Vùng 1150-1155 điểm vẫn là vùng hỗ trợ quan trọng

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 29/3-2/4/2021…

Theo VDSC, các nhà đầu tư có thể xem xét những cổ phiếu ưa thích của mình và nâng dần tỉ trọng trong danh mục.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 29/3-2/4/2021.

Phiên giao dịch cuối tuần (26/3), chỉ số VnIndex giảm 0,89 điểm – tương đương 0,08%, đóng cửa ở mức 1.162,21 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex kết thúc tuần giao dịch này tại mức 270,96 điểm – tăng 3,77 điểm, tương đương 1,41%.

Vùng 1150-1155 điểm vẫn là vùng hỗ trợ quan trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Tuần tới, thị trường dự báo sẽ có diễn biến điều chỉnh vào đầu tuần trước khi hồi phục trở lại về cuối tuần. Vùng 1150-1155 điểm vẫn là vùng hỗ trợ quan trọng và có tính quyết định đối với xu thế của thị trường ở thời điểm hiện tại. Do đó, nếu để mất vùng điểm này, xu hướng của thị trường sẽ có chuyển biến theo hướng tiêu cực trong ngắn hạn. Trong kịch bản này, chỉ số có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1110-1125 điểm.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu; Đối với các nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn, có thể xem xét giải ngân trở lại một phần các vị thế ngắn hạn trong các phiên sụt giảm mạnh của thị trường”

Có khả năng duy trì đà điều chỉnh trong tuần sau

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“VN-Index đã giữ được ngưỡng 1160 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Thị trường điều chỉnh mạnh xuống ngưỡng 1137 vào phiên sáng nhưng nhanh chóng hồi phục trở lại ngưỡng 1162.21 điểm trong phiên chiều. Tốc độ hồi phục nhanh như vậy phản ánh hoạt động bắt đáy của các nhà giao dịch. Dòng tiền đầu tư gần như không đổi so với phiên trước khi thị trường có 7/19 ngành tăng điểm.

Thanh khoản giảm nhẹ và độ rộng thị trường tiêu cực phản ánh hoạt động chốt lãi ngắn hạn. Khối ngoại quay trở lại bán ròng trên cả hai sàn giao dịch HSX và HNX. Tuy chỉ số đã giữ được ngưỡng 1160 điểm nhưng VN-Index vẫn có khả năng duy trì đà điều chỉnh trong tuần sau”.

Nhà đầu tư có thể xem xét những cổ phiếu ưa thích

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Nhịp giảm điểm của thị trường vừa qua tạo cho các cổ phiếu xây dựng ra vùng cân bằng mới. Nhiều tín hiệu rõ nét ở các cổ phiếu lớn cũng như các cổ phiếu Midcap cho thấy nhịp điều chỉnh của thị trường gần như hoàn thành và cơ hội tăng giá của các cổ phiếu sẽ bắt đầu chuyển động với vào vị thế mới. Các nhà đầu tư có thể xem xét những cổ phiếu ưa thích của mình và nâng dần tỉ trọng trong danh mục”.

Có thể có nhịp tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Với nhịp hồi phục mạnh cuối ngày, tín hiệu Tích cực của xu hướng Trung hạn của VN-Index và VN30 vẫn chưa bị vi phạm, mặc dù tín hiệu ngắn hạn Tiêu cực của hai chỉ số này vẫn chưa được cải thiện. Trong khi đó, HNXIndex và VNSmallcap vẫn giữ tín hiệu ở mức Trung tính.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, nỗ lực bảo vệ hỗ trợ trung hạn MA50 ngày tại 1158 điểm của chỉ số VNIndex có thể sẽ thúc đẩy lực cầu giá cao hồi phục. Theo đó, VN-Index có thể sẽ có nhịp tăng điểm để kiểm định kháng cự MA20 đang nằm tại 1170 điểm và giằng co với lực bán ra tại đây.

Nếu VN-Index có thể đóng cửa trên mốc 1170 điểm, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn sẽ được cải thiện và giúp chỉ số này hướng lên kiểm định lại mốc 1200 điểm một lần nữa. Ngược lại, nếu VN-Index thoái lui sau khi kiểm định kháng cự tại 1170 điểm, chốt phiên dưới hỗ trợ tại 1158 điểm, xu hướng điều chỉnh giảm của thị trường sẽ được củng cố. Mặc dù vậy, chúng tôi đánh giá kịch bản thứ nhất có xác suất xảy ra cao hơn”

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT KHÁC