TOP các loại máy đào Bitcoin ASIC phổ biến hiện nay

tintucthitruong.net – Có thể nói rằng máy đào coin bằng chip ASIC, hiện đang là một trong những loại máy đào coin tốt nhất hiện nay. Nhưng với sự phát triển tiên tiến vượt bậc của ngành công nghệ thì trên thị trương đang có rất nhiều mẫu máy đào khác nhau. Tuy vậy nếu như bạn không có kiến thức về máy đào ASIC sẽ rất khó để tìm mua được một loại máy đào tốt.

Vậy thì máy đào Bitcoin ASIC có những loại nào? Và bạn nên mua loại nào sẽ phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Thế nào là một máy đào ASIC tốt nhất?

Thế nào là một máy đào ASIC tốt nhất?

Để trở thành một máy ASIC tốt thì nó phải đáp ứng trọn gói những điều sau đây:

Hashrate (Tốc độ đào): tức là chỉ số đo lường sức mạnh của một máy đào coin, hay đo lường tốc độ tính toán trong một giây của máy đào. Đơn vị tính của nó là Terahash trên giây (Th/s) hay Gigahash trên giây (Gh/s). Chẳng hạn như 1 Th/s = 1000 Gh/s. Tốc độ đào càng cao thì lời so với vốn mà các bạn thu được càng lớn, và nó tỉ lệ thuận với giá thành của máy đào

Efficiency (Hiệu suất chuyển điện năng thành Coin): số liệu này mang nghĩa là kỹ năng chuyển số điện năng tiêu hao thành Bitcoin và các loại coin khác. Và đây chính là một yếu tố rất đáng quan tâm đối với việc đào coin. Đây chính là hiệu suất của máy, được đo bằng lượng điện năng trên lượng coin. Đơn vị tính của nó là watts trên gigahash (W/Gh) và watts trên terahash (W/Th). Chẳng hạn 1 W/Gh = 1000 W/Th, con số này càng thấp thì hiệu suất của máy đào càng tốt.

Lưu ý: Bạn không nên mua một máy đào mà chỉ dựa vào Hashrate và giá cả. Thay vào đó nên chọn lựa một chiếc máy đào có hiệu suất tốt. Vì chỉ khi mua như vậy mới tiết kiệm tiền và xứng đáng với đồng tiền mà bạn bỏ ra.

Máy đào ASIC được phân loại dựa trên những tiêu chuẩn gì ?

Máy đào ASIC được phân loại theo rất nhiều tiêu chuẩn như phân loại theo dung lượng cổng lôgic, phân loại theo phương pháp thiết kế, phân loại theo ứng dụng. Trong đó, quan trọng và nổi bật nhất là việc phân loại theo phương pháp thiết kế nhằm làm sáng tỏ quá trình phát triển của công nghệ ASIC. Cụ thể, máy đào ASIC được phân loại như sau:

  • Phân loại ASIC đặc chế hoàn toàn – Full costum ASIC: Một IC đặc chế (full-custom IC) là một vi mạch có các tế bào lôgic (logic cell) và các lớp mặt nạ được xây dựng (đặc chế hóa) theo yêu cầu của khách hàng. Những IC đặc chế này thường nhắm tới các ứng dụng riêng biệt và do đó, chúng ta có thể gọi một số IC đặc chế này là ASIC đặc chế.
  • Phân loại ASIC dựa trên các tế bào chuẩn (Standard-Cell-Based ASIC): Đối với loại ASIC này, mặt nạ là một thiết kế tùy chỉnh, nhưng silicon được tạo thành từ các thành phần thư viện. Điều này mang lại mức độ linh hoạt cao, miễn là các chức năng tiêu chuẩn có thể đáp ứng các yêu cầu.
  • Phân loại ASIC dựa trên mảng cổng logic (Gate-Array-Based ASIC): Để thiết kế IC còn có một phương pháp khác là sử dụng mảng logic (gate array). Ở đây “gate” dùng như một đơn vị để đo khả năng chứa các phần tử logic của vi mạch bán dẫn. ASIC này có chi phí thấp nhưng không có được sự tối ưu như ASIC trên cơ sở thư viện phần tử logic hay ASIC đặc chế hoàn toàn và cũng yêu cầu phần mềm thiết kế phức tạp hơn.
  • Phân loại ASIC tiền cấu trúc: Đây là một dạng biến tấu của ASIC trên cơ sở mảng logic, khác biệt ở chỗ thay vì mảng logic, nó sử dụng những cấu trúc định sẵn. Tùy vào từng loại ứng dụng mà cấu trúc định sẵn này sẽ khác nhau.
  • Phân loại ASIC dùng thư viện logic và các phần tử thiết kế sẵn: Nếu như thư viện logic thường được nhà sản xuất bán dẫn cung cấp miễn phí thì IP-core (Intellectual property core), các phần tử hoặc của nhà sản xuất hoặc của bên thứ ba cung cấp, người dùng phải trả tiền mới được phép sử dụng.

Các loại máy đào Bitcoin ASIC phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy đào ASIC với những thiết kế và công năng sử dụng khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê ra giúp bạn một số máy đào ASIC nổi bật nhất giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn trước khi bước vào thị trường tiền điện tử:

Máy đào ASIC Antminer

Máy đào ASIC Antminer

Antminer được đánh giá như là máy đào ASIC hiệu quả nhất trên thế giới sử dụng chip đào BM1387 và dựa trên quá trình sản xuất điểm 16nm (1nm=10-6). Chip BM1387 của Bitmain đang được xây dựng bằng công nghệ Finnfet 16nm của TSMC, và cung cấp một hiệu suất 0.098 J/GHs và là chip khai thác mỏ bitcoin hiệu quả nhất trên thế giới trong ngành thị trường tiêu dùng. Mỗi Antminer S9 sử dụng 189 chip như vậy để cung cấp được nhiều hơn và hiệu quả cao hơn cho bất kỳ thợ đào bitcoin đã từng thực hiện.

Antminer R4

Antminer R4

Tốc độ tính của Antminer R4 lên đến là 8.6 TH/s, khiến nó đã trở thành máy đào nhanh thứ hai chỉ đứng sau Antminer S9  và nhỉnh hơn máy Antminer S7. Hiệu suất của R4 là 0.098 J / GHs hòa với S9 trong mảng hiệu quả nhất ở trên thị trường.

Avalon 6

Avalon 6

Máy đào Avalon 6 cũng được xem là một lựa chọn hiệu quả với các thông số kỹ thuật: Hiệu năng 3500 GH/s và điện năng tiêu thụ 0.29 W/GH.

SP20 Jackson

SP20 Jackson

Máy đào SP20 Jackson cũng đã được đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay với Hiệu năng: 1300 – 1700 GH/s và điện năng tiêu thụ: 0.9 W/GH.

KẾT LUẬN

Vừa rồi chúng tôi đã vừa chia sẻ đến các bạn các loại Máy đào bitcoin ASIC tốt nhất hiện nay. Đây là những loại máy đào coin đã được các thợ đào coin chính hiệu với dày dặn kinh nghiệm chia sẻ lại. Chúc các bạn sẽ thành công!

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC