Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank ủng hộ 100 tỷ đồng để mua vắc xin phòng COVID-19

Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank ủng hộ 100 tỷ đồng để mua vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Thống đốc NHNN cùng Bộ trưởng Bộ Y tế chứng kiến buổi Lễ tiếp nhận hỗ trợ mua vắc-xin phòng COVID-19 của ngành Ngân hàng. (Ảnh: SBV).

Ngày 21/5, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) về việc sớm đưa vắc xin phòng COVID-19 đến mọi người dân, ngành ngân hàng đã cùng chung tay hỗ trợ vào Quỹ mua vắc xin COVID-19

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho hay, đại dịch COVID-19 bùng phát, lan rộng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế xã hội toàn cầu. 

Tại Việt Nam, dưới sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, trong đó Bộ Y tế với vai trò thường trực đã có những đóng góp rất quan trọng, giúp nước ta thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao là điểm sáng.

Từ góc độ của ngành ngân hàng, Thống đốc cho biết để chung tay phòng dịch COVID-19 đồng thời hỗ trợ phục hồi kinh tế, từ đầu năm 2020, ngành ngân hàng vào cuộc sớm, đánh giá phân tích dự báo đưa ra chính sách hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp, người dân.

Cụ thể, NHNN đã đưa ra các chính sách cho phép các tổ chức tín dụng (TCTD) thực hiện cơ cấu lại các khoản nợ, miễn giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ, giảm phí thanh toán,…

Thực hiện Nghị quyết số 21 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19, NHNN đã vận động các ngân hàng thể hiện quyết tâm chung tay thực hiện mục tiêu của Bộ Chính trị, của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin. 

4 NHTM là Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Agribank mỗi ngân hàng ủng hộ 25 tỷ đồng để mua vắc xin. (Ảnh: SBV).

Tại buổi lễ, 4 NHTM là Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank mỗi ngân hàng ủng hộ 25 tỷ đồng để mua vắc xin. 

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng khẳng định, ngành Ngân hàng bằng các giải pháp, cơ chế chính sách cùng với Bộ Y tế, các bộ ngành khác thực hiện tốt các chỉ đạo của Chính phủ giao tiếp tục thực hiện thành công kiểm soát dịch COVID-19 và hỗ trợ nền kinh tế.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC