Từ 19/5, doanh nghiệp phá sản được xem xét xóa nợ tại Ngân hàng Chính sách

Hôm nay (19/5), quyết định số 08 về quy chế xử lý nợ bị rủi ro tại Ngân hàng Chính sách xã hội được Thủ tướng ban hành hồi đầu tháng 3 đã chính thức có hiệu lực.

Trong đó, quyết định có nêu rõ một số trường hợp khách hàng có hoàn cảnh khó khăn được xem xét xóa nợ tại Ngân hàng Chính sách như sau.

Thứ nhất là khách hàng sau khi hết thời gian khoanh nợ mà vẫn không có khả năng trả nợ và Ngân hàng Chính sách xã hội đã áp dụng mọi biện pháp thu hồi nhưng không thu được nợ.

Thứ hai là tất cả các thành viên cùng tham gia ký kết hợp đồng vay vốn đều bị rủi ro do một trong các nguyên nhân như khách hàng vay vốn là cá nhân hoặc có thành viên khác trong hộ gia đình mắc bệnh tâm thần; mắc bệnh hiểm nghèo; mắc bệnh khác dẫn đến mất năng lực hành vi dân sự, có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; bị suy giảm khả năng lao động vĩnh viễn từ 81% trở lên; chết hoặc bị tuyên bố là đã chết; bị tuyên bố mất tích.

Thứ ba là khách hàng vay vốn bị tuyên bố phá sản hoặc giải thể theo quy định của pháp luật.

Cuối cùng là các khoản nợ nhận bàn giao từ Agribank, VietinBank và Kho bạc Nhà nước đã được Ngân hàng Chính sách xã hội áp dụng mọi biện pháp thu hồi nhưng không thể thu hồi được; các khoản nợ bị chiếm dụng mà người chiếm dụng chết, mất tích và không còn tài sản để trả nợ.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC