Plus Token là gì? Ví Plus Token có lừa đảo không?

Plus Token, đây là một dự án tiền điện tử coin với các cam kết nhận lãi xuất lên tới 18% mỗi tháng, nó đã từng rất hot tại thị trường Việt Nam vào giữa năm 2019. Trong đó, ví Plus Token cũng đã được khá nhiều đôi nhóm khác nhau tại Việt Nam quảng bá rất nhiều. Tuy nhiên, cho đến cuối cùng, thì hóa ra Plus Token lại là 1 trong những dự án Scam lớn nhất vào năm 2019.

Vậy Plus Token là gì? Hãy cùng tintucthitruong.net chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Plus Token là gì? Ví Plus Token có lừa đảo không?

Plus Token là gì?

Plus Token hay còn được gọi là PlusCoin (PLUS) được dự án Token Wallet giới thiệu là một đồng token chính hiệu của nền tảng này, người dùng có thể đổi đồng PlusCoin lấy các đồng coin khác trên ví Plus Token. Plus Token là gì?

Plus Token áp dụng mô-đun STO và phát hành 1 loại tiền tệ ổn định (PlusCoin) trên nền tảng này. Plus được giới thiệu là sẽ giám sát và giúp các hoạt động của dự án blockchain toàn cầu, cải thiện các thuộc tính giao dịch và nhận được nhiều trao đổi giao dịch hơn.

Do đó, Tài sản kỹ thuật số của người dùng có thể lưu thông tự do trên PLUS TOKEN. Nghe rất là chi tiết, hiện đại và chi tiết!

Ví Plus Token là gì?

Theo thông tin trên website chính thức của dự án Plus Token Wallet giới thiệu thì đây là một nền tảng ví tiền điện tử trên điện thoại, cho phép người dùng lưu trữ 8 đồng coin là: Pluscoin, Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, XRP, Doge coin và Dash coin. Cơ bản thì ví Token Plus tương tự như các nền tảng ví khác như Blockchain, Coinbase hay ImToken. Tuy nhiên, điểm khác biệt của Plus là ngoài việc lưu trữ coin thông thường thì nó còn cho phép người dùng đầu tư nhận lãi từ 6% đến 18% mỗi tháng.

Bạn hiểu đơn giản nó giống như hình thức đầu tư coin Lending trước đây. Khi tham gia đầu tư bạn sẽ nạp một trong số 8 đồng coin trên vào ví Plus Token và sử dụng tính năng “AI DOG” để kích hoạt đầu tư nhận lãi, với số tiền tối thiểu là 500 USD quy đổi ra coin bạn muốn đầu tư. Theo PlusToken thì họ sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI), giao dịch dựa trên sự chênh lệch giá trị các đồng coin trên các sàn giao dịch (Arbitrage Trading) để tạo ra lợi nhuận, từ đó chia sẻ lại lợi nhuận cho người đầu tư.

Plus Token đã thực hiện lôi kéo nhà đầu tư bằng cách nào?

Câu trả lời đó chính là lợi nhuận và commision từ Plus Token. Cũng giống như các ví phổ biến khác, tuy nhiên, điểm khác biệt của Plus Token là ngoài việc lưu trữ coin thông thường thì loại ví này còn cho phép nhà đầu tư nhận lãi từ 6% đến 18% mỗi tháng.

Thật ra, đây là hình thức khá giống “coin lending” từng rất phổ biến trước đây. Khi tham gia đầu tư, trader sẽ nạp một trong số 8 đồng coin trên vào ví Plus Token và sử dụng tính năng “AI DOG” để kích hoạt đầu tư nhận lãi, với số tiền tối thiểu là 500 USD quy đổi ra coin mà trader muốn đầu tư.

Tùy thuộc vào số tiền được gửi vào ví PlusToken để kích hoạt AI DOG mà trader sẽ nhận được mức lãi suất từ 0.3% đến 0.6%/ngày. Lãi trader nhận sẽ chính là đồng Pluscoin, sau đó người dùng có thể quy đổi ra BTC hoặc ETH để rút. Phí rút là 0.16 PLUS và 0.8 PLUS dành cho tài khoản VIP.

Ngoài ra, Plus Token còn tạo thêm điều kiện cho người dùng tăng thu nhập thông qua hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate), bằng cách giới thiệu người mới tham gia đầu tư vào ví Plus Token trader sẽ nhận được hoa hồng từ hệ thống. Cụ thể như sau:

Nhận 100% thu nhập của F1

Nhận 10% từ F2 -> F10

Để nhận được hoa hồng từ PlusToken thì họ yêu cầu tài khoản của trader phải đầu tư 500$ trở lên.

Đồng thời, để tạo được sự tín nhiệm, Plus Token đã đầu tư rất nhiều vào hội thảo và các cuộc gặp mặt trực tiếp để quảng bá Token này.

Vậy thì Plus Token có lừa đảo không? Và có nên đầu tư?

Vậy thì Plus Token có lừa đảo không? Và có nên đầu tư?

Tham khảo thêm: Token là gì? Ưu và nhược điểm của Token

Để trả lời câu hỏi “Plus Token có lừa đảo” và “Có nên đầu tư vào ví PlusToken không” thì mình sẽ đánh giá dự án này thông qua website chính thức của nó, dưới đây là một số điểm mà bạn đọc nên đặt ra nghi vấn và cân nhắc:

  • Website (https://plustokenwallet.com/) khá sơ sài, không chuyên nghiệp
  • Không có Whitepaper
  • Không có thông tin về công ty đứng sau, chỉ có tên người sáng lập là Mr Leo, nhưng cũng không có bất cứ thông tin gì về ông này.
  • Không có thông tin các kênh mạng xã hội để hỗ trợ người dùng, chỉ có duy nhất một địa chỉ email
  • Lợi nhuận tối đa lên đến 18%/tháng, mức lãi xuất quá cao
  • Không có sản phẩm thực tế, mặc dù họ nói lợi nhuận thu về từ việc Arbitrage Trading nhưng không chứng minh được.

Nếu như bạn đã từng tham gia đầu tư vào các dự án coin lending, MLM hay HYIP thì có thể thấy ngay được Plus Token cũng tương tự như vậy, bản chất của các dự án này là hoạt động theo mô hình Ponzi, một hình thức huy động vốn bất hợp pháp, một mô hình kinh doanh lừa đảo kinh điển trong lịch sử. Những dự án Coin MLM nổi tiếng trong lịch sử như Bitconnect, Hextracoin, iFan,..cũng đã sập và lừa đảo rất nhiều tiền của nhà đầu, Plus Token chỉ khác coin MLM về hính thức “ví trữ coin” mà thôi, còn bản chất nó vẫn là một mô hình Ponzi, và sớm muộn cũng sẽ lừa đảo.

Bạn có thể đọc bài viết “Coin MLM là gì? Hãy cảnh giác trước khi quá muộn!” của mình để hiểu về về hình thức đầu tư đầy rủi ro này. Tốt nhất, không nên tham gia đầu tư vào Plus Token, kể cả trữ coin thông thường, nếu bạn muốn tìm một giải pháp lưu trữ coin thì hiện có rất nhiều nền tảng ví uy tín khác, bạn có thể vào đây để lựa chọn. Ngoài ra, cùng với Plus Token thì một dự án ví trữ coin nhận lãi khác cũng đang được quảng cáo rầm rộ là Cloud Token.

KẾT LUẬN

Trên đây là toàn bộ thông tin Plus Token là gì, và những thông tin liên quan đến vụ lừa đảo của Plus Token. Chúng tôi khuyên các bạn nên phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư vào các loại coin nhé!

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 2

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC