Tôi tìm thấy chính mình sau chuỗi ngày trầm cảm

Tôi tìm thấy chính mình sau chuỗi ngày trầm cảm

Tôi tìm thấy chính mình sau chuỗi ngày trầm cảm
Tôi tìm thấy chính mình sau chuỗi ngày trầm cảm

Có lẽ câu chuyện sau đây của tôi sẽ thức tỉnh khá nhiều người trẻ trong độ tuổi gần 30. 

Tôi là Kỳ, 29 tuổi, làm việc ở lĩnh vực sale. Thật sự công việc của tôi khá áp lực trong giờ hành chính. Tôi đã có bạn gái nhưng cảm thấy thực sự chưa thể tiến tới hôn nhân.

Câu chuyện bên dưới này tôi dành nhiều tâm huyết để chia sẻ. Hi vọng nó có thể giúp ích cho những ai từng rơi vào hoàn cảnh như tôi.

1. Tôi mắc chứng trầm cảm như thế nào?

Vì áp lực công việc và kỳ vọng của gia đình, bạn gái đặt vào mình, tôi luôn nỗ lực để có thể vượt qua và hoàn thành tốt công việc ở công ty. Để có thể sớm lên chức, tôi còn đi học thêm các khóa học về tư duy và lãnh đạo để có thể hỗ trợ cho công việc. 

Thật sự vì quá mỏi mệt trong tuần nên cuối tuần tôi chỉ muốn nghỉ ngơi, nhưng gia đình thì luôn mong muốn tôi phải về quê thường xuyên vì bố mẹ chỉ có mình tôi là con trai. Thời gian cuối tuần tôi còn phải san sẻ cho bạn gái. Cô ấy là người nhạy cảm, rất hay giận dỗi và khóc nếu tôi có làm điều gì khiến cô ấy không hài lòng.

Tôi đã thực sự không còn thời gian để nghỉ ngơi. Đặc biệt là khi công ty đợt này quá nhiều dự án, tôi phải tăng ca liên tục. Không có đủ thời gian cho bản thân, gia đình và người yêu, tôi luôn bị chê trách và hờn dỗi. Quá stress nên đã có thời gian tôi bị ốm một tuần liền nhưng vẫn phải đến công ty. Công việc ứ đọng, sếp tăng áp lực, gia đình và người yêu không thấu hiểu, lại chẳng có bạn bè, tôi cảm thấy mình như một người đàn ông kém thực lực.

Khi đó, tôi muốn xin nghỉ việc. Tôi thấy thiếu động lực để tiếp tục cố gắng và mất niềm tin vào bản thân. Tôi chia tay bạn gái vì nghĩ rằng mình không thể sớm cưới cô ấy như điều cô ấy luôn mong ước. 

Tôi bỏ lại tất cả để đi tìm lại chính mình. Đã có hơn 1 tuần liền tôi chỉ đóng cửa nằm trong phòng và chơi game. Đã lâu lắm rồi tôi không có thời gian dành cho chính mình. Tôi luôn tất bật và hối hả. Tôi không muốn trò chuyện cùng ai mà chỉ muốn nằm một chỗ và suy nghĩ.

Được một thời gian mệt mỏi và đầy suy tư, tôi quyết định đến bác sĩ tâm lý và được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm nhẹ. Bác sĩ dã kê thêm thuốc an thần vì tối tôi rất khó để chìm vào giấc ngủ dù cả ngày chẳng làm gì.

2. Gợi ý cách thức đầu tư cho những ai muốn chữa lành bằng chứng khoán

Một ngày nọ khi đang nằm lướt vô thức youtube, tôi thấy họ quảng cáo một lớp học chứng khoán quốc tế. Tự dưng tôi cảm thấy thú vị và muốn thử. 

Tôi đã mày mò đăng ký và tham gia lớp học này. Tôi bắt đầu cảm thấy có chút phấn khích với những kỹ thuật phân tích và dùng thời gian để nghiên cứu hằng ngày. 

Có mấy lúc ngồi thao tác thực hành, tôi quên cả ăn uống. Tôi bắt đầu thấy khá hơn, tôi ra ngoài và hít thở không khí, quyết định đi tập gym để tăng cường thể lực và kết nối lại với một số anh em bạn học cũ ngày xưa. 

Tôi thấy thoải mái và bắt đầu ngủ ngon hơn nhưng vẫn dùng thuốc của bác sĩ. Tôi mày mò học làm video phân tích tài chính trên mạng xã hội.

Tôi tìm thấy chính mình sau chuỗi ngày trầm cảm

Tôi giải quyết vấn đề bệnh tâm lý bằng niềm vui đầu tư

Tôi đã học kỹ năng kiếm tiền để vượt qua suy nghĩ thua kém người khác.Tôi bắt đầu tìm lại được sự tự tin khi giao dịch thành công nhờ vào kỹ năng phân tích của mình. Tôi đặc biệt mua vài mã bluechip để đầu tư dài hạn, trong đó có Microsoft – một trong những công ty có quy mô toàn cầu và chi trả cổ tức hết sức hấp dẫn. Tôi chọn giao dịch tại CH Markets vì thấy sàn này nạp rút rất dễ dàng.

Tôi bắt đầu thấy vui vẻ hơn và ngày đêm học cách phân tích các mã chứng khoán và tìm hiểu cách thức đầu tư phù hợp với tài chính của mình. Tôi tập tành để trở thành nhà nghiên cứu chứng khoán và sản xuất các podcast được thu âm bằng giọng của mình. Nhiều anh em kết nối với tôi để cùng chia sẻ về đầu tư. Tôi bỗng cảm thấy mình có ích và được nhiều người theo dõi.

Tôi đăng ký làm affliate và nhờ vào đầu tư, còn có tiền đều đặn, thậm chí thu nhập cao hơn trước mà ít áp lực hơn hay do tôi yêu thích nên không thấy mệt chút nào.

Sau vài năm tôi đã tự chữa lành bản thân bằng những phiên giao dịch chứng khoán thành công. Tôi có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình và cũng chia sẻ với họ về quãng thời gian vì sao mình mệt mỏi và mất tích. 

Dần dần cha mẹ đã hiểu tôi hơn và cho tôi dành nhiều thời gian để tập trung vào sự nghiệp, tôi cũng thường về quê và đưa họ đi du lịch hơn. Người yêu cũ năm xưa đã kết hôn. Tôi thầm chúc phúc cho cô ấy. 

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Comments are closed.

BÀI VIẾT KHÁC