VinFast sẽ IPO tại Mỹ sớm nhất vào tháng 4/2023

Bloomberg cho biết rằng, VinFast có thể lên sàn IPO tại Mỹ vào tháng 4/2023, tuy nhiên kế hoạch này vẫn chưa chính thức được quyết định và có thể thay đổi phụ thuộc vào tình hình thị trường và các yếu tố khác.

Theo kế hoạch, VinFast – công ty sản xuất xe điện của Tập đoàn Vingroup, đang xem xét việc tổ chức đợt IPO tại Mỹ vào tháng 4/2023.

VinFast sẽ IPO tại Mỹ sớm nhất vào tháng 4/2023

Một trong số các nguồn tin liên hệ với Bloomberg cho biết, nhà sản xuất ô tô Việt Nam có thể thu hút được ít nhất 1 tỷ USD, tuy nhiên số tiền này cũng có thể cao hơn tùy thuộc vào lãi suất. Người này cũng cho biết VinFast đang tiến hành các cuộc đàm phán với các nhà đầu tư tiềm năng và sẽ xem xét các yếu tố, bao gồm điều kiện thị trường để quyết định thời điểm phù hợp để IPO.

Đọc thêm: Kế hoạch IPO của VinFast giữa lúc thị trường bất lợi

Vào ngày 7/4, VinFast Trading & Investment Pte.Ltd., công ty con đặt tại Singapore của Vingroup đã nộp hồ sơ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lên Uỷ ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC), đồng thời thông báo về kế hoạch chi 4 tỷ USD xây dựng tổ hợp nhà máy đầu tiên tại Mỹ, theo báo cáo của Reuters.

VinFast sẽ IPO tại Mỹ sớm nhất vào tháng 4/2023

VinFast mong muốn thu được 2 tỷ USD từ đợt IPO lần này, theo một nguồn tin thân cận đã nói với Reuters.

Cách đây một năm, các nguồn tin cho biết VinFast đang xem xét khả năng tiến hành đợt chào bán cổ phiếu lần đầu có thể định giá công ty lên tới 60 tỷ USD. Tuy nhiên, mức định giá đó được cho là chưa đảm bảo trong hoàn cảnh thị trường hiện tại, theo một nguồn tin của Reuters.

VinFast đã ký kết thỏa thuận với Credit Suisse và Citigroup vào tháng 7 để huy động tối thiểu 4 tỷ USD để mở rộng hoạt động tại Mỹ. Các thỏa thuận này có thể bao gồm vay nợ hoặc các khoản đầu tư riêng của cổ đông và mỗi thỏa thuận có giá trị tài trợ tối thiểu khoảng 2 tỷ USD.

VinFast sẽ IPO tại Mỹ sớm nhất vào tháng 4/2023

David Mansfield, Giám đốc tài chính của VinFast, cho biết vào tháng 9 rằng công ty đang dự định thực hiện đợt IPO tại Mỹ vào năm 2023. VinFast đã được chính phủ Mỹ cấp gói tài trợ trị giá 1,2 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Bắc Carolina và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.

VinFast đã thống nhất mở rộng hợp tác với nhà sản xuất pin Trung Quốc Contemporary Amperex Technology Co. Ltd (CATL) để cung cấp công nghệ khung gầm cho xe điện của mình vào tháng trước.

VinFast vừa khai trương cửa hàng đầu tiên tại Trung tâm Thương mại Yorkdale, Toronto, Canada và dự kiến sẽ khai trương thêm 7 cửa hàng và trung tâm hậu mãi trong năm nay, bao gồm tại CF Carrefour Laval, Quebec và Trung tâm Thương mại Park Royal tại Vancouver, British Columbia.

Đọc thêm: VinFast IPO 2023 – Thực hiện hóa giấc mơ niêm yết trên Nasdaq

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC