‘Ông lớn’ ngành thẻ Hàn Quốc mua lại công ty cung cấp máy POS lớn nhất Việt Nam

Công ty cung cấp máy POS lớn nhất Việt Nam được bán lại cho 'ông lớn' ngành thẻ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Payoo.

Theo The Korean Herald, hôm 20/5, Công ty thẻ BC Card (Hàn Quốc) cho biết đã mua lại 100% cổ phần của Công ty TNHH Wirecard Việt Nam. Đây được cho là nỗ lực gia tăng chỗ đứng tại thị trường Đông Nam Á của “ông lớn” Hàn Quốc.

Wirecard Việt Nam là nhà cung cấp hệ thống máy POS lớn nhất tại Việt Nam, cung cấp cho 40 ngân hàng và công ty dịch vụ thanh toán hoạt động tại địa phương.

Wirecard Việt Nam được thành lập ngày 10/8/1999, có trụ sở tại phòng 1601, tầng 16, Thaiholdings Tower, số 210 Trần Quang Khải và 17 Tông Đản, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tính tới đầu tháng 3 năm nay, vốn điều lệ của Wirecard Việt Nam hơn 3,12 tỷ đồng, 100% vốn nước ngoài. Ông Nguyễn Văn Thảo (1972) đang là Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty.

Theo nguồn tin chúng tôi có được, doanh thu và lợi nhuận của Wirecard Việt Nam liên tục tăng trưởng giai đoạn 2017 – 2019. Năm 2019, doanh thu thuần của công ty là 137 tỷ đồng, lãi sau thuế hơn 12 tỷ đồng; tăng 15% và 48% so với năm 2018.

Tổng tài sản tính tới cuối năm 2019 là gần 179 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu hơn 83 tỷ đồng.

Đánh giá về tiềm năng, công ty Hàn Quốc cho rằng Wirecard Việt Nam có các đơn vị phát triển phần mềm có kinh nghiệm, có thể cung cấp các hệ thống thanh toán phù hợp cho khách hàng, đóng vai trò như một yếu tố khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh địa phương.

“BC Card đã quyết định tiếp quản cổ phần của Wirecard Việt Nam để trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh và tăng cường sự hiện diện tại thị trường này”, CEO BC Card Choi Won-seok chia sẻ, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục đa dạng hóa danh mục kinh doanh của công ty.

Việc chuyển nhượng cổ phần dự kiến hoàn tất vào quý III năm nay sau khi BC Card thanh toán tiền. Công ty Hàn Quốc từ chối tiết lộ số tiền chính xác của thương vụ.

Về BCcard, công ty hiện là doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc cung cấp dịch vụ xử lý hoạt động thẻ tín dụng và nền tảng thanh toán, thuộc Tập đoàn KT Group. BC Card đã hợp tác với nhiều tổ chức thanh toán khác nhau như NAPAS, LienVietPostBank, Samcombank số hóa dịch vụ thanh toán từ năm 2017.

Wirecard Sales International Holding là nhà cung cấp dịch vụ tài chính và xử lý thanh toán của Đức, từng là công ty fintech có vốn hóa lớn nhất châu Âu. Tuy nhiên, công ty đã đệ đơn xin phá sản tháng 6/2020, vài ngày sau khi tin tức về 1,9 tỷ euro tiền mặt đã “biến mất” khỏi bảng cân đối kế toán. Wirecard Việt Nam là công ty con của Wirecard Sales International Holding.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC