Sàn Môi Giới

Sàn RACFX 2022 – Bức Phá Mọi Giới Hạn Đầu Tư

Pinterest LinkedIn Tumblr

Kế hoạch tự do tài chính của GenZ cùng ngoại hối 

Năm 2021 khi tất cả cá thể kinh tế đều đang thăng hoa với việc tăng trưởng mạnh mẽ, từ thị trường vi mô đến vĩ mô đều trở thành những mảnh đất màu mỡ dành cho các nhà đầu tư. Đã có không ít các nhà triệu phú trẻ phất lên từ những thời điểm này. Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng không ít các nhà đầu tư gần như phá sản sau khi chạm đến mức cháy Margin. Từ đó, dấy lên các quan ngại về sự liều lĩnh của GenZ trong việc vay tiền và sử dụng đòn bẩy quá đà và các hệ lụy của nó có thể kéo dài rất lâu.

Việc sử dụng đòn bẩy là điều rất bình thường và vô cùng thiết yếu đối với nền kinh tế của bất kỳ một quốc gia nào. Nhưng nó cũng là một con dao hai lưỡi nếu không được sử dụng một cách kỹ lưỡng. Với các nhà đầu tư trẻ, dường như đòn bẩy là một trong những thứ vô cùng quan trọng đối với con đường đi đến tự do tài chính.

Tài chính không phụ thuộc

Tài chính không phụ thuộc hay tự do tài chính là một điều khá quen thuộc với đại bộ phận công chúng hiện nay, với các kênh đầu tư vô cùng hữu ích và thiết thực được quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông.

Vậy tự do tài chính là gì và tại sao nó lại quan trọng? Tự do tài chính là việc bạn không phải bị phụ thuộc vào bất kỳ một nguồn thu nhập nào, có thể kể đến như đi làm công hay những công việc Freelance làm tại nhà. Với cơ chế nền kinh tế đi lên và đương nhiên đi kèm với lạm phát, vật giá leo thang thì liệu mức lương bao nhiêu là đủ?

Chúng ta có thể một cách đơn giản rằng tự do tài chính là bạn sở hữu cho mình một nguồn tiền, tài sản không giới hạn việc sinh lời có thể là bất động sản, nguồn tiền lưu động hay một doanh nghiệp hoạt động ổn định. Những điều như tiết kiệm sinh lãi hay chỉ cần đầu tư vài ba triệu một tháng để đạt được tự do tài chính có lẽ đã không còn phù hợp với tình hình kinh tế hiện tại. Khi đồng tiền có thể mất giá bất cứ lúc nào và lãi suất tiết kiệm thường không tăng do kinh tế bị kiểm soát bởi chính phủ các nước trong bối cảnh chiến tranh Nga – Ukraine có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Xu hướng tự do tài chính của GenZ

Khác hẳn với các nhà đầu tư đời đầu thuộc thế hệ 7x hay 8x, thế hệ GenZ không ưa chuộng sự an toàn mà các kênh đầu tư truyền thống mang lại, gần như rất hiếm có thể tìm thấy một bạn trẻ nào sở hữu cho mình một cuốn sổ tiết kiệm hay một tài khoản tích góp nhiều hiện kim. Thay vào đó, họ lại sở hữu những khoản vay nợ lớn thậm chí là các khoản kích cầu vì một lý do vô cùng đơn giản, GenZ không ưu tiên việc đi làm và tiết kiệm.

Trong một nghiên cứu mới nhất về xu hướng tìm kiếm lợi nhuận của GenZ, báo cáo cho thấy hơn một phần ba tức 35% số người được nghiên cứu đã sở hữu kế hoạch kinh doanh và đã bắt đầu những bước đầu tiên để hiện thực hóa vấn đề này. Bên cạnh đó, ngoài chuẩn bị về tiền và nguồn vốn, GenZ cũng sở hữu những xu hướng tìm kiếm các cộng sự có chung chí hướng để khởi nghiệp hơn là những người đi làm công có kinh nghiệm lâu năm.

Về dài hạn, xu hướng này có thể sẽ đem đến một số bất cập cho nguồn nhân lực trẻ khi các thế hệ trước đã bắt đầu đạt đến các đỉnh cao của sự nghiệp. Đây cũng là lúc họ cần phải có sự thay thế cho các vị trí thấp hơn trong công ty. Và nếu xu hướng này được nhân rộng, hai trường hợp có thể xảy ra. Một, các tiêu chí cho các vị trí cao trong công ty sẽ được nâng cao từ đó để giữ nguồn nhân lực ở các vị trí thấp. Hai các công ty sẽ phải thay đổi văn hóa thậm chí bản chất của doanh nghiệp để thu hút nguồn nhân lực trẻ khỏe, những người có đủ sức khỏe để đảm đương nhiều công việc. 

Nguồn vốn linh hoạt

Nếu đã nhắc đến GenZ và các vấn đề về tài chính thì chúng ta sẽ không thể bỏ qua các kênh đầu tư sinh lời nhanh chóng như ngoại hối hay tiền điện tử. Hai kênh đầu tư lớn và khác biệt nhau về bản chất nhưng lại sở hữu điểm chung vô cùng lớn đó chính là tính nhanh gọn với mức sinh lời vô cùng cao.

Đối với thị trường tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin, thì mức sinh lời cao đến mức “vô lý” là điều hoàn toàn có thể xảy ra đối với thị trường tiền điện tử khi tất cả các đồng Token đều có thể mang đến điều này. Tuy nhiên, thị trường này lại sở hữu một nhược điểm chí mạng đó chính là mức thanh khoản thiếu ổn định đôi khi là mất toàn bộ thanh khoản. Vậy nếu muốn đầu tư Bitcoin nhưng không cần phải chịu rủi ro của thanh khoản thấp thì nên đầu tư ở đâu?

Tại RACFX, một sàn giao dịch ngoại hối mới nổi, việc giao dịch tiền điện tử là vô cùng dễ dàng và nhanh gọn, thêm vào đó các GenZ có thể hoàn toàn yên tâm khi sàn luôn đủ khả năng thanh khoản cho bất kì một lệnh nào từ nhỏ đến lớn. Hơn thế nữa tại RACFX, đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn tức trực 24/5 để đảm bảo quyền lợi cũng như thắc mắc của các nhà đầu tư được giải đáp nhanh chóng và thuận tiện nhất có thể.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư GenZ hoàn toàn có thể trải nghiệm các sản phẩm khác tại sàn cùng các loại tài khoản mà RACFX cung cấp cho người dùng. Mức phí của các loại tài khoản này vô cùng cạnh tranh sẵn sàng làm nức lòng bất cứ một nhà giao dịch trong lần đầu ghé thăm sàn giao dịch RACFX.

Tổng kết

Tự do tài chính tuy là một trong những định nghĩa mới đối với đại đa số công chúng trong thập kỷ này nhưng thực tế bản chất của nó đã tồn tại từ rất lâu. Điều này đến từ việc các thực thể kinh tế truyền thống luôn phát triển đi lên theo thời gian. Vì vậy, các GenZ hãy tự tin khi giao dịch các loại sản phẩm trên nền tảng của RACFX khi nền kinh tế luôn có chiều hướng đi lên.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận