Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ tăng trở lại

Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã tăng trở lại sau 9 tuần giảm liên tiếp, hãng tin Reuters cho hay…

Tiêm phòng Covid-19 ở Mỹ – Ảnh: Reuters.

Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã tăng trở lại sau 9 tuần giảm liên tiếp, hãng tin Reuters cho hay.

Trong tuần trước, số ca nhiễm mới ở Mỹ tăng 5% so với tuần trước đó, lên 394.000 ca – theo phân tích của Reuters dựa trên số liệu từ các tiểu bang, địa phương, và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC). Trước đó, số ca nhiễm mới ở nước này có 9 tuần giảm liên tục.

Trong số 50 bang của Mỹ, có 30 bang chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 mới tăng trong tuần kết thúc vào ngày 21/3 so với kỳ 7 ngày trước đó. Trong tuần trước đó, chỉ có 19 bang chứng kiến số ca nhiễm mới tăng.

Trên toàn quốc, số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã trong xu hướng giảm từ tháng 1, dù nhà chức trách đã cảnh báo rằng số ca nhiễm mới có thể tăng mạnh trở lại nếu các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng quá nhanh chóng. Hiện nay, những biến chủng Covid mới có tốc độ lây lan nhanh hơn cũng đã lan rộng ở Mỹ.

“Tôi lo ngại rằng nếu không hành động đúng đắn ngay bây giờ, chúng ta sẽ có một làn sóng bệnh dịch mới giống như đang diễn ra ở châu Âu. Đó là điều mà chúng ta hoàn toàn có thể tránh được, nhưng cũng có thể xảy ra đúng vào lúc chúng ta đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng”, tiến sỹ Rochell Walensky, Giám đốc CDC, phát biểu ngày 22/3.

Vùng Đông Bắc của Mỹ là nơi có tỷ lệ lây nhiễm bình quân đầu người cao nhất toàn quốc, dẫn đầu là các bang New Jersey, New York và Rhode Islad.

Cũng theo số liệu từ Reuters, số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ giảm 15% trong tuần trước, còn 7.793 ca, bình quân khoảng 1.100 ca mỗi ngày. Giới chức y tế nước này hy vọng nỗ lực tiêm chủng có thể ngăn sự gia tăng của số ca tử vong, cho dù số ca nhiễm mới có tăng.

Tuần trước là tuần thứ tư liên tiếp số người được tiêm phòng Covid bình quân mỗi ngày ở Mỹ lập kỷ lục, với 2,5 triệu mũi tiêm/ngày trong tuần. Tính đến ngày Chủ nhật, 25% dân số Mỹ đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine Covid, từ mức 21% trước đó 1 tuần – theo CDC. Khoảng 13% dân số Mỹ đã được tiêm 2 mũi, từ mức 11% trong tuần trước đó.

Số bình quân mỗi ngày bệnh nhân Covid điều trị trong các bệnh viện ở Mỹ giảm 6%, còn 36.000 người, thấp nhất kể từ tháng 10/2020. Số bệnh nhân Covid phải nhập viện trên toàn quốc đã giảm 10 tuần liên tiếp, nhưng tăng ở 18 bang, so với chỉ tăng ở 4 bang trong tuần trước đó.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC