Bài học đầu tư

Swissmes: Hướng dẫn đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu

Pinterest LinkedIn Tumblr

Hướng dẫn đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu 

Thị trường đầu tư tiền ảo vẫn là một “món mồi béo bở” cho nhiều nhà đầu tư quốc tế. Đó là chia sẻ của các nhà giao dịch  có kinh nghiệm đã đầu cơ vào tiền điện tử trong nhiều năm, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn là người mới tham gia thị trường và muốn nắm bắt xu thế thị trường tài chính?

Dưới đây là cách bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử và những điều bạn cần chú ý.

Tham khảo thêm:

5 bước để đầu tư vào tiền điện tử

Điều đầu tiên, nếu bạn đang muốn đầu tư vào tiền điện tử, bạn cần có đầy đủ tài chính của mình. Điều đó có nghĩa là có sẵn một quỹ khẩn cấp, mức nợ có thể quản lý được và lý tưởng là danh mục đầu tư đa dạng. Các khoản đầu tư tiền điện tử của bạn có thể trở thành một phần nữa trong danh mục đầu tư của bạn, hy vọng sẽ giúp tăng tổng lợi nhuận của bạn.

Hãy chú ý đến năm điều khác sau đây khi bạn bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử.

PR - Swissmes: Hướng dẫn đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu
5 bước để đầu tư vào tiền điện tử

Xem thêm:

 1. Hiểu những gì bạn đang đầu tư vào

Như bạn làm đối với bất kỳ khoản đầu tư nào, hãy hiểu chính xác những gì bạn đang đầu tư. Nếu bạn đang mua cổ phiếu, điều quan trọng là phải đọc bản cáo bạch và phân tích kỹ lưỡng các công ty. Hãy lên kế hoạch làm điều tương tự với bất kỳ loại tiền điện tử nào, vì thực sự có hàng nghìn loại tiền điện tử, tất cả chúng đều hoạt động khác nhau và những loại tiền điện tử mới đang được tạo ra mỗi ngày. Bạn cần hiểu trường hợp đầu tư cho mỗi giao dịch.

Trong trường hợp của nhiều loại tiền điện tử, chúng không được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì, không phải tài sản cứng hay dòng tiền. Đó là trường hợp của Bitcoin, chẳng hạn, khi các nhà đầu tư phụ thuộc hoàn toàn vào việc ai đó trả tiền cho tài sản nhiều hơn số tiền họ đã trả cho nó. Nói cách khác, không giống như chứng khoán, nơi một công ty có thể tăng lợi nhuận và mang lại lợi nhuận cho bạn theo cách đó, nhiều tài sản tiền điện tử phải dựa vào việc thị trường trở nên lạc quan và tăng giá hơn để bạn kiếm lợi.

Một số đồng tiền phổ biến nhất bao gồm Ethereum, Dogecoin, Cardano và XRP. Solana cũng là một đồng tiền thành công lớn khác (Những đồng này đều nằm trong danh sách giao dịch tại sàn Swissmes với mức đòn bẩy là 1:20). Vì vậy, trước khi đầu tư, hãy hiểu rõ về mặt tăng và giảm tiềm năng. Nếu khoản đầu tư tài chính của bạn không được hỗ trợ bởi tài sản hoặc dòng tiền, thì cuối cùng nó sẽ chẳng có giá trị gì.

PR - Swissmes: Hướng dẫn đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu
Hiểu những gì bạn đang đầu tư vào
 1. Hãy nhớ rằng, quá khứ là quá khứ

Một sai lầm mà nhiều nhà đầu tư mới mắc phải là nhìn quá khứ và ngoại suy điều đó cho tương lai. Đúng vậy, Bitcoin từng có giá trị bằng đồng xu, nhưng bây giờ có giá trị cao hơn nhiều. Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng là “Liệu tốc độ tăng trưởng đó có tiếp tục trong tương lai, ngay cả khi nó không ở tốc độ địa lý như vậy không?”

Các nhà đầu tư nhìn vào tương lai, không phải những gì một tài sản đã làm trong quá khứ. Điều gì sẽ thúc đẩy lợi nhuận trong tương lai? Các nhà giao dịch mua tiền điện tử ngày hôm nay cần lợi nhuận của ngày mai, không phải ngày hôm qua.

 1. Theo dõi sự biến động đó

Giá của tiền điện tử luôn biến động như một tài sản có thể nhận được. Họ có thể giảm nhanh chóng trong vài giây chỉ vì một tin đồn mà cuối cùng chứng minh là vô căn cứ. Điều đó có thể tuyệt vời đối với các nhà đầu tư sành sỏi, những người có thể thực hiện giao dịch nhanh chóng hoặc những người nắm chắc các nguyên tắc cơ bản của thị trường, cách thị trường đang có xu hướng và nó có thể đi đến đâu. Đối với các nhà đầu tư mới không có những kỹ năng này – hoặc các thuật toán mạnh mẽ chỉ đạo các giao dịch này – đó là một bãi mìn.

Biến động là một trò chơi dành cho các nhà giao dịch có năng lực cao ở Phố Wall, mỗi người trong số họ đang cố gắng lợi dụng các nhà đầu tư có túi tiền sâu khác. Một nhà đầu tư mới có thể dễ dàng bị đè bẹp bởi sự biến động.

Đó là bởi vì sự biến động làm rung chuyển các nhà giao dịch, đặc biệt là những người mới bắt đầu, những người cảm thấy sợ hãi. Trong khi đó, các thương nhân khác có thể bước vào và mua với giá rẻ. Nói tóm lại, sự biến động có thể giúp các nhà giao dịch sành sỏi “mua thấp bán cao” trong khi các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm “mua cao bán thấp”.

 1. Quản lý rủi ro của bạn

Nếu bạn đang giao dịch bất kỳ tài sản nào trên cơ sở ngắn hạn, bạn cần phải quản lý rủi ro của mình và điều đó có thể đặc biệt đúng với các tài sản dễ bay hơi như tiền điện tử. Vì vậy, là một nhà giao dịch mới hơn, bạn sẽ cần hiểu cách tốt nhất để quản lý rủi ro và phát triển một quy trình giúp bạn giảm thiểu tổn thất. Và quá trình đó có thể khác nhau tùy từng cá nhân:

Quản lý rủi ro đối với một nhà đầu tư dài hạn có thể đơn giản là không bao giờ bán, bất kể giá. Tâm lý dài hạn cho phép nhà đầu tư gắn bó với vị thế.

Tuy nhiên, quản lý rủi ro đối với nhà giao dịch ngắn hạn có thể đặt ra các quy tắc nghiêm ngặt về thời điểm bán, chẳng hạn như khi khoản đầu tư giảm 10%. Sau đó, nhà giao dịch chắc chắn tuân theo quy tắc để một sự sụt giảm tương đối nhỏ không trở thành một khoản lỗ nặng sau đó.

Các nhà giao dịch mới hơn nên cân nhắc dành ra một số tiền giao dịch nhất định và sau đó chỉ sử dụng một phần trong số đó, ít nhất là lúc đầu. Nếu một vị trí di chuyển chống lại họ, họ vẫn sẽ có tiền dự trữ để giao dịch sau này. Điểm cuối cùng là bạn không thể giao dịch nếu bạn không có tiền. Vì vậy, giữ một số tiền dự trữ có nghĩa là bạn sẽ luôn có một tài khoản ngân hàng để tài trợ cho giao dịch của mình.

Quản lý rủi ro là điều quan trọng, nhưng điều đó sẽ phải trả giá đắt. Việc bán một vị thế thua lỗ gây đau đớn, nhưng làm như vậy có thể giúp bạn tránh được những tổn thất tồi tệ hơn sau này.

 1. Đừng đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất

Cuối cùng, điều quan trọng là tránh đặt tiền bạn cần vào tài sản đầu cơ. Nếu bạn không đủ khả năng để mất nó – tất cả – bạn không thể đủ khả năng để đưa nó vào các tài sản rủi ro như tiền điện tử hoặc các tài sản dựa trên thị trường khác như cổ phiếu hoặc ETF, cho vấn đề đó.

Cho dù đó là khoản trả trước cho một căn nhà hay một giao dịch mua quan trọng sắp tới, thì số tiền bạn cần trong vài năm tới phải được giữ trong tài khoản an toàn để có thể sử dụng khi bạn cần. Và nếu bạn đang tìm kiếm một khoản lợi nhuận hoàn toàn chắc chắn, thì lựa chọn tốt nhất của bạn là trả hết nợ. Bạn được đảm bảo kiếm được (hoặc tiết kiệm) bất kỳ mức lãi suất nào bạn đang trả cho khoản nợ. Bạn không thể mất ở đó.

Cuối cùng, đừng bỏ qua tính bảo mật của bất kỳ sàn giao dịch hoặc nhà môi giới nào bạn đang sử dụng. Bạn có thể sở hữu tài sản một cách hợp pháp, nhưng ai đó vẫn phải bảo đảm chúng và an ninh của chúng cần được thắt chặt. Nếu họ không nghĩ rằng tiền điện tử của họ được bảo mật đúng cách, một số nhà giao dịch chọn đầu tư vào một ví tiền điện tử để giữ tiền của họ ngoại tuyến để tin tặc hoặc những người khác không thể truy cập được.

Các cách khác để đầu tư vào tiền điện tử

Mặc dù đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử có thể là cách phổ biến nhất để làm như vậy, nhưng các nhà giao dịch có những cách khác để tham gia vào trò chơi tiền điện tử, một số cách trực tiếp hơn những cách khác. Bao gồm các:

 • Hợp đồng tương lai tiền điện tử: Hợp đồng tương lai là một cách khác để đặt cược vào sự biến động giá của Bitcoin và hợp đồng tương lai cho phép bạn sử dụng sức mạnh của đòn bẩy để tạo ra lợi nhuận (hoặc thua lỗ) lớn. Hợp đồng tương lai là một thị trường biến động nhanh và làm trầm trọng thêm các động thái vốn đã biến động trong tiền điện tử.
 • Các quỹ tiền điện tử: Một số quỹ tiền điện tử (chẳng hạn như Grayscale Bitcoin Trust) cũng tồn tại cho phép bạn đặt cược vào sự thay đổi giá của Bitcoin, Ethereum cũng như một số loại tiền thay thế khác. Vì vậy, chúng có thể là một cách dễ dàng để mua tiền điện tử thông qua một sản phẩm giống như quỹ.
 • Sàn giao dịch tiền điện tử hoặc cổ phiếu môi giới: Mua cổ phiếu trong một công ty đã sẵn sàng thu lợi nhuận khi tiền điện tử tăng giá bất kể người chiến thắng cũng có thể là một lựa chọn thú vị. Và đó là tiềm năng trong một sàn giao dịch như Coinbase hoặc một nhà môi giới như Robinhood, mang lại một phần lớn doanh thu từ giao dịch tiền điện tử.
 • Blockchain ETFs: Một ETF blockchain cho phép bạn đầu tư vào các công ty có thể thu lợi nhuận từ sự xuất hiện của công nghệ blockchain. Các ETF blockchain hàng đầu cho phép bạn tiếp xúc với một số công ty giao dịch công khai quan trọng trong không gian. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các công ty này thường làm nhiều hơn việc kinh doanh liên quan đến tiền điện tử, có nghĩa là khả năng tiếp xúc với tiền điện tử của bạn bị loãng đi, làm giảm khả năng tăng và giảm của bạn.

Mỗi phương pháp này khác nhau về mức độ rủi ro và khả năng tiếp xúc với tiền điện tử, vì vậy bạn sẽ muốn hiểu chính xác những gì bạn đang mua và liệu nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Đăng ký mở ngay tài khoản giao dịch tiền điện tử tại sàn Swissmes

Đôi nét về sàn Swissmes

Về sản phẩm

Sàn giao dịch Swissmes gồm 5 phân khúc sản phẩm chính đó là : Ngoại hối, chỉ số, hàng hóa và cổ phiếu và mới nhất là tiền điện tử

 • NGOẠI HỐI

Giao dịch hơn 70 cặp ngoại hối và tận hưởng chênh lệch thấp; và tốc độ khớp lệnh nhanh chóng. Được hỗ trợ về nạp rút cũng như các hướng kỹ thuật từ các chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm.

 • CHỈ SỐ

Giao dịch theo chuyển động của 14 thị trường chứng khoán lớn trên thế giới; bao gồm các chỉ số của Hoa Kỳ; Châu Âu; Úc và Châu Á mà không phải trả hoa hồng. Một điều kiện lý tưởng cho các nhà đầu tư muốn khám phá và đa dạng hóa được các chỉ số có thêm nhiều  lựa chọn

 • HÀNG HÓA

Cực kì đa dạng các mã tha hồ lựa chọn; và số lượng mã hàng hóa vượt trội hơn các sàn khác với giao dịch vàng và bạc; cũng như cà phê; ca cao, bông, đường, dầu, ga và nhiều thứ khác.

 • CỔ PHIẾU CFD

Giao dịch CFD trên Cổ phiếu của hơn 150 công ty toàn cầu; và hưởng lợi nhờ tốc độ khớp lệnh nhanh và nhận cổ tức trên các vị thế mua.

 • LOẠI TÀI KHOẢN

Sàn giao dịch Swissmes cung cấp người chơi 4 lựa chọn tương đương với nguồn tài chính; và chi phí khác nhau bao gồm 4 loại tài khoản:

PR - Swissmes: Hướng dẫn đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu
Sàn giao dịch Swissmes cung cấp người chơi 4 lựa chọn tương đương
 • Variable: Chênh lệch từ 1.2 pip – Miễn phí Hoa hồng 
 • Fixed: Chênh lệch từ 1.5 pip – Miễn phí Hoa hồng
 • Raw: Chênh lệch từ 0.0 pip – Hoa hồng từ $0 – $12
 • Elite: Chênh lệch từ 0.6 pip – Miễn phí Hoa hồng

Với 4 tài khoản trên thì nhà đầu tư có thể có những quyết định loại nào sẽ phù hợp hơn với các chiến lược cá nhân của mình.

 • DANH MỤC ĐẦU TƯ TIỀN ẢO VÔ CÙNG ĐA DẠNG
PR - Swissmes: Hướng dẫn đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu
DANH MỤC ĐẦU TƯ TIỀN ẢO VÔ CÙNG ĐA DẠNG

Tham khảo thêm:

Sự uy tín

Sàn giao dịch Swissmes đem đến sự trải nghiệm hoàn toàn mới lạ cho các nhà đầu tư Việt; nhờ hệ thống khớp lệnh cực nhanh. Một phần khác là sàn tạo được sự an tâm bởi các giấy tờ pháp lý rõ ràng; và được đăng ký kinh doanh tại St. Vincent and the Grenadines – nơi cũng được nhiều sàn quốc tế đăng ký.

Với tiêu chí ưu tiên chất lượng dịch vụ cũng như trải nghiệm của khách hàng đặt trên hàng đầu, sàn giao dịch Swissmes luôn cố gắng phát triển từng ngày; và tạo sự uy tín nhất định. 

Sự đa dạng trong hệ thống thanh toán

Với nhiều sàn khác sự thanh toán nạp rút có lẽ là một cơn ác mộng bởi sự chậm trễ; và không có nhiều sự lựa chọn trong đơn vị tiền tệ nạp rút. Swissmes cũng hiểu điều đó với mở rộng ra vô vàn phương thức thanh toán nhiều nền tảng khác nhau như: Visa, Ngân lượng, Neteller, Skrill, Visa, Master Card, Wire Transfer

Còn chần chờ gì nữa, hãy mở tài khoản và trải nghiệm ngay giao dịch tiền điện tử cùng sàn Swissmes: https://swissmesbroker.com/ 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận