Sau gần 20 năm, Vinasa chính thức có Chủ tịch mới

Người thay cho vị trí Chủ tịch Hiệp hội Vinasa Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT, chính là ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT…

Tân Chủ tịch Hiệp hội Vinasa Nguyễn Văn Khoa.

Tại Đại hội Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông Việt Nam (Vinasa) lần thứ V nhiệm kỳ 2021 – 2025 vừa được tổ chức, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT đã chính thức được bầu là Chủ tịch Vinasa.

Ông Khoa thay cho ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT – là người đã giữ vị trí Chủ tịch Vinasa từ ngày hiệp hội này được thành lập vào cuối tháng 8/2001 cho đến nay, với 4 nhiệm kỳ I, II, III và IV.

Ngoài ông Khoa, Vinasa còn có 8 Phó chủ tịch, trong đó hầu hết là lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ thông tin và số đông được bổ nhiệm mới.

Sau gần 20 năm, Vinasa chính thức có Chủ tịch mới - Ảnh 1.

Lãnh đạo Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông chúc mừng Ban lãnh đạo mới của Hiệp hội Vinasa.

Chia sẻ về định hướng phát triển và kế hoạch hoạt động của Hiệp hội trong chặng đường mới, tân Chủ tịch Vinasa Nguyễn Văn Khoa cho biết Hiệp hội sẽ tập trung vào 4 định hướng lớn: Xây dựng các hệ sinh thái công nghệ; Phát triển các nền tảng (Platform); Chú trọng chiến lược AI; Tham gia phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin, thông qua việc triển khai 3 lĩnh vực đào tạo chính gồm công nghệ, chuyển đổi số, smartcity.

Ban lãnh đạo Vinasa đã vạch rõ 12 hoạt động trọng tâm thời gian tới, bao gồm: Chính sách; Chính phủ số; Thành phố thông minh; Thúc đẩy startup công nghệ; Công nghệ AI; Chuyển đổi số doanh nghiệp; Chuyển đổi số nông nghiệp; Chuyển đổi số du lịch; Đào tạo chuyển đổi số, thành phố thông minh, AI…;

Đồng thời là đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nâng vị thế trên trường quốc tế; phát triển Hiệp hội trong và ngoài nước; truyền thông, marketing cho ngành và doanh nghiệp.

Vinasa chính thức hoạt động từ tháng 4/2002, đến nay Vinasa đã là một tổ chức xã hội nghề nghiệp uy tín, với 438 đơn vị hội viên là các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành, chiếm tới 60% nhân lực và 70% năng lực sản xuất của ngành phần mềm Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ IV của Ban chấp hành Vinasa, ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin tiếp tục là ngành có tốc độ phát triển cao, dẫn đầu và đóng góp quan trọng vào sự phát triển, hiện đại hóa của các ngành kinh tế và mọi mặt của đời sống xã hội.

Cụ thể, ngành công nghiệp ICT Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc với tốc độ tăng trưởng trung bình 26,1%/năm, trở thành một trong những ngành kinh tế có doanh thu lớn, đóng góp nhiều cho ngân sách nhà nước.

Năm 2020, doanh thu ước đạt 120 tỷ USD, trong đó doanh thu công nghiệp phần mềm và nội dung số đạt trên 6 tỷ USD, gấp 2 lần so với doanh thu năm 2015. Năng suất và giá trị sản lượng lao động trong ngành cũng cao hơn các ngành kinh tế khác từ 3 – 10 lần, mức cao nhất đạt trên 20.000 USD/người/năm. Tỷ lệ hàm lượng giá trị Việt Nam trong doanh thu của ngành đạt tới 90 – 95%.

Đội ngũ doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin đã lớn mạnh nhanh chóng. Những công ty lớn với quy mô trên dưới 1.000 lao động được bổ sung nhiều tên tuổi mới.

Ban chấp hành và Ban lãnh đạo mới của VINASA nhiệm kỳ V (2021-2025) vừa được bầu và chính thức ra mắt. Ban lãnh đạo VINASA gồm có Chủ tịch là ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần FPT; cùng 8 Phó Chủ tịch: ông Lê Xuân Hòa, Phó Chủ tịch VINASA; ông Lữ Thành Long, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần MISA; ông Lâm Nguyễn Hải Long, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung; bà Nguyễn Thị Thu Giang – Tổng Thư ký VINASA; ông Mai Duy Quang – Giám đốc TFI Accelerator; ông Ngô Diên Hy, Tổng Giám đốc Công ty CNTT VNPT; ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn công nghệ BKAV; ông Nguyễn Mạnh Hổ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel  (Viettel TS) . 

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC