Tiền ảo là gì? Tất tần tật những thông tin về tiền ảo

tintucthitruong.net – Nếu như bạn là một người đang bắt đầu tham gia đầu tư tài chính thì chắc hẳn về thị trường tiền ảo sẽ không có gì quá xa lạ nữa rồi. Thị trường tiền ảo hiện được giới đầu tư trong nước và nước ngoài đánh giá rất cao bởi chúng sở hữu được nhiều tiềm năng vượt trội.

Vậy tiền ảo là gì? Tại sao nó lại được đánh giá cao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tiền ảo là gì? Tất tần tật những thông tin về tiền ảo

Tiền ảo là gì?

Tiền ảo hay còn có tên gọi Tiếng Anh là Cryptocurrency, là một dạng tài sản kỹ thuật số. Bạn có thể hiểu đơn giản tiền ảo giống như các loại tiền thông thường, tuy nhiên chúng được mã hóa để có thể trao đổi trên các nền tảng trực tuyến.

Tiền ảo chỉ có sẵn ở dạng mã hóa chứ không có hình dạng vật lý. Không chỉ thế, các đồng tiền điện tử sẽ được lưu trữ và giao dịch thông qua các phần mềm chỉ định hay các thiết bị đọng thông minh. Mọi giao dịch sẽ được thực hiện trên Internet hoặc qua các mạng chuyên dụng nhằm đảm bảo an toàn cho các Trader.

Hệ thống Blockchain chính là yếu tố công nghệ cốt lõi tạo ra các loại tiền ảo ngày nay. Chúng có khả năng làm cho đồng tiền mã hóa trở nên bất biến, phi tập trung và cực kỳ minh bạch. Đó cũng là lý do tại sao tiền điện tử lại không chịu sự kiểm soát hay phát hành bởi bất kỳ chính phủ nào. Các nhà phát triển tiền ảo mới chính là người nắm giữ quyền quản lý.

Tiền ảo có những loại nào?

Như các bạn đã biết thì Bitcoin (BTC) là nguồn gốc của crypto. Nhưng đang có hàng ngàn loại tiền ảo trên thị trường hiện tại.

Tính đến thời điểm viết bài này thì đã có 3021 loại đồng tiền điện tử trên Coinmarketcap. Chưa kể còn có một số đồng tiền còn chưa được cập nhật lên đây.

Các đồng tiền này đang hằng ngày phát triển để chứng tỏ bản mình. Mỗi loại tiền mã hóa đều có những công nghệ hay. Bạn có thể tìm tên coin tại mục tìm kiếm của Blogtienao để có thêm thông tin nhé.

Ví dụ như Ethereum (ETH) có được sử dụng để chạy các ứng dụng phi tập trung (dApp) và hợp đồng thông minh. Ngoài ra vẫn còn những cái tên đáng chú ý như: EOS, LTC, XRP…

Ưu và nhược điểm của tiền ảo là gì?

Những lợi ích và mặt hạn chế của tiền ảo là gì? Bất kể điều gì cũng sẽ có 2 mặt, mặt tốt và cảmặt xấu. Đối với loại tiền ảo cũng vậy. Một mặt, tiền ảo sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Mặt còn lại, chúng ẩn chứa nhiều rủi ro khiến cho các nhà đầu tư phải lo lắng.

Ưu và nhược điểm của tiền ảo là gì?
Ưu và nhược điểm của tiền ảo là gì?

Tham khảo thêm: Plus Token là gì? Ví Plus Token có lừa đảo không?

Để biết rõ hơn thì chúng ta hãy cùng xem xét ưu và nhược điểm của tiền ảo là gì nhé.

Đầu tiên là về ưu điểm, tiền ảo sở hữu những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Đảm bảo tính minh bạch và công bằng: Tiền ảo cho phép các Trader trao đổi với nhau một cách trực tiếp mà không cần phải có sự tham gia của bên thứ 3.
  • Tiện lợi: Các nhà giao dịch tiền ảo có thể trao đổi và giao dịch ở mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần bạn sở hữu một thiết bị di động có kết nối ổn định với Internet là được.
  • Nhanh chóng: Tiền ảo cho phép bạn giao dịch với khắp các quốc gia trên toàn thế giới. Nếu tìm được sàn giao dịch uy tín, bạn có thể trao đổi hoặc mua bán tiền ảo với mức giá rẻ cùng với cơ hội sinh lời rất cao.
  • Tính bảo mật: Mức độ bảo mật của tiền điện tử rất cao. Chính vì thế, các nhà đầu tư có thể yên tâm giao dịch.

Sau khi biết được những ưu điểm của tiền ảo là gì, chúng ta sẽ cùng nhau xét đến những nhược điểm. Cụ thể như sau:

  • Tiền ảo vẫn chưa được hợp pháp hóa tại một số quốc gia.
  • Tiền ảo là một đồng tiền tương lai. Chúng đòi hỏi người tham gia đầu tư phải có kiến thức về lĩnh vực đầu tư và công nghệ.
  • Sự biến động giá của tiền ảo rất lớn nên tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho Trader.

Có nên đầu tư vào tiền ảo không?

Sau khi được tìm hiểu tiền ảo là gì thì chắc hẳn các bạn biết rằng đầu tư tiền ảo là một kênh đầu tư hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, bất kỳ kênh đầu tư nào cũng có rủi ro riêng của chúng. Bởi lợi nhuận càng lớn thì luôn đi kèm với rủi ro cao. Chính vì thế, chúng ta sẽ không thể tránh khỏi những rủi ro khi tham gia đầu tư tiền ảo.

Việc có nên đầu tư hay không hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của bạn. Chúng tôi chỉ khuyên các bạn rằng hãy học hỏi thật nhiều kiến thức, tích lũy nhiều kinh nghiệm để có thể đối phó với mọi tình huống. Chúng ta không thể dự đoán được bất kỳ điều gì trong lĩnh vực đầu tư. Đặc biệt tiền ảo là một thị trường đầy biến động, giá của chúng có thể lên, xuống bất kỳ lúc nào.

Nếu các nhà đầu tư không chuẩn bị sẵn cho mình những chiến lược đầu tư hiệu quả hay một tinh thần thép thì sẽ khó mà thành công trong lĩnh vực này được đó.

KẾT LUẬN

Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp cho các anh em có thể hiểu về tiền ảo là gì, và những mặt xấu và lợi của tiền ảo đối với một trader. Chúc các bạn sẽ thành công.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC