VPBank tăng phí rút tiền tại ATM ngoài hệ thống và SMS Banking

Trong khi các ngân hàng chạy đua miễn phí dịch vụ, VPBank tăng phí rút tiền và SMS Banking - Ảnh 1.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. (Ảnh minh họa: VPBank).

Mới đây, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – Mã:VPB) vừa có thông báo về việc điều chỉnh mức phí rút tiền tại ATM dành cho thẻ ghi nợ nội địa VPBank và phí SMS Banking.

Theo đó, từ ngày 31/5, rút tiền mặt tại ATM ngoài hệ thống VPBank sẽ được tính phí 3.000 đồng/giao dịch thay vì miễn phí như trước đây.

Đồng thời, từ ngày 12/5, phí dịch vụ SMS Banking tăng thêm 2.000 đồng/tháng lên mức 12.000 đồng/tháng/thuê bao.

Các mức phí trên chưa bao gồm thuế VAT.

VPBank quyết định tăng phí dịch vụ trong bối cảnh các ngân hàng khác lại đang chạy đua miễn phí các dịch vụ rút tiền, chuyển tiền..

Vào hồi tháng 3 vừa qua, MB đã triển khai chương trình miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống trọn đời khi tiến hành thực hiện giao dịch trên App MB. Bên cạnh đó, khách hàng cũng không cần phải bỏ ra khoản phí nào khi thanh toán hóa đơn điện nước và các loại cước viễn thông ngay trên app của ngân hàng.

Trước đó, Vietcombank cũng đưa ra gói không thu phí với điều kiện sử dụng dịch vụ VCB Digibank, nhận thông báo số dư qua ứng dụng VCB Digibank và duy trì một số dư tài khoản nhất định.

Cụ thể, để được miễn phí cả chuyển tiền nội bộ và liên ngân hàng, cách khách hàng dùng thẻ ghi nợ của Vietcombank phải có số dư tài khoản thanh toán hàng tháng từ 4 triệu trở lên. 

Nếu không duy trì đủ số dư, khách chỉ cần đóng phí hàng tháng 20.000 – 25.000 đồng cũng sẽ được miễn phí chuyền tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank.

Bên cạnh đó, tài khoản có số dư không kỳ hạn bình quân tháng là 2 triệu đồng hoặc đóng phí tháng 12.000 – 15.000 đồng cũng sẽ được miễn phí chuyển tiền trong hệ thống Vietcombank.

Mới đây nhất, một “ông lớn” như Agribank cũng đã áp dụng chính sách miễn phí 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước, bao gồm cả cùng hệ thống lẫn ngoài hệ thống Agribank trên các kênh ngân hàng điện tử.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC