Thị trường chứng khoán Châu Âu tăng trong khi nền kinh tế Anh khủng hoảng thiếu lao động

Chứng khoán châu Âu tăng điểm vào sáng thứ Sáu ngay cả khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Anh chậm lại trong tháng 7 bất chấp việc nới lỏng các hạn chế phong tỏa và nền kinh tế mở cửa.

Các doanh nghiệp Anh đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động

Chỉ số FTSE 100 (^FTSE) tăng 0,4%, trong khi CAC của Pháp (FCHI) cao hơn 0,5% và DAX (GDAXI) tăng 0,3% ở Đức.

Đây là những sự phục hồi cận biên từ sự sụt giảm kéo dài một tuần ở hầu hết các chỉ số vì tất cả đều giảm giá phần lớn trong bốn phiên gần đây với FTSE 100 trong nước dẫn đầu các khoản lỗ, Kunal Sawhney, Giám đốc điều hành của Kalkine Group, một công ty nghiên cứu chứng khoán cho biết.

Đây rõ ràng là một bước tăng nhỏ khi các nhà đầu tư đang mong đợi hành động vào tuần tới với một số dữ liệu kinh tế vĩ mô lớn được công bố. Tâm lý thị trường chứng khoán đã bị vùi dập bởi sự tăng trưởng kinh tế an thần khi các doanh nghiệp trên khắp lục địa vẫn chịu áp lực thiếu nguyên liệu thô, trong khi các doanh nghiệp Anh đang cố gắng chịu đựng những hạn chế nghiêm trọng do sự bất cập của nhân viên và khủng hoảng chuỗi cung ứng.

Ông cho biết tháng hiện tại rất có khả năng vẫn không chắc chắn vì không có chất xúc tác có ý nghĩa nào có thể giúp khôi phục niềm tin.

Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) của TH UK cho biết GDP đã tăng 0,1% trong tháng 7, một sự chậm lại đáng kể so với mức tăng trưởng 1% trong tháng 6.

Các doanh nghiệp đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động do cái gọi là “pingdemic” (công nhân, ngay cả khi họ được tiêm chủng đầy đủ được ứng dụng NHS tự solate vì họ đã đến một người đã xét nghiệm dương tính với COVID) cũng như thiếu vật liệu.

Sau nhiều tháng mà nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ, chiếm phần lớn diện tích bị mất từ đại dịch, có rất ít tăng trưởng trong tháng 7, jonathan Athow, phó nhà thống kê quốc gia về thống kê kinh tế của ONS cho biết.

Ông cho biết lĩnh vực dịch vụ không có sự tăng trưởng chung” nhưng tăng trưởng trong lĩnh vực CNTT, dịch vụ tài chính và các sự kiện ngoài trời – có thể hoạt động đầy đủ hơn vào tháng 7 – bù đắp cho sự sụt giảm lớn trong các công ty bán lẻ và luật.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC