Vợ cũ của ông chủ Amazon ly hôn lần 2, khối tài sản 28 tỷ USD sẽ thế nào?

Tài liệu đệ trình lên Tòa án Thượng thẩm Quận King, Bang Washington cho thấy hai vợ chồng bà MacKenzie đã có một hợp đồng quy định về phân chia bất động sản và các tài sản cá nhân khác và hợp đồng này sẽ không được công khai. Cùng với đó, sự hỗ trợ cho vợ hoặc chồng sau ly hôn là không cần thiết. Cũng theo tài liệu này, dường như bà MacKenzie đã không lập hợp đồng tiền hôn nhân và việc phân chia tài sản sẽ chỉ được thực hiện theo thoả thuận khi ly thân, ông Dan Jewett cũng không phản đối quyết định ly hôn này,

Bà MacKenzie Scott nắm quyền kiểm soát 4% cổ phần tại Amazon sau khi ly hôn với tỷ phú Jeff Bezos, khi đó là người giàu nhất thế giới, vào năm 2019. Kể từ đó, bà đã góp tiền vào các hoạt động từ thiện với một tốc độ hiếm thấy, khoảng 12 tỷ USD từ năm 2019 đến nay. Theo chỉ số tỷ phú Bloomberg, bà MacKenzie Scott hiện đang sở hữu khối tài sản 28,9 tỷ USD.

Trong cuộc hôn nhân của bà vào năm ngoái với giáo viên hoá học Dan Jewett, 2 người đã cùng đứng tên trên website Giving Pledge, nơi giới siêu giàu đưa ra cam kết mình sẽ cho đi phần lớn số tiền trong đời hoặc trong di chúc của họ. Khi đó, ông Jewett cũng đã viết một bức thư của riêng mình và thư của cả hai vợ chồng được in cùng nhau ở đầu trang. Trong đó, 2 người cho biết sẽ cho đi ít nhất một nửa số tài sản của mình. Tuy nhiên bây giờ, chỉ còn lại ảnh chụp và bức thư của cùa bà Scott.

Vợ cũ của ông chủ Amazon ly hôn lần 2, khối tài sản 28 tỷ USD sẽ thế nào? - 1

Tấm ảnh chung của bà MacKenzie và ông Jewett đã bị rút khỏi trang Giving Pledge

Các hoạt động từ thiện được thực hiện dưới danh nghĩa cá nhân thường được thực hiện bí mật và chỉ được công chúng biết tới nếu người được giúp đỡ tiết lộ. Theo thông tin từ New York Times, gần đây những người nhận từ thiện chỉ cảm ơn một mình bà Scott khi công bố thông tin trong khi trước kia, họ gửi làm cảm ơn cả bà và ông Jewett. Mới tháng trước, bà Scott đã trao tặng 2 ngôi nhà ở Bevery Hills tổng trị giá 55 triệu USD cho một tổ chức cộng đồng ở California, tuy nhiên tên của chồng bà khi đó không có trong thông cáo báo chí. Cùng với đó, tên của ông Jewett cũng âm thầm bị xoá khỏi bài báo bà Scott viết năm ngoái về các hoạt động trao tặng của mình.

Chưa rõ về vai trò của ông Jewett trong hoạt động từ thiện của bà Scott lớn đến mức nào. Hiện bà đang có một người có một đội ngũ chuyên gia và nhà tư vấn nhằm tìm kiếm các hoạt động từ thiện và phi lợi nhuận trên khắp nước Mỹ. Hiện cả bà Scott và ông Jewett cùng luật sư của họ đều từ chối trả lời truyền thông.

Cùng với các nhà băng khác, LienVietPostBank – Ngân hàng bầu Thụy đang giữ vị trí Phó chủ tịch Hội đồng quản trị cũng đã công bố kế hoạch tăng vốn lên hơn 20.291 tỷ đồng.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/vo-cu-cua-ong-chu-amazon-ly-hon-lan-2-khoi-tai-san-28-ty-usd-se-the-nao-c6a13512.html

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC