500 tỷ đồng của Nova Consumer hoàn toàn có cơ sở, với thế mạnh 30 năm trong lĩnh vực nông nghiệp và những bước chuẩn bị chắc chắn cho việc mở rộng sang thị trường hàng tiêu dùng, hoàn thiện mô hình 3F.

Nova Consumer được đổi tên từ Tập đoàn Anova và hiện đang kinh doanh hiệu quả, tăng trưởng bền vững trong nhiều lĩnh vực nông nghiệp, nhất là mảng sức khỏe vật nuôi, thức ăn chăn nuôi, trang trại. Các mảng kinh doanh này đều tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế cao nhất trong ngành như HACCP, WHO-GMP, GLOBALG.A.P.

Cụ thể, với mảng thức ăn chăn nuôi, dù mới gia nhập thị trường khoảng 9 năm, nhưng nhờ đầu tư máy móc bài bản, có tính tự động hóa rất cao, Nova Consumer đang từng bước trở thành một trong những đơn vị tư nhân dẫn đầu trong việc sản xuất và cung ứng thức ăn chăn nuôi.

Hiện Nova Consumer đang sở hữu 3 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại các địa bàn có ưu thế về địa điểm và lợi thế về chi phí nhân công, thuế. Trong đó, nhà máy Anova Feed tại Long An với năng suất đạt 130.000 tấn/năm; hai nhà máy đặt tại Đồng Nai và Hưng Yên với năng suất của mỗi nhà máy đạt 300.000 tấn/năm. Tổng sản lượng của 3 nhà máy này đến năm 2025 có thể đạt gần 1 triệu tấn/năm.

Động lực tăng trưởng của Nova Consumer còn đến mảng sức khỏe vật nuôi. Với sự chuyển dịch từ sản xuất nhỏ lẻ sang tập trung hóa chăn nuôi để gia tăng sản xuất cũng như giảm thiểu dịch bệnh lây lan khi có những trận dịch lớn, sẽ góp phần nâng cao ý thức sử dụng vaccine, thuốc thú y. Đây là thị trường mà Nova Consumer đang giữ vị trí số một khi có đến 4 công ty con và 2 công ty liên kết sản xuất, chiếm hơn 30% thị phần của cả nước, với doanh thu lên tới 58 triệu USD.

Sản xuất và phân phối các sản phẩm sức khỏe vật nuôi như thuốc thú y, vắc xin… là thế mạnh trong 30 năm qua của Nova Consumer

Trong mảng trang trại – nông trại, hiện tập đoàn này đã có nhiều trang trại heo, bò, gà đạt chuẩn GLOBALG.A.P ở các tỉnh Việt Nam với các công ty thành viên Anova Feed, Anova Farm và Anova Agri Bình Dương. Ngoài ra, Nova Consumer còn kêu gọi hợp tác đầu tư với nhiều doanh nghiệp có kinh nghiệm để mở rộng quy mô chăn nuôi, tạo sự phát triển đột phá trong năm 2022.

Cụ thể, năm 2022, toàn bộ hệ thống trang trại của Nova Consumer sẽ tăng trưởng gấp đôi so với năm 2021 và sẽ tăng trưởng vượt bậc đến năm 2025. Trong tương lai, Nova Consumer sẽ phát triển các Mega Farm rộng 500 – 600ha, có sức chứa hàng chục ngàn con heo nái và hàng trăm ngàn con heo thịt.

Sở hữu các trang trại tại khu vực phía Nam và Tây Nguyên, Nova Consumer sẽ sản xuất ra các sản phẩm trồng trọt và chăn nuôi truy xuất được nguồn gốc. (Ảnh trang trại chăn nuôi thuộc Nova Consumer tại Hàm Tân, Bình Thuận)

Đặc biệt, trong năm 2022, Nova Consumer sẽ hoàn thiện chuỗi 3F (từ trang trại đến bàn ăn) để sản xuất thực phẩm tươi sạch. Cùng với hệ thống nhà hàng, khách sạn, khu đô thị, chuỗi siêu thị, chuỗi bán lẻ… thuộc NovaGroup, đến năm 2025, Nova Consumer tự tin sẽ phát triển mạnh mẽ các sản phẩm thực phẩm tươi sống tới tay người tiêu dùng.

Bước vào thị trường hàng tiêu dùng bằng M&A

Trong thông báo vừa được phát đi, từ ngày 7 – 28/2/2022, Nova Consumer sẽ nhận giấy đăng ký mua cổ phiếu chào bán lần đầu ra công chúng cổ phiếu NCG với khối lượng 10,9 triệu cổ phiếu, tương đương 10% vốn điều lệ hiện tại.

Giá chào bán tối thiểu 43.462 đồng/cổ phiếu, tương đương với lượng vốn huy động dự kiến khoảng 474 tỷ đồng. Số tiền huy động được, doanh nghiệp sẽ dùng 430 tỷ đồng để mua lại phần vốn Công ty TNHH Thực phẩm Mặt Trời Mọc thuộc sở hữu Công ty Cổ phần Đầu tư Tiêu dùng để phát triển chuỗi thực phẩm và gần 35 tỷ đồng để góp vốn vào công ty này. Đây là sự khởi đầu cho chiến lược gia nhập thị trường hàng tiêu dùng nhanh còn nhiều tiềm năng tăng trưởng của Việt Nam, với quy mô 100 triệu dân và tốc độ đô thị hoá cao.

Bên cạnh việc mở rộng hệ thống phân phối, doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu phát triển sản phẩm và M&A để có thể nhanh chóng có danh mục sản phẩm đa dạng, tập trung vào ba nhóm ngành chính: thực phẩm, đồ uống và dinh dưỡng, trong đó các sản phẩm đồ uống năng động, hiện đại sẽ là trọng tâm.

Trong giai đoạn 2022 – 2024, Nova Consumer sẽ có đội ngũ bán hàng khoảng 1.500 nhân sự, mỗi nhân sự phụ trách từ 200 đến 300 điểm bán hàng. Từ năm 2025, Ccông ty sẽ phát triển mạnh các nền tảng phân phối O2O (Online to Offline), giúp kết nối tốt hơn giữa các nhà phân phối, cửa hàng với Nova Consumer, từ đó tạo ra liên kết trực tiếp với 250.000 điểm bán hàng và gián tiếp lên đến trên 400.000 điểm bán hàng.

Hệ thống phân phối hiện đại và có đô phủ cao, sản phẩm đa dạng về chủng loại và có chất lượng tốt, đáp ứng thị thiếu của người tiêu dùng là các yếu tố chính mà Nova Consumer sẽ luôn tập trung hoàn thiện để có thể thực hiện các kế hoạch tăng trưởng.

Nova Consumer chính thức chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) 10,9 triệu cổ phiếu, với giá chào bán tối thiểu là 43.462 đồng/cổ phiếu.

Thời gian đăng ký mua và nộp tiền đặt cọc: Từ ngày 7/2 đến ngày 28/2/2022.

Thời gian thông báo kết quả đặt mua cổ phiếu: Dự kiến ngày 4/03/2022.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại link: https://novaconsumer.com.vn/Data/Sites/1/media/quan-he-co-dong/cong-bo-thong-tin/2022/huong-dan-dat-mua-7.2.22.pdf

Vào lúc 15h30 đến 17h30 ngày 22/2/2022 (thứ ba) tại Novaland Gallery – 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP. HCM, Nova Consumer sẽ tổ chức hội thảo “Giới thiệu cổ phiếu Nova Consumer – Tiềm năng & cơ hội đầu tư”.

Bạn đọc có thể đăng ký tham gia hội thảo tại link: https://forms.gle/nUMekXPNFR1zQuVR8

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Comments are closed.

BÀI VIẾT KHÁC