Yamete kudasai nghĩa là gì?

Nếu là một fan của các bộ phim truyền hình, anime Nhật Bản chắc hẳn bạn đã nghe nhiều lần diễn viên sử dụng các cụm từ như Yamete kudasai, kimochi Yamete,…trong các tình huống thường ngày. Vậy Yamete kudasai nghĩa là gì? Ý nghĩa của i cư kimochi Yamete trong tiếng Nhật? Và cách sử dụng các cụm từ này như nào cho đúng văn cảnh. Tất cả được chúng tôi chia sẻ tại bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

Yamete kudasai nghĩa là gì?

Các fan của anime Nhật Bản, chắc hẳn khá quen thuộc với các thoại như “Yamate” hay “Yamate kudasai”. Hai nhân vật đang tấn công nhau, một bên sắp tử nạn, người bên ngoài hốt hoảng lên “Yamate” dừng lại một cách rất khẩn khiết. Vậy ý nghĩa chính xác của các cụm từ này là gì trong tiếng Nhật?

Bình thường trong văn nói hàng ngày, người nhật sẽ dùng từ “Yamate” có nghĩa là “dừng lại” trong các trường hợp chúng tôi chia sẻ phía trên. Còn cụm “Yamate kudasai” sẽ phổ biến trong văn viết hơn, có nghĩa “xin hãy dừng lại”.

Nhưng chưa phải tất cả, Yamate còn có khá nhiều nghĩa khác, tùy hoàn cảnh chúng được theo một nghĩa cụ thể. Chắc hẳn bạn đang tưởng tượng ra gì đúng không? Đây mới là nghĩa thực sự bạn đang tìm kiếm. Xem tiếp để biết đáp án nhé!

Ý nghĩa của Yamete kudasai

Ý nghĩa của Yamete kudasaiTuy nhiên đây chỉ là một nghĩa của Yamete thôi. Vì từ này được dùng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau nên nó còn một nghĩa nữa. Chắc đến đoạn này anh em bắt đầu bắt chuẩn bài rồi phải không nào!!! Và phần dưới đây theo mình nghĩ “đó mới là lý do” để bạn tìm kiếm từ Yamete là gì đó! Quán tính thôi! Vì ai học tiếng Nhật hay xem anime đều hiểu từ này cả vì có sub sẵn mà. Nhưng nếu tìm kiếm từ này thì có nghĩa là…Đừng bỏ lỡ phần tiếp theo!

Yamete nghĩa là gì?

  • やめて (yamete): Dừng lại ( động từ).
  • やめて (yamete): Đừng mà ( động từ).

Kimochi Yamate là cụm này đúng không nào? Trong trường hợp này chúng có nghĩa là hãy cứ tiếp tục và không được dừng lại. Những có gái trong phim ấy thường thoại câu này nhằm mục đích gì giờ bạn đã hiểu chưa nào. Do đó, trong từng hoàn cảnh bạn cần sử dụng câu một cách phù hợp để tránh bị đối phương hiểu nhầm ý mình nha.

Kimochi Yamete nghĩa là gì?
Kimochi Yamete nghĩa là gì?

Ý nghĩa của i cư kimochi Yamete trong tiếng Nhật?

I cư kimochi Yamete, lại một cụm từ quen thuộc khác. Các chiến thần phim 18+ là không thể bỏ lỡ nội dung này rồi! Kimochi trong ngôn ngữ Nhật là câu tương tự như feeling trong tiếng Anh, thể hiện thái độ, cảm xúc hưng phấn, thích, vui vẻ của người nói, chúng được sử dụng khá phổ biến trong văn phong thường ngày của người Nhật. Khi i cư Kimochi kết hợp với Yamete thể hiện người nói rất yêu thích hành động xảy ra và khẩn thiết mong muốn người đối diện tiếp tục sự việc, hành động đừng dừng lại.

Kimochi Yamete nghĩa là gì?
Kimochi Yamete nghĩa là gì?

Thật ra cụm từ này miêu tả mong muốn, cảm xúc khá trong sáng của người nói và thường được người Nhật sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, do chúng thường được dùng trong các phim 18+ nhạy cảm nên bạn cảm thấy tục tĩu mà thôi.

Qua đây bạn hẳn nhận thấy tiếng Nhật khá thú vị và đem lại nhiều khung bậc cảm xúc phải không nào. Mỗi từ sẽ mang hàm ý khác nhau khi sử dụng trong các văn cảnh khác nhau. Do đó, hãy sử dụng cụm từ này cho phù hợp sau khi đã hiểu rõ hơn về nghĩa của từ Yamete Kudasai nghĩa là gì nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Comments are closed.

BÀI VIẾT KHÁC